เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เจาะลึก ‘NIA Venture’ กลไกรัฐถือหุ้น-ร่วมทุน ‘สตาร์ตอัพ’
Tech เจาะลึก ‘NIA Venture’ กลไกรัฐถือหุ้น-ร่วมทุน ‘สตาร์ตอัพ’
‘อภิสิทธิ์’ มองสอบทุจริต สถ. ควรใช้คนนอก หวั่นสาวไม่ถึงผู้มีอำนาจ
Politics ‘อภิสิทธิ์’ มองสอบทุจริต สถ. ควรใช้คนนอก หวั่นสาวไม่ถึงผู้มีอำนาจ
ศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องขังในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ เสียชีวิต
Biz Movement ศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องขังในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ เสียชีวิต
เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
Columns เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
“นก นิรมล” ภูมิใจ “ทุ่งแสงตะวัน” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
Biz Movement “นก นิรมล” ภูมิใจ “ทุ่งแสงตะวัน” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
Economic รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
Politics ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
SD ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
Automotive ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
ดูทั้งหมด

มนพร ย้ำรัฐบาลอยู่ครบ 4 ปี ยืนยันรัฐบาลให้ความสำคัญกับสภา

25 ธ.ค. 2567 | 11:29น.
มนพร เจริญศรี

มนพรย้ำรัฐบาลอยู่ครบ 4 ปี สร้างความเชื่อมั่นทำงานเพื่อประชาชน ยืนยันรัฐบาลให้ความสำคัญกับสภา เผยนายกฯ มอบเจ้ากระทรวงตอบกระทู้ที่เกี่ยวข้อง

นางมนพร เจริญศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวถึงการตอบกระทู้ด้วยวาจาของนายกรัฐมนตรี ว่าพรุ่งนี้จะมีกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงแรงงานเรื่องของการขึ้นค่าแรง ในส่วนของกระทรวงคมนาคมจะเป็นเรื่องการขนส่งระบบรางจากกรุงเทพมหานครไปโคราช

ส่วนรัฐบาลให้ความสำคัญกับสภาใช่หรือไม่ นางมนพรระบุว่า ค่ะ เนื่องจากมีเรื่องที่จะต้องถามรัฐมนตรีกระทรวงที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะมีรัฐมนตรีที่กำกับดูแลเข้าไปตอบกระทู้

ส่วนนายกรัฐมนตรีได้มีการจัดสรรเวลา แต่ในบางประเด็นที่เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับรัฐมนตรีประจำกระทรวงโดยตรง นายกรัฐมนตรีก็จะมอบหมายให้รัฐมนตรีไปตอบ พร้อมย้ำว่าไม่มีปัญหาอะไร ก่อนจะกล่าวว่าเมอร์รี่คริสต์มาสกับสื่อมวลชน และย้ำว่ารัฐมนตรีทุกกระทรวงพร้อมตอบ

ส่วนมองเรื่องที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พูดว่าจะไม่มีการยุบสภา นางมนพรกล่าวว่า ในส่วนของรัฐบาลและ สส.เองคงไม่มีใครอยากให้ยุบสภา เพราะเราได้รับการเลือกตั้งจากประชาชนก็ต้องทำงานให้ดีที่สุด อยู่ให้ครบเทอม

ส่วนจะเป็นการสร้างความเชื่อมั่นว่ารัฐบาลจะทำงานเพื่อประชาชนครบ 4 ปี นางมนพรกล่าวว่าต้องเป็นความเชื่อมั่น เพราะประชาชนเลือกเข้ามาต้องหวังว่ารัฐบาลจะทำงานให้พวกเขาครบทั้ง 4 ปี