ตึกถล่ม ที่รัฐฟลอริดา ผู้สูญหายเกือบร้อย

REUTERS/Marco Bello TPX IMAGES OF THE DAY

ส่วนหนึ่งของตึก “แชมเพลน ทาวเวอร์ส เซาท์ คอนโดมิเนียม” ที่เมืองเซิร์ฟไซด์ ใกล้ไมอามี รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ได้ถล่มลงมา โดยพบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 1 ราย ขณะที่อีก 99 คน ยังคงสูญหาย

วันที่ 25 มิถุนายน 2564 สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า เกิดเหตุการณ์ส่วนหนึ่งของตึก “แชมเพลน ทาวเวอร์ส เซาท์ คอนโดมิเนียม” ที่เมืองเซิร์ฟไซด์ ใกล้ไมอามี รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ถล่มลงมาเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน เวลา 01:30 น. ตามเวลาท้องถิ่นของรัฐ โดยมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 คน และอีกเกือบร้อยคน ที่ได้รับรายงานว่าสูญหาย

REUTERS/Octavio Jones

“เฟรดดี้ รามิเรซ” ผู้อำนวยการตำรวจไมอามี-เดด กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตอนนี้มีทั้งหมด 99 คนที่ได้รับรายงานว่าสูญหาย ขณะเดียวกัน ได้ค้นพบผู้ที่ได้รับรายงานว่าสูญหายก่อนหน้านี้ 53 คนแล้ว อย่างไรก็ตาม ไม่ได้ระบุว่า จากผู้สูญหายที่ค้นพบเจอแล้ว มีผู้รอดชีวิต, บาดเจ็บ หรือเสียชีวิตทั้งหมดกี่คน

ทางการระบุว่า ตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้ตึกอายุ 40 ปีนี้ถล่มลงมา อย่างไรก็ดี ตึกอยู่ในระหว่างการปรับปรุงเพื่อขอการรับรองใหม่ นอกจากนี้ ตึกที่อยู่ติดกันกำลังอยู่ในระหว่างการซ่อมแซม โดยตึก “แชมเพลน ทาวเวอร์ส เซาท์ คอนโดมิเนียม” มีทั้งหมด 130 ยูนิตและมี 80 ยูนิตที่มีผู้คนอยู่พักอาศัย

อย่างไรก็ตาม ทางการเมืองเซิร์ฟไซด์ระบุว่า การปรับปรุงอาคารไม่เกี่ยวข้องกับการที่ตึกถล่มลงมา เนื่องจากเป็นการปรับปรุงบริเวณหลังคา พร้อมกับระบุว่า เป็นการปรับปรุงเพียงเล็กน้อย ซึ่งไม่น่าสามารถทำให้เกิดเหตุการณ์ที่อาคารถล่มมาได้ โดยทางทีมหน่วยกู้ภัยกำลังเร่งค้นหาผู้ที่สูญหาย ตามซากปรักหักพังอยู่

Advertisment