Skip to content

หุ้นไทยวันนี้แกว่ง 1,280-1,300 จุด บอนด์ยีลด์สหรัฐพุ่งกดดันตลาด

08 ส.ค. 2567 | 09:12น.
หุ้นไทยวันนี้แกว่ง 1,280-1,300 จุด บอนด์ยีลด์สหรัฐพุ่งกดดันตลาด

บล.กสิกรไทยประเมินหุ้นไทยวันนี้ แกว่งตัวในกรอบ 1,280-1,300 จุด ตลาดหุ้นสหรัฐอ่อนตัว บอนด์ยีลด์ 10 ปี สูงขึ้น มองตลาดยังเปราะบาง จับตาเลขผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานคืนนี้ เงินเฟ้อไทยสูงขึ้นทั้งกระดาน แนะเล่นหุ้น Defensive

วันที่ 7 สิงหาคม 2567 บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด รายงานว่าประเมินดัชนี SET Index วันนี้แกว่งตัวในกรอบ 1,280-1,300 มองแกว่งตัวในแดนลบตลาดหุ้นสหรัฐปรับลดลง รอผลคดีนายกฯ 14 ส.ค.

ประเด็นที่ต้องติดตาม

ปัจจัยต่างประเทศ ดัชนี S&P500 -0.77%, Nasdaq -1.03% จากการประมูลพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ 10 ปี วงเงิน 4.2 หมื่นล้าน ตลาดตอบรับอย่างซบเซา โดยมี Bid-to-Cover Ratio เพียง 2.32 เท่า น้อยสุดตั้งแต่เดือน ธ.ค. 2565 ส่งผลให้ผลตอบแทนพุ่งขึ้นที่ 3.968% และบริษัท Super Micro Computer ปิดลบกว่า 20% หลังรายงานกำไรต่ำกว่าคาดมาก ส่งผลให้หุ้นที่เกี่ยวกับ AI ปรับลดลง เนื่องจากตลาดสงสัยความต้องการที่แท้จริงของธุรกิจ AI

มองตลาดยังคงเปราะบาง จับตาตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานคืนนี้ หากเพิ่มขึ้นมากกว่าคาดจะส่งผลลบต่อตลาด ขณะที่การที่ BOJ ออกมาบอกว่ายังไม่ขึ้นดอกเบี้ยในช่วงที่ตลาดผันผวน

ปัจจัยภายในประเทศ กระทรวงพาณิชย์แถลงดัชนีราคาผู้บริโภคของไทย (เงินเฟ้อ) เดือนกรกฎาคม 2567 เท่ากับ 108.71 ทำให้อัตราเงินเฟ้อทั่วไปสูงขึ้น 0.83% เมื่อเทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน

ด้านเงินเฟ้อพื้นฐาน (เงินเฟ้อทั่วไป เมื่อหักอาหารสดและพลังงานออก) สูงขึ้น 0.52% เมื่อเทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน (YOY)

ศาลรัฐธรรมนูญมีมติเอกฉันท์ทั้ง 9 เสียงให้ยุบพรรคก้าวไกล แต่ยังคงต้องติดตามต่อในคดี การยื่นถอดถอนนายกฯ วันที่ 14 ส.ค. คาดยังคงกดดันให้หุ้นไทยปรับตัวขึ้นไม่มากนัก

กลยุทธ์การลงทุนวันนี้ ให้เล่นหุ้น Defensive หลบความผันผวนของตลาดอย่าง CPNREIT และ BGRIM

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บล.กสิกรไทย หุ้นไทย