เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
GWM เพิ่มการใช้ชิ้นส่วนในประเทศ หลังผลิตชดเชย EV 3.5 ครบเป็นรายแรก
Automotive GWM เพิ่มการใช้ชิ้นส่วนในประเทศ หลังผลิตชดเชย EV 3.5 ครบเป็นรายแรก
ในหลวง-พระราชินี ทรงเปิดงาน “โครงการหลวง 57“ ทอดพระเนตรกุหลาบ “ควีนสุทิดา”
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี ทรงเปิดงาน “โครงการหลวง 57“ ทอดพระเนตรกุหลาบ “ควีนสุทิดา”
เปลี่ยนหงส์ไม่ง่าย
Columns เปลี่ยนหงส์ไม่ง่าย
‘ล้ำฤทธิ์’ ปั้น ‘ดิ โอทู แบงค็อก’ สปอร์ต-เวลเนสคอมเพล็กซ์ครบวงจร
Real Estate ‘ล้ำฤทธิ์’ ปั้น ‘ดิ โอทู แบงค็อก’ สปอร์ต-เวลเนสคอมเพล็กซ์ครบวงจร
หาเงินเก่ง กับรักษาเงินเก่ง
Finance หาเงินเก่ง กับรักษาเงินเก่ง
สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมพระราชินี เสด็จฯ เปิดงานวันสตรีไทย 69
ข่าวในพระราชสำนัก สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมพระราชินี เสด็จฯ เปิดงานวันสตรีไทย 69
ศุภมาส สั่งคุมเข้มแพลตฟอร์มออนไลน์ ดันกฎหมายร่วมเยียวยาผู้บริโภค เล็งเปิดทางฟ้องแบบกลุ่ม
Politics ศุภมาส สั่งคุมเข้มแพลตฟอร์มออนไลน์ ดันกฎหมายร่วมเยียวยาผู้บริโภค เล็งเปิดทางฟ้องแบบกลุ่ม
‘เซ็นทารา’ รุก รร.ลักเซอรี่ เปิด ‘รีเซิร์ฟกระบี่’ ธ.ค.นี้
Business ‘เซ็นทารา’ รุก รร.ลักเซอรี่ เปิด ‘รีเซิร์ฟกระบี่’ ธ.ค.นี้
นายกฯ ลั่นไม่หนุนลดโทษฆาตกรอุกอาจ ขอโทษชาวรัสเซีย ยันภาพรวมไทยยังปลอดภัย
Politics นายกฯ ลั่นไม่หนุนลดโทษฆาตกรอุกอาจ ขอโทษชาวรัสเซีย ยันภาพรวมไทยยังปลอดภัย
คปภ. ประสาน “ซมโปะ ประกันภัย” ใกล้ชิด ดูแลสิทธิผู้รับผลประโยชน์ “ฮลุน โซโล่”
Finance คปภ. ประสาน “ซมโปะ ประกันภัย” ใกล้ชิด ดูแลสิทธิผู้รับผลประโยชน์ “ฮลุน โซโล่”
ดูทั้งหมด

กรมอุทกศาสตร์ เตือน 5-13 ต.ค. เฝ้าระวังระดับน้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้น

04 ต.ค. 2565 | 12:24น.
แม่น้ำเจ้าพระยา กรุงเทพมหานคร

กรมอุทกศาสตร์ เคือนประชาชนริมแม่น้ำเจ้าพระยา รับมือระดับน้ำเพิ่มสูงกว่าปกติ จากฝนตกหนัก น้ำทะเลหนุนสูง และมวลน้ำท้ายเขื่อนเจ้าพระยา 5-13 ตุลาคม 2565

วันที่ 4 ตุลาคม 2565 กรมอุทกศาสตร์ กองทัพเรือ ออกประกาศฉบับที่ 19/2565 ระบุว่า เนื่องจากในวันที่ 5-13 ตุลาคม 2565 ระหว่างเวลาประมาณ 06.00-19.00 น. เป็นช่วงที่น้ำทะเลหนุนสูง บริเวณกองบัญชาการกองทัพเรือ กรุงเทพมหานคร ป้อมพระจุลจอมเกล้าฯ และพื้นที่ใกล้เคียง

ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมอ่าวไทย รวมทั้งมีการระบายน้ำบริเวณท้ายเขื่อนเจ้าพระยา ลักษณะดังกล่าวอาจทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา เพิ่มสูงขึ้นกว่าปกติ โดยคาดหมายว่าที่บริเวณกองบัญชาการกองทัพเรือ กรุงเทพมหานคร บริเวณป้อมพระจุลจอมเกล้าฯ และพื้นที่ใกล้เคียง ระดับน้ำจะมีความสูงประมาณ 1.70-2.00 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง

จึงขอให้ระมัดระวังผลกระทบที่จะเกิดขึ้นจากระดับน้ำขึ้นสูงดังกล่าว และติดตามสถาวะระดับน้ำอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ กรมอุทกศาสตร์ ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้าไว้ที่ “สภาวะน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา” ในเว็บไซต์ของกรมอุทกศาสตร์ http://www.hydro.navy.mi.th/chaophraya/rtnhq.htm

May be an image of text

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า กรมเจ้าท่า แจ้งข่าวการเดินเรือโดยสารไฟฟ้า MINE Smart Ferry โดยระบุว่า เรือไฟฟ้า MINE Smart Ferry ชะลอให้บริการบางเที่ยวเรือ เนื่องจากฝนตกหนักและระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาหนุนสูงขึ้น

เนื่องจากระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีความผันผวนจากปริมาณน้ำฝนและอิทธิพลของน้ำทะเลหนุน ทางบริษัท อี สมาร์ท ทรานสปอร์ต จำกัด ผู้ให้บริการเรือโดยสารไฟฟ้า ไมน์ สมาร์ท เฟอรี่ จึงจำเป็นต้องลดความเร็วในการให้บริการเรือ (Reduce Speed) เพื่อลดผลกระทบต่อประชาชนที่อยู่อาศัยริ่มฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา รวมถึงงดให้บริการบางเที่ยวเรือ หรือเที่ยวเรือทั้งหมด จนกว่าระดับน้ำจะลดลงหรือเข้าสู่สภาวะปกติ จนสามารถกลับมาเดินเรือได้อย่างปลอดภัยอีกครั้ง

ทั้งนี้ ประชาชนที่ใช้บริการ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่พนักงานบริการประจำท่าเรือต่าง ๆในแม่น้ำเจ้าพระยา หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจ Facebook “MINE Smart Ferry” ที่ทางบริษัทได้มีการประชาสัมพันธ์ข้อมูลการให้บริการเป็นระยะ ๆ เพื่อไม่ให้กระทบการเดินทางของประชาชน

พร้อมกันนี้ กลุ่มตรวจการเดินเรือ สำนักความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อมทางน้ำ กรมเจ้าท่า เน้นย้ำ กำชับผู้ให้บริการเรือโดยสารทุกประเภท เดินเรือด้วยความระมัดระวัง ติดตามข้อมูลข่าวสารสภาพอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา เพื่อให้การเดินเรือในแม่น้ำเจ้าพระยาเกิดความปลอดภัย ลดผลกระทบที่จะก่อให้เกิดความเสียหายต่อประชาชนและนักท่องเที่ยว

หากพบเห็นเหตุการณ์ความไม่ปลอดภัยทางน้ำ โทร.สายด่วนกรมเจ้าท่า 1199 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

May be an image of one or more people and text