เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
‘โก๋ จักรกฤษณ์’ วาง 5 โรดแมป สร้างขอนแก่น ‘เมืองแห่งโอกาส’
Economic ‘โก๋ จักรกฤษณ์’ วาง 5 โรดแมป สร้างขอนแก่น ‘เมืองแห่งโอกาส’
เตือนโค้งสุดท้าย ลงทะเบียน ‘เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม’ ม.33-39-40 รักษาสิทธิก่อนปิดระบบ 20 ก.ค. นี้
Politics เตือนโค้งสุดท้าย ลงทะเบียน ‘เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม’ ม.33-39-40 รักษาสิทธิก่อนปิดระบบ 20 ก.ค. นี้
รมว.ต่างประเทศเมียนมา สานสัมพันธ์ สมาคมมิตรภาพไทย-เมียนมา
Biz Movement รมว.ต่างประเทศเมียนมา สานสัมพันธ์ สมาคมมิตรภาพไทย-เมียนมา
“พิพัฒน์” เปิดถนน 4 เลน “ท่าศาลา-นบพิตำ”นครศรีธรรมราช เชื่อมขนส่ง ท่องเที่ยว
Real Estate “พิพัฒน์” เปิดถนน 4 เลน “ท่าศาลา-นบพิตำ”นครศรีธรรมราช เชื่อมขนส่ง ท่องเที่ยว
ม.นเรศวร ชู NU Wellness ยกระดับภาคเหนือตอนล่าง ฮับเศรษฐกิจสุขภาพ
Economic ม.นเรศวร ชู NU Wellness ยกระดับภาคเหนือตอนล่าง ฮับเศรษฐกิจสุขภาพ
ทองคำติดลบ…หลุด TOP 5 เงินทะลักหุ้นเทคฯ-สงครามวนลูป ‘กดราคา’
Finance ทองคำติดลบ…หลุด TOP 5 เงินทะลักหุ้นเทคฯ-สงครามวนลูป ‘กดราคา’
นายกฯ เผย 4 บิ๊กเอกชนจีน พร้อมลงทุนไทย 70,000 ล้าน เชื่อสร้างงานหลายหมื่น
Politics นายกฯ เผย 4 บิ๊กเอกชนจีน พร้อมลงทุนไทย 70,000 ล้าน เชื่อสร้างงานหลายหมื่น
“ศุภชัย เจียรวนนท์” ร่วมคณะนายกฯเยือนจีน ขึ้นกล่าวปาฐกถาพิเศษเปิดสำนักงาน BOI เฉิงตู
Economic “ศุภชัย เจียรวนนท์” ร่วมคณะนายกฯเยือนจีน ขึ้นกล่าวปาฐกถาพิเศษเปิดสำนักงาน BOI เฉิงตู
‘นาทีทอง’สปีดแก้คอร์รัปชั่น รัฐรับลูกตั้ง คตท.-กกร.อัดโพลรอบใหม่
Economic ‘นาทีทอง’สปีดแก้คอร์รัปชั่น รัฐรับลูกตั้ง คตท.-กกร.อัดโพลรอบใหม่
ส่องภูมิทัศน์ใหม่ “วัดเจดีย์หลวง” นับถอยหลัง 16 วัน พิสูจน์ “มรดกโลกที่มีชีวิต”
เศรษฐกิจภูมิภาค ส่องภูมิทัศน์ใหม่ “วัดเจดีย์หลวง” นับถอยหลัง 16 วัน พิสูจน์ “มรดกโลกที่มีชีวิต”
ดูทั้งหมด

ไทยประกันชีวิต หมดสัญญาขายประกันผ่านแบงก์ CIMBT

15 ม.ค. 2567 | 12:50น.
วรางค์ ไชยวรรณ 

ไทยประกันชีวิตแจ้งครบกำหนดสัญญาแบงก์แอสชัวรันซ์ 3 ปี กับ “ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย” เมื่อปลายปี 2566 “วรางค์” เผยช่วงเวลา 9 เดือนแรกปี 2566 เบี้ยใหม่ผ่าน CIMBT สัดส่วนน้อยกว่า 2% ของเบี้ยใหม่ทั้งหมดของบริษัท

วันที่ 15 มกราคม 2567 นางวรางค์ ไชยวรรณ กรรมการและรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ TLI เปิดเผยว่า ไทยประกันชีวิตยังคงมุ่งดำเนินธุรกิจ โดยเน้นกลยุทธ์การขยายตลาดผ่านช่องทางการขายที่หลากหลาย ที่ผ่านมาบริษัทได้สร้างความร่วมมืออันยาวนานและมั่นคงกับพันธมิตรธุรกิจจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเกิดสถานการณ์โรคระบาดและภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอย ไทยประกันชีวิตยังคงมุ่งมั่นในการสรรหาพันธมิตรใหม่ ๆ รวมถึงเสริมสร้างความสัมพันธ์กับพันธมิตรที่มีอยู่เดิมให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ ความร่วมมือในการขายประกันชีวิตผ่านธนาคาร หรือแบงก์แอสชัวรันซ์ ร่วมกับธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) (CIMBT) ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรธุรกิจที่มีความสัมพันธ์อันดี ได้ครบกำหนดสัญญาระยะเวลา 3 ปี เมื่อเดือนธันวาคม ของปี 2566 โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาบริษัทได้รับความร่วมมือในการขายประกันชีวิตกับธนาคารซีไอเอ็มบี ไทยเป็นอย่างดี

นางวรางค์กล่าวว่า อย่างไรก็ดี เบี้ยประกันภัยรับใหม่จากช่องทางแบงก์แอสชัวรันซ์ของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ในช่วงเวลา 9 เดือนแรกของปี 2566 คิดเป็นสัดส่วนน้อยกว่า 2% ของเบี้ยประกันภัยรับใหม่ทั้งหมดของบริษัท และเบี้ยประกันภัยรับใหม่มากกว่า 2 ใน 3 ของเบี้ยประกันภัยรับใหม่ยังคงมาจากช่องทางตัวแทน ซึ่งเป็นช่องทางที่บริษัทมีส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับ 2

บริษัทยังคงเน้นการขายผลิตภัณฑ์ที่สร้างการเติบโตที่ยั่งยืนของมูลค่ากำไรจากธุรกิจใหม่ (VONB) เพื่อสอดคล้องกับเป้าหมายการสร้างกำไรที่ยั่งยืนด้วยกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพ ควบคู่กับการขยายตลาดผ่านช่องทางต่าง ๆ อย่างเหมาะสม

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยประกันชีวิต