เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ในหลวง พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล 50 วัน พระราชทานพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล 50 วัน พระราชทานพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
ซมโปะ ประกันภัย ไว้อาลัย “ฮลุน โซโล่” ขอจ่ายค่าเคลื่อนย้ายร่างกลับไทยทั้งหมด
Finance ซมโปะ ประกันภัย ไว้อาลัย “ฮลุน โซโล่” ขอจ่ายค่าเคลื่อนย้ายร่างกลับไทยทั้งหมด
สื่อเกาหลีใต้ชี้ นักท่องเที่ยวไทยวูบ 35.8% แต่คนเกาหลีแห่เที่ยวไทยเพียบ
World สื่อเกาหลีใต้ชี้ นักท่องเที่ยวไทยวูบ 35.8% แต่คนเกาหลีแห่เที่ยวไทยเพียบ
ธอส. นำร่อง “B-YOND” เอไอเอเจนต์ ยกระดับการอนุมัติสินเชื่อให้รวดเร็ว แม่นยำ
Finance ธอส. นำร่อง “B-YOND” เอไอเอเจนต์ ยกระดับการอนุมัติสินเชื่อให้รวดเร็ว แม่นยำ
กรมทรัพย์สินทางปัญญา แจงแนวทางคุ้มครอง วิดีโอในยูทูป ‘ฮลุน โซโล่’
News กรมทรัพย์สินทางปัญญา แจงแนวทางคุ้มครอง วิดีโอในยูทูป ‘ฮลุน โซโล่’
SET ปิดตลาดร่วง 26.36 จุด ถูกกดดันจาก Tech Sell-off ผสมแรงขายหุ้นใหญ่ “DELTA” กดดัชนี 21 จุด
Finance SET ปิดตลาดร่วง 26.36 จุด ถูกกดดันจาก Tech Sell-off ผสมแรงขายหุ้นใหญ่ “DELTA” กดดัชนี 21 จุด
‘จอร์เจีย’ เครื่องยนต์เศรษฐกิจ ท่องเที่ยวแสนล้าน
World ‘จอร์เจีย’ เครื่องยนต์เศรษฐกิจ ท่องเที่ยวแสนล้าน
ในหลวงทรงเปลี่ยนเครื่องทรงพระแก้วมรกต จากฤดูร้อนเป็นฤดูฝน
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวงทรงเปลี่ยนเครื่องทรงพระแก้วมรกต จากฤดูร้อนเป็นฤดูฝน
LPN ชี้อสังหาฯชะลอตัว คนลังเลซื้อบ้านดันตลาดเช่าโต ยีลด์พุ่ง 7.5%
Real Estate LPN ชี้อสังหาฯชะลอตัว คนลังเลซื้อบ้านดันตลาดเช่าโต ยีลด์พุ่ง 7.5%
โตโยต้า ครองแชมป์ขายรถ ครึ่งปีแรก ขาย 5.39 ล้านคันทั่วโลก
Automotive โตโยต้า ครองแชมป์ขายรถ ครึ่งปีแรก ขาย 5.39 ล้านคันทั่วโลก
ดูทั้งหมด

พีดีเฮ้าส์ เราเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ชู Bubble Deck นวัตกรรมสร้างบ้านจากเดนมาร์ก

24 ม.ค. 2568 | 14:00น.
พีดีเฮ้าส์

หนึ่งในบริษัทรับสร้างบ้านแบรนด์ดัง “ค่ายพีดีเฮ้าส์” ปีนี้ส่งสัญญาณแรง จะเป็นผู้ชนะในเกมต้องมีครบเครื่องทั้งนวัตกรรมและรักษ์โลก

โดย “นางสาวถิรพร สุวรรณสุต” ผู้ช่วยประธานกรรมการบริหาร สายงานส่งเสริมธุรกิจ บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด หรือศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ ระบุว่า แนวโน้มตลาดรับสร้างบ้านปี 2568 น่ากังวลทั้งปริมาณความต้องการสร้างบ้านและกำลังซื้อผู้บริโภคที่ลดลง ตลอดจนแนวโน้มการแข่งขันที่มีการตัดราคารุนแรง ทั้งในส่วนของตลาดรับสร้างบ้านพื้นที่กรุงเทพฯและต่างจังหวัด

รวมถึงเทรนด์ปีนี้ น่าจะเป็นปีที่มีความยากลำบากของกลุ่มรับสร้างบ้านมืออาชีพ และเป็นปีที่วิกฤตสำหรับกลุ่มรับสร้างบ้านมือใหม่-มือสมัครเล่น ที่อาจต้องถอนตัวออกจากธุรกิจรับสร้างบ้าน ขณะเดียวกัน ผู้ประกอบการที่มีการปรับตัวหรือเตรียมพร้อมรับมือไว้ดีแล้ว เชื่อว่าจะสามารถประคองตัวรอดไปได้ในปีนี้ แม้จะยากลำบากก็ตาม

ถิรพร สุวรรณสุต พีดีเฮ้าส์
ถิรพร สุวรรณสุต

ก่อนหน้านี้ ในช่วงครึ่งปีหลัง 2567 พีดีเฮ้าส์ประเมินแนวโน้มเศรษฐกิจปี 2568 รวมถึงสถานการณ์ตลาดรับสร้างบ้านยังเต็มไปด้วยปัจจัยกดดันนานัปการ ดังนั้น จึงได้เตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ไว้แต่เนิ่น ๆ ครอบคลุมในเรื่องการปรับปรุงช่องทางสื่อสารกับผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย การนำนวัตกรรมระบบโครงสร้าง Bubble Deck มาใช้ก่อสร้างบ้านแทนโครงสร้างแบบเดิม

ทั้งหมดนี้ เพื่อต้องการตอกย้ำและสื่อสารภาพลักษณ์หรือแบรนด์ให้ผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายและประชาชนทั่วไปรับรู้ว่า พีดีเฮ้าส์เป็นตัวจริงเสียงจริงแบรนด์รับสร้างบ้านประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ผู้บริหารอีกราย “นางสาวจิราภา สุวรรณสุต” ผู้ช่วยประธานกรรมการบริหาร สายงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์และออกแบบ กล่าวว่า ระบบโครงสร้าง Bubble Deck เป็นเทคโนโลยีก่อสร้างและลิขสิทธิ์จากประเทศเดนมาร์ก โดยทั่วไปจะใช้ในงานก่อสร้างอาคารขนาดใหญ่หรืออาคารสูง ลักษณะโครงสร้างเป็นพื้นคอนกรีตแบบไร้คาน

มีจุดเด่นที่สำคัญหลายประการ เช่น ลดปริมาณการใช้คอนกรีต (คาร์บอนเครดิต) มีความเป็นฉนวนช่วยลดอุณหภูมิเข้าสู่อาคาร (จากพื้นดาดฟ้าหรือพื้นหลังคา) ลดข้อจำกัดการเปลี่ยนแปลงระหว่างทำการก่อสร้าง (ย้ายผนังกั้นห้อง) และช่วยเพิ่มระดับความสูงฝ้าเพดานภายในบ้าน (ไม่มีคาน) ฯลฯ

ไฮไลต์อยู่ที่พีดีเฮ้าส์ ถือเป็นรายแรกที่จะนำมาใช้กับงานก่อสร้างบ้านหรือบ้านแนวราบ โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายไตรมาส 1/68 นี้

จิราภา สุวรรณสุต พีดีเฮ้าส์
จิราภา สุวรรณสุต

สำหรับการสื่อสารกับผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายและทั่วไป พีดีเฮ้าส์คงเน้นสื่อสารสร้างความชัดเจนผ่านช่องทางออนไลน์ โดยเฉพาะเว็บไซต์ที่ปรับปรุงใหม่ให้เข้าถึงข้อมูลได้สะดวก บนทุกแพลตฟอร์มและโซเชียลมีเดียทุกแชนเนล รวมถึงศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ที่มีสาขากระจายอยู่ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ

นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงกระบวนการทำงานภายในองค์กร ด้วยการนำระบบ “ERP-Enterprise Resource Planning” มาใช้วางแผน-ประสานงาน-ติดตามผลงานก่อสร้าง, บริหารงานบัญชี-การเงิน, บริหารงานจัดซื้อ-จัดจ้าง, ควบคุมและวิเคราะห์ต้นทุนก่อสร้าง และลดการใช้กระดาษในการทำงาน

พีดีเฮ้าส์มั่นใจว่าสามารถรับมือกับสถานการณ์เศรษฐกิจที่มีความไม่แน่นอนสูง รวมถึงสะท้อนความเป็นแบรนด์รับสร้างบ้านเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมที่จะคว้าทุกโอกาสในการสร้างการเติบโตหรือขยายปริมาณงานรับสร้างบ้านในอนาคต