เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“NCC” ยกระดับงานจัดเลี้ยง ดัน “PET EXPO” สู่มาร์เก็ตเพลซ
Business “NCC” ยกระดับงานจัดเลี้ยง ดัน “PET EXPO” สู่มาร์เก็ตเพลซ
ในหลวง พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล 50 วัน พระราชทานพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล 50 วัน พระราชทานพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
ซมโปะ ประกันภัย ไว้อาลัย “ฮลุน โซโล่” ขอจ่ายค่าเคลื่อนย้ายร่างกลับไทยทั้งหมด
Finance ซมโปะ ประกันภัย ไว้อาลัย “ฮลุน โซโล่” ขอจ่ายค่าเคลื่อนย้ายร่างกลับไทยทั้งหมด
สื่อเกาหลีใต้ชี้ นักท่องเที่ยวไทยวูบ 35.8% แต่คนเกาหลีแห่เที่ยวไทยเพียบ
World สื่อเกาหลีใต้ชี้ นักท่องเที่ยวไทยวูบ 35.8% แต่คนเกาหลีแห่เที่ยวไทยเพียบ
ธอส. นำร่อง “B-YOND” เอไอเอเจนต์ ยกระดับการอนุมัติสินเชื่อให้รวดเร็ว แม่นยำ
Finance ธอส. นำร่อง “B-YOND” เอไอเอเจนต์ ยกระดับการอนุมัติสินเชื่อให้รวดเร็ว แม่นยำ
กรมทรัพย์สินทางปัญญา แจงแนวทางคุ้มครอง วิดีโอในยูทูป ‘ฮลุน โซโล่’
News กรมทรัพย์สินทางปัญญา แจงแนวทางคุ้มครอง วิดีโอในยูทูป ‘ฮลุน โซโล่’
SET ปิดตลาดร่วง 26.36 จุด ถูกกดดันจาก Tech Sell-off ผสมแรงขายหุ้นใหญ่ “DELTA” กดดัชนี 21 จุด
Finance SET ปิดตลาดร่วง 26.36 จุด ถูกกดดันจาก Tech Sell-off ผสมแรงขายหุ้นใหญ่ “DELTA” กดดัชนี 21 จุด
‘จอร์เจีย’ เครื่องยนต์เศรษฐกิจ ท่องเที่ยวแสนล้าน
World ‘จอร์เจีย’ เครื่องยนต์เศรษฐกิจ ท่องเที่ยวแสนล้าน
ในหลวงทรงเปลี่ยนเครื่องทรงพระแก้วมรกต จากฤดูร้อนเป็นฤดูฝน
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวงทรงเปลี่ยนเครื่องทรงพระแก้วมรกต จากฤดูร้อนเป็นฤดูฝน
LPN ชี้อสังหาฯชะลอตัว คนลังเลซื้อบ้านดันตลาดเช่าโต ยีลด์พุ่ง 7.5%
Real Estate LPN ชี้อสังหาฯชะลอตัว คนลังเลซื้อบ้านดันตลาดเช่าโต ยีลด์พุ่ง 7.5%
ดูทั้งหมด

สรรพากร เตรียมแจงดราม่ายื่นภาษีออนไลน์ เจอช่องรายได้แปลก ๆ

17 ก.พ. 2567 | 08:39น.
ยื่นภาษี

ยื่นภาษีออนไลน์ เจอรายได้แปลกๆ โผล่โดนกันเพียบ บริษัทมีชื่อปรากฎแจงแล้ว จี้สรรพากรชี้แจงด่วน

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567 ข่าวสดรายงานว่า เฟซบุ๊กเพจ “Drama-addict“ ได้โพสต์ข้อสงสัยของลูกเพจที่เพิ่งไปเสียภาษีโดยทำธุรกรรมทางออนไลน์มา แล้วพอเข้าเว็บสรรพากร เพื่อไปเช็คข้อมูลภาษีของตัวเอง กลับเจอ 2 ช่องปริศนาโผล่มา ซึ่งหลาย ๆ คนยืนยันว่าไม่เคยได้รายได้จาก 2 เจ้านี้

พร้อมกับโพสต์ภาพ 2 ช่องเจ้าปัญหาที่ขึ้นมาบนหน้าเว็บไซต์สรรพากร ช่องแรกระบุว่า รายได้จากฟรีแลนซ์, รับจ้างทั่วไป จากสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ จำนวน 9,000 บาท หักภาษี ณ ที่จ่าย 900 บาท ส่วนอีกช่องคือ รายได้จากทรัพย์สิน, การทำธุรกิจ, อาชีพอิสระ จากบริษัทแห่งหนึ่ง จำนวน 10,000 บาท หักภาษี ณ ที่จ่าย 300 บาท ซึ่งเจ้า 2 ช่องนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนยืนยันว่าไม่เคยได้รายได้จากทั้ง 2 อันนี้แต่อย่างใด

ต่อมา บริษัท อินโฟเฟด ซึ่งถูกระบุถึงในช่องดังกล่าว ได้โพสต์ชี้แจงลงในเฟซบุ๊ก “Infofed” ระบุว่า จากกรณีที่มีผู้ติดต่อเข้าทาง page infofed กรณีเหตุการณ์ MY Tax ของกรมสรรพากร โดยขึ้นรายการ รายได้จาก บริษัท อินโฟเฟด จำกัด

เบื้องต้นทางบริษัทได้ทำการตรวจสอบข้อมูล ไม่พบว่ามีการทำธุรกรรมกับบุคคลต่าง ๆ เช่นเดียวกัน ทางบริษัทกำลังดำเนินการเพื่อตรวจสอบกรณีที่เกิดขึ้นกับกรมสรรพากรต่อไป

หากมีกรณีดังกล่าวเกิดขึ้นกับท่าน กรุณาติดต่อมาที่ email [email protected] พร้อมหลักฐานยืนยัน ทางบริษัทจะดำเนินการหาข้อเท็จจริงและแจ้งกลับท่านโดยเร็วที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้กรมสรรพากรทราบเรื่อง อยู่ระหว่างเตรียมชี้แจงข้อเท็จจริงให้ประชาชนทราบ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมสรรพากร ยื่นภาษี