เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
SET วันนี้ (8 ก.ค.) เคลื่อนไหวในกรอบ 1,580 – 1,610 จุด กระแสหุ้นเทคฯ ยังกดดันตลาด
Finance SET วันนี้ (8 ก.ค.) เคลื่อนไหวในกรอบ 1,580 – 1,610 จุด กระแสหุ้นเทคฯ ยังกดดันตลาด
กนอ. ชี้โลจิสติกส์ EEC มีครบ นักลงทุนไม่สนไฮสปีดเทรน
Real Estate กนอ. ชี้โลจิสติกส์ EEC มีครบ นักลงทุนไม่สนไฮสปีดเทรน
เมื่อ ‘เวียดนาม-ฟิลิปปินส์’ ก้าวสู่ประเทศ ‘รายได้ปานกลางค่อนข้างสูง’
World เมื่อ ‘เวียดนาม-ฟิลิปปินส์’ ก้าวสู่ประเทศ ‘รายได้ปานกลางค่อนข้างสูง’
มิกซ์ยูสแสนล้านกลางกรุงเดือด เซ็นทรัลปั้นแลนด์มาร์กระดับโลก
Real Estate มิกซ์ยูสแสนล้านกลางกรุงเดือด เซ็นทรัลปั้นแลนด์มาร์กระดับโลก
YADEA ปั้นไทย ฮับผลิตมอเตอร์ไซค์ EV
Automotive YADEA ปั้นไทย ฮับผลิตมอเตอร์ไซค์ EV
เงินไหลเข้าหุ้นแบงก์ 5 แสนล้าน KTB ผงาดมาร์เก็ตแคปสูงสุด “ผยง” ประกาศแนวรบใหม่
Finance เงินไหลเข้าหุ้นแบงก์ 5 แสนล้าน KTB ผงาดมาร์เก็ตแคปสูงสุด “ผยง” ประกาศแนวรบใหม่
จุดพลุแพลตฟอร์ม Thaimart-ปีแรกฟรีค่า GP
Business จุดพลุแพลตฟอร์ม Thaimart-ปีแรกฟรีค่า GP
พยากรณ์อากาศ (8 ก.ค.) ‘หนือ-อีสาน’ ยังมีฝนตกหนัก 60% ของพื้นที่ ‘กทม.’ ฝน 20%
Economic พยากรณ์อากาศ (8 ก.ค.) ‘หนือ-อีสาน’ ยังมีฝนตกหนัก 60% ของพื้นที่ ‘กทม.’ ฝน 20%
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (8 ก.ค.) ปรับลง 1.55% อยู่ที่ 63,379 เหรียญสหรัฐ
Economic ราคาบิตคอยน์วันนี้ (8 ก.ค.) ปรับลง 1.55% อยู่ที่ 63,379 เหรียญสหรัฐ
ราคาน้ำมันวันนี้ (8 ก.ค.) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (8 ก.ค.) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
ดูทั้งหมด

พาณิชย์–DITP คิกออฟ Moving forward : ส่งออกไทย ก้าวทันโลก เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการปั้นแบรนด์สินค้าไทยผงาดในตลาดโลก

31 พ.ค. 2566 | 10:34น.
พาณิชย์–DITP

กระทรวงพาณิชย์ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) โดยสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) เปิดตัวโครงการ Moving forward : ส่งออกไทย ก้าวทันโลก” ติวเข้มผู้ประกอบการไทยขยายธุรกิจสู่ตลาดการค้าในต่างประเทศ ผ่านเวทีเสวนา 4 ครั้ง วิเคราะห์เจาะลึกถึง 4 หัวข้อ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-สิงหาคม 2566 คิกออฟครั้งที่ 1 หัวข้อ “การสร้างแบรนด์สินค้าไทยในตลาดต่างประเทศ” ระดมกูรูบ่มเพาะองค์ความรู้ แชร์กลยุทธ์ปั้นแบรนด์ไทยอย่างไรให้ปัง! ในเวทีระดับโลก

30 พฤษภาคม 2566 – สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จัดงานเสวนา Moving forward : ส่งออกไทย ก้าวทันโลก” ครั้งที่ 1 หัวข้อ “การสร้างแบรนด์สินค้าไทยในตลาดต่างประเทศ” โดยได้รับเกียรติจาก นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เป็นประธานเปิดงาน และวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน รวมทั้งผู้ประกอบการและสื่อมวลชน เข้าร่วมงาน ณ ห้องสัมมนา 4 Auditorium Room สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ พร้อมถ่ายทอดออนไลน์ผ่านระบบ Zoom และ Facebook live สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่

นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เปิดเผยว่า ตามนโยบายของกระทรวงพาณิชย์ ที่มุ่งเน้นการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการและสร้างระบบนิเวศที่เอื้อต่อการประกอบธุรกิจ เพื่อเพิ่มศักยภาพและเสริมสร้างขีดความสามารถของผู้ประกอบการไทย ให้สามารถแข่งขันทางการค้าระหว่างประเทศได้ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ  โดยสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ หรือสถาบัน NEA ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักในการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการให้พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงสู่เศรษฐกิจยุคใหม่ จึงได้ดำเนินโครงการ “Moving forward : ส่งออกไทย ก้าวทันโลก” เพื่อสร้างองค์ความรู้แนวโน้มทางการค้าของโลกยุคใหม่แก่ผู้ประกอบการไทย ให้สามารถปรับตัวได้ตรงกับความต้องการของตลาด และเพิ่มโอกาสในการส่งออกมากขึ้น  ตลอดจนเตรียมความพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภค ที่ทำให้แนวโน้มธุรกิจทั้งในประเทศและระหว่างประเทศเปลี่ยนแปลงไป และรองรับความท้าทายของผู้ประกอบการไทยในการเร่งปรับตัวหรือปรับเปลี่ยนสินค้าและบริการให้ทันต่อกระแสเมกะเทรนด์ รวมถึงการพัฒนาและขยายช่องทางการค้า การเพิ่มโอกาสการส่งออกจากการสร้างแบรนด์สินค้าให้เหมาะสมและตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคในตลาดต่างประเทศ ผ่านการจัดเสวนาให้ความรู้ผู้ประกอบการไทยในรูปแบบ Hybrid Seminar ทั้งในระบบ Online และ Onsite รวมทั้งสิ้นจำนวน 4 ครั้ง ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-สิงหาคม 2566

สำหรับงานเสวนา Moving forward : ส่งออกไทย ก้าวทันโลก” ครั้งที่ 1 หัวข้อ “การสร้างแบรนด์สินค้าไทยในตลาดต่างประเทศ” ที่จัดขึ้นในวันนี้ (30 พฤษภาคม 2566) เป็นการวิเคราะห์เจาะลึกการสร้างแบรนด์ไทยให้โดดเด่นและสอดรับกับทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในตลาดต่างประเทศ โดยประเด็นเสวนาที่น่าสนใจ ได้แก่ การสร้างแบรนด์สินค้าไทยในตลาดต่างประเทศ การพัฒนาแบรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์ในตลาดต่างประเทศ และการพัฒนาแฟชั่นแบรนด์ไทยในตลาดต่างประเทศ โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญและผู้ทรงคุณวุฒิที่มีความชำนาญเฉพาะด้าน จากหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน มาร่วมวิเคราะห์เจาะลึก พร้อมถ่ายทอดองค์ความรู้และเคล็ดลับให้ผู้ประกอบการไทยในการเจาะตลาดการค้าในต่างประเทศ

“สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ มุ่งมั่นยกระดับผู้ประกอบการไทยให้พร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภค ด้วยการเร่งปรับตัว ปรับเปลี่ยนสินค้าและบริการให้ทันกระแสเมกะเทรนด์ โดยมุ่งเน้นสร้างองค์ความรู้ เตรียมความพร้อม และพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการให้สามารถแข่งขันในตลาดต่างประเทศในยุคการค้าใหม่ รวมถึงการส่งเสริมให้ผู้ประกอบการสามารถสร้างแบรนด์ที่มีอัตลักษณ์และสอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมาย เพิ่มโอกาสการเข้าถึงตลาดต่างประเทศ และผลักดันแบรนด์สินค้าไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับโลก โดยตั้งเป้าว่าจะมีผู้ประกอบการ SMEs และผู้สนใจเข้าร่วมโครงการ Moving forward รวมทั้งสิ้นไม่ต่ำกว่า 800 รายนายภูสิต กล่าว

สำหรับการจัดงานเสวนาMoving forward : ส่งออกไทย ก้าวทันโลก” อีก 3 ครั้ง ประกอบด้วย ครั้งที่ 2 หัวข้อ “การส่งเสริมธุรกิจแฟรนไชส์ไทยในตลาดต่างประเทศ” ในวันอังคารที่ 13 มิถุนายน 2566 ตั้งแต่เวลา 08.00 เป็นต้นไป ณ ห้องสัมมนา 4 Auditorium Room สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ ลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าทั้งแบบ Onsite เพื่อรับของที่ระลึกสุดพรีเมียมจากโครงการฯ และแบบร่วมงานออนไลน์ผ่านระบบ Zoom Meeting ได้ที่ https://bit.ly/3Hz4E3G

ครั้งที่ 3 หัวข้อ “โอกาสการพัฒนาสินค้า Future Food เพื่อเข้าสู่ตลาดต่างประเทศ” ในวันอังคารที่ 25 กรกฎาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 08.00 เป็นต้นไป ณ โรงแรมวินทรี ซิตี้ รีสอร์ท จ.เชียงใหม่ ลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าทั้งแบบ Onsite เพื่อรับของที่ระลึกสุดพรีเมียมจากโครงการฯ และแบบร่วมงานออนไลน์ผ่านระบบ Zoom Meeting ได้ที่ https://bit.ly/3BvfrIT

ครั้งที่ 4 หัวข้อ “กลยุทธ์การทำตลาดผ่านสื่อออนไลน์ในต่างประเทศ” ในวันพฤหัสบดีที่ 10 สิงหาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 08.00 เป็นต้นไป ณ โรงแรมกรุงศรีริเวอร์ จ.พระนครศรีอยุธยา ลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าทั้งแบบ Onsite เพื่อรับของที่ระลึกสุดพรีเมียมจากโครงการฯ และแบบร่วมงานออนไลน์ผ่านระบบ Zoom Meeting ได้ที่ https://bit.ly/3BzkeZQ

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนร่วมอบรมฟรี! ได้ตั้งแต่วันนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 095-318-7085 กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ www.ditp.go.th หรือสายตรงการค้าระหว่างประเทศ โทร 1169