เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ ทรงเปิดงาน “สืบสานใจ หัตถศิลป์ไทย สู่สากล” EM DISTRICT SENSE OF THAI 2026
Biz Movement เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ ทรงเปิดงาน “สืบสานใจ หัตถศิลป์ไทย สู่สากล” EM DISTRICT SENSE OF THAI 2026
นายกฯ ลุยปฏิรูปราชการ-สร้างคน วางกรอบ 4P รับเทรนด์ AI ดันเศรษฐกิจกระจายตัว
Politics นายกฯ ลุยปฏิรูปราชการ-สร้างคน วางกรอบ 4P รับเทรนด์ AI ดันเศรษฐกิจกระจายตัว
พล.ต.ท.ผ่อน ปลัดรักษา บิดา ‘พญ.พักตร์พิไล ทวีสิน’ เสียชีวิต อายุ 103 ปี
News พล.ต.ท.ผ่อน ปลัดรักษา บิดา ‘พญ.พักตร์พิไล ทวีสิน’ เสียชีวิต อายุ 103 ปี
เอกนิติ ตั้งคณะทำงานรื้อยุทธศาสตร์ Data Center ครอบคลุมทุกมิติ ชง ครม. 4 ส.ค.นี้
Finance เอกนิติ ตั้งคณะทำงานรื้อยุทธศาสตร์ Data Center ครอบคลุมทุกมิติ ชง ครม. 4 ส.ค.นี้
PTTEP บอร์ดเคาะจ่ายปันผลระหว่างกาล หุ้นละ 4.50 บาท ขึ้น XD 14 ส.ค.นี้
Finance PTTEP บอร์ดเคาะจ่ายปันผลระหว่างกาล หุ้นละ 4.50 บาท ขึ้น XD 14 ส.ค.นี้
ไอคอนสยาม น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระพันปีหลวง จัดกิจกรรมตลอดเดือนแห่งวันแม่
Biz Movement ไอคอนสยาม น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระพันปีหลวง จัดกิจกรรมตลอดเดือนแห่งวันแม่
SET ฟื้นแรง-ปิดตลาดสุดสัปดาห์บวก 25 จุด ดัชนีกลับมายืนเหนือ 1,600 จุด DELTA หนุน
Finance SET ฟื้นแรง-ปิดตลาดสุดสัปดาห์บวก 25 จุด ดัชนีกลับมายืนเหนือ 1,600 จุด DELTA หนุน
จับตาปี 2040 รถไร้คนขับ ‘ระดับ 4’ จะกลายเป็นเรื่องปกติ ?
Automotive จับตาปี 2040 รถไร้คนขับ ‘ระดับ 4’ จะกลายเป็นเรื่องปกติ ?
เสนาฯ รุกตลาดต่างประเทศ โรดโชว์คอนโด 5 ทำเล เจาะนักลงทุน-เอเจนต์ไต้หวัน
Real Estate เสนาฯ รุกตลาดต่างประเทศ โรดโชว์คอนโด 5 ทำเล เจาะนักลงทุน-เอเจนต์ไต้หวัน
แจงปม “คีย์ทิพย์” แจ้งข้อมูลเท็จสุขภาพประชาชน แสดงผลบนแอปทางรัฐ
Politics แจงปม “คีย์ทิพย์” แจ้งข้อมูลเท็จสุขภาพประชาชน แสดงผลบนแอปทางรัฐ
ดูทั้งหมด

เจแปนแอร์ไลน์ ประสบอุบัติเหตุ ไฟลุกไหม้กลางรันเวย์ สนามบินฮาเนดะ

02 ม.ค. 2567 | 21:52น.
เจแปนแอร์ไลน์ ประสบอุบัติเหตุ ไฟลุกไหม้

สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ ประสบอุบัติเหตุ ไฟลุกไหม้กลางรันเวย์สนามบินฮาเนดะ ผู้โดยสาร 379 ชีวิตระทึก แต่ปลอดภัยแล้ว คาดอาจเกิดจากdkiเฉี่ยวชนกับเครื่องบินหน่วยยามฝั่ง

วันที่ 2 มกราคม 2024 มติชนออนไลน์ รายงานข่าวอ้างอิงสำนักข่าวต่างประเทศว่า เครื่องบินของสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ของญี่ปุ่นประสบอุบัติเหตุไฟลุกไหม้บนรันเวย์ของสนามบินฮาเนดะ ในกรุงโตเกียว ของญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 2 มกราคม อุบัติเหตุดังกล่าวทำให้รันเวย์ของสนามบินฮาเนดะถูกปิดทั้งหมดด่วน! 379 ชีวิตระทึก ‘เจแปนแอร์ไลน์’ ประสบอุบัติเหตุ ไฟลุกไหม้กลางรันเวย์สนามบินฮาเนดะ

เบื้องต้นภาพจากกล้องวงจรปิดของสถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเคของญี่ปุ่น แสดงให้เห็นเปลวไฟที่ลุกออกมาจากหน้าต่างเครื่องบินของสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ เมื่อเวลา 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

นอกจากนี้ ยังเห็นควันดำพวยพุ่งออกมาจากหน้าต่างเครื่องบิน และมีรถดับเพลิงหลายคันระดมกำลังเข้าฉีดน้ำเพื่อดับเพลิง

เที่ยวบินที่เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวเป็นเครื่องบินแอร์บัส A-350 เที่ยวบินที่ JL516 ซึ่งบินมาจากสนามบินชิโตเซะในฮอกไกโด โดยเอ็นเอชเครายงานว่า มีผู้โดยสารบนเครื่องบินลำดังกล่าว 379 คน เป็นผู้โดยสาร 367 คน และลูกเรืออีก 12 คน ซึ่งขณะนี้ถูกอพยพออกจากเครื่องบินแล้ว

รายงานของหน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นระบุว่า อาจเกิดเหตุเครื่องบินเฉี่ยวชนกันระหว่างเครื่องบินของสายการบินเจแปนแอร์ไลน์กับเครื่องบินของหน่วยยามฝั่งญี่ปุ่น

ขณะที่ลูกเรือ 5 จาก 6 คนของเครื่องบินหน่วยยามฝั่งถูกประกาศว่ายังไม่พบตัว ก่อนที่ล่าสุดตำรวจและรัฐมนตรีคมนาคมญี่ปุ่นจะยืนยันว่า ลูกเรือของหน่วยยามฝั่ง 5 คน ดังกล่าวเสียชีวิตแล้ว ส่วนกัปตันเครื่องบินเล็กสามารถหลบหนีออกมาได้ แต่ก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส

หน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นระบุว่า เครื่องบินที่เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวกำลังจะมุ่งหน้าไปยังสนามบินนีงาตะทางชายฝั่งด้านตะวันตกของญี่ปุ่น เพื่อส่งมอบความช่วยเหลือให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวรุนแรง 7.6 แมกนิจูด ในวันปีใหม่

นายฟูมิโอะ คิชิดะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องประสานงานเพื่อประเมินความเสียหายเป็นการด่วน และเร่งให้ข้อมูลแก่สาธารณะ