เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ พระราชพิธี เฉลิมพระชนมพรรษา
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ พระราชพิธี เฉลิมพระชนมพรรษา
13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
SD 13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
Politics ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
“เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
Real Estate “เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
World แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
Tech เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
รัฐบาล ชี้ ใกล้ปิดดีล 2 ใน 3 เจรจา FTA ไทย–อียู เร่งเปิดตลาดส่งออก-ดูดการลงทุน
Economic รัฐบาล ชี้ ใกล้ปิดดีล 2 ใน 3 เจรจา FTA ไทย–อียู เร่งเปิดตลาดส่งออก-ดูดการลงทุน
ศุลกากร ยึดขาไก่แช่แข็งมูลค่า 4.8 ล้าน เตรียมส่งออกจีน สำแดงเท็จเป็นข้าวเหนียวมะม่วง
Finance ศุลกากร ยึดขาไก่แช่แข็งมูลค่า 4.8 ล้าน เตรียมส่งออกจีน สำแดงเท็จเป็นข้าวเหนียวมะม่วง
X แอปครอบจักรวาล เปลี่ยนโซเชียลฟีด ให้เป็นธนาคารดิจิทัลเต็มรูปแบบ
Tech X แอปครอบจักรวาล เปลี่ยนโซเชียลฟีด ให้เป็นธนาคารดิจิทัลเต็มรูปแบบ
ภัยแล้งทำพิษ ประปาเกาะสมุยผลิตไม่พอ สลับโซนจ่ายน้ำ 7 วัน เริ่ม 3 ส.ค. นี้
เศรษฐกิจภูมิภาค ภัยแล้งทำพิษ ประปาเกาะสมุยผลิตไม่พอ สลับโซนจ่ายน้ำ 7 วัน เริ่ม 3 ส.ค. นี้
ดูทั้งหมด

“สามย่านมิตรทาวน์” จ่อเปิดโซนใหม่-จัดเคานต์ดาวน์

24 ก.ย. 2566 | 10:29น.
สามย่านมิตรทาวน์

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ กางแผนเดินหน้าขยายพื้นที่รีเทล-ปรับสัดส่วนร้านค้าภายใน “สามย่านมิตรทาวน์-สีลมเอจ” พร้อมประกาศปูพรมกิจกรรมรับเทศกาล ฮัลโลวีน ลอยกระทง ยันปีใหม่ เตรียมจัด “ลานนมสามย่าน Music Playground” จัดเคานต์ดาวน์

นางธีรนันท์ กรศรีทิพา รองกรรมการผู้จัดการ สายงานพัฒนาธุรกิจรีเทล บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) จำกัด หรือ FPCT ผู้บริหารศูนย์การค้า สามย่านมิตรทาวน์ และสีลมเอจ เปิดเผยถึงภาพรวมในการดำเนินงานในส่วนของธุรกิจรีเทลว่า ปัจจุบันสายธุรกิจรีเทลของบริษัทประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

สะท้อนจากตัวเลขทราฟฟิกซึ่งสูงขึ้นกว่า 40% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงก่อนเกิดสถานการณ์โควิด โดยมีทราฟฟิกเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 77,000 คน/วัน รวมถึงสามารถรักษาอัตราการเช่าสูงถึง 98% และมีอัตราการต่อสัญญาอยู่ที่ 97% ซึ่งแสดงให้เห็นถึงผลการดำเนินงานที่น่าพึงพอใจสำหรับการเป็น meeting place for all

ธีรนันท์ กรศรีทิพา
ธีรนันท์ กรศรีทิพา

ทั้งนี้ เป็นผลมาจากที่บริษัทได้มีการพัฒนาพื้นที่รีเทลรูปแบบใหม่ให้มีความแตกต่างจากผู้เล่นรีเทลรายอื่น ภายใต้แนวคิด “การเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน” เมื่อ 4 ปีก่อน และได้สร้างกลยุทธ์เพื่อเดินหน้าธุรกิจท่ามกลางความท้าทายที่เข้ามา ไม่ว่าจะเป็นการเสริมความแกร่งด้านที่ตั้งในทำเลศักยภาพ ด้วยการตั้งเป้าหมายรองรับกลุ่ม mass meet niche target ซึ่งมีความเฉพาะกลุ่ม เช่น กลุ่มนักเรียน-นักศึกษา สำหรับ สามย่านมิตรทาวน์ และกลุ่มคนทำงาน สำหรับ สีลมเอจ ที่เพิ่งเปิดเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

พร้อมทั้งรองรับการให้บริการด้วย ecosystem ที่แข็งแกร่งภายในมิกซ์ยูสจากกลุ่มคนทำงานภายในอาคารสำนักงาน รวมถึงผู้พักอาศัยในคอนโดมิเนียม ให้กลายเป็นสถานที่ที่ทุกคนสามารถเข้ามาใช้ชีวิตได้ทุกช่วงเวลา โดยศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ และสีลมเอจ เป็นศูนย์การค้าที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง รวมถึงการสร้างสาธารณประโยชน์ให้แก่ชุมชน

อาทิ อุโมงค์เชื่อมมิตร จากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสามย่าน เข้าสู่สามย่านมิตรทาวน์, สวนลอยฟ้า พื้นที่ outdoor บนชั้น 5 สำหรับชมวิวเมือง รวมถึงการเปิดพื้นที่สำหรับการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ของนักศึกษา ฯลฯ ปัจจัยเหล่านี้ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้มีผู้เข้ามาใช้บริการภายในศูนย์อยู่อย่างต่อเนื่อง

นางธีรนันท์กล่าวต่อไปว่า สำหรับทิศทางการดำเนินงานหลังจากนี้ไปบริษัทจะยังคงเดินหน้าสานต่อจุดยืนในการเป็นพื้นที่สร้างสรรค์ พร้อมสนับสนุนกิจกรรมของชุมชนในด้านดนตรี ศิลปะ วัฒนธรรม รวมถึงมีส่วนร่วมให้ธุรกิจรายย่อยได้เติบโตผ่านพื้นที่ sandbox ด้วยการเปิดโอกาสให้ธุรกิจหน้าใหม่ และสินค้าทดลองตลาดได้แจ้งเกิดในพื้นที่เช่าแบบหมุนเวียน 3-6 เดือน เพื่อเป็นการช่วยเพิ่มความหลากหลายและสีสันให้กับประเภทร้านค้า ให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

รวมถึงเดินหน้าเสริมจุดแข็งให้พื้นที่รีเทลด้วยการจับกระแสต่าง ๆ ให้ไวในการสร้างแคมเปญและกิจกรรมที่เป็นแม็กเนตการตลาดเพื่อดึงดูดใจผู้ใช้บริการ โดยในช่วง 4 เดือนหลังจะมีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ให้เข้ากับเทศกาลที่จะถึงนี้ อาทิ ฮัลโลวีน ลอยกระทง และปีใหม่ เป็นต้น

นอกจากนี้ จากงาน “ลานนมสามย่าน Music Playground” ที่จัดเมื่อปลายปีที่ผ่านมา และได้รับกระแสตอบรับอย่างดี ปีนี้ก็มีเตรียมจะจัดงานนี้ขึ้นอีกครั้ง โดยจะมีทั้งศิลปินดัง และร้านค้าต่าง ๆ จำนวนมาก ที่จะมาช่วยสร้างสีสันในช่วงเทศกาลเคานต์ดาวน์ ที่สามย่านมิตรทาวน์ ตั้งแต่วันที่ 27-31 ธันวาคม 2566

สำหรับในต้นปีหน้า นอกจากการขยายพื้นที่รีเทลและปรับสัดส่วนของร้านค้าภายในสามย่านมิตรทาวน์และสีลมเอจแล้ว ยังจะมีการเพิ่มโซนใหม่ ๆ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และกลุ่มคนทำงานให้มากขึ้น เพื่อส่งเสริมการเป็นพื้นที่สำหรับทุกคน

“ในฐานะต้นแบบอาคารสำนักงาน-พื้นที่รีเทลแห่งแรงบันดาลใจที่สร้างสรรค์สังคม บริษัทมีเจตนารมณ์ที่จะดำเนินธุรกิจเพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับทุกคน และควบคู่ไปกับการดูแลสังคมและสิ่งแวดล้อมตามแนวทาง ESG เพื่อขับเคลื่อนองค์กร และสังคมให้สามารถเติบโตอย่างยั่งยืน” นางธีรนันท์กล่าว