เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“อีลอน มัสก์” คาดการณ์อีก 5 ปี AI ฉลาดกว่าคน โลกอาจเปลี่ยน จน “เงินสดไร้ความหมาย”
World “อีลอน มัสก์” คาดการณ์อีก 5 ปี AI ฉลาดกว่าคน โลกอาจเปลี่ยน จน “เงินสดไร้ความหมาย”
GRAND แจ้งเหตุผิดนัดชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ พร้อมเลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น เหตุไม่ครบองค์ประชุม
Finance GRAND แจ้งเหตุผิดนัดชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ พร้อมเลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น เหตุไม่ครบองค์ประชุม
“พิพัฒน์” เร่งไฮสปีดไทย-จีน เร่งสร้างถึง”หนองคาย” ดันกรุงเทพ-โคราชเปิดปี’73
Politics “พิพัฒน์” เร่งไฮสปีดไทย-จีน เร่งสร้างถึง”หนองคาย” ดันกรุงเทพ-โคราชเปิดปี’73
คกก. จัดการประชุม IMF-World Bank เผยความคืบหน้า 3 อนุฯ เตรียมพร้อม 12-18 ต.ค. นี้
Politics คกก. จัดการประชุม IMF-World Bank เผยความคืบหน้า 3 อนุฯ เตรียมพร้อม 12-18 ต.ค. นี้
ครม.อนุมัติ ขยายเวลาลด VAT เหลือ 7% อีก 1 ปี สรรพากรชี้ช่วยเศรษฐกิจไทยขยายตัว
Politics ครม.อนุมัติ ขยายเวลาลด VAT เหลือ 7% อีก 1 ปี สรรพากรชี้ช่วยเศรษฐกิจไทยขยายตัว
“เดชรัต” น้อมรับคำติ ยัน ปชน. ไม่คิดล้มบัตรทอง เดินหน้ารับฟังแก้ปม สปสช.
Politics “เดชรัต” น้อมรับคำติ ยัน ปชน. ไม่คิดล้มบัตรทอง เดินหน้ารับฟังแก้ปม สปสช.
ททท.ตราด คาดหยุดยาววันเฉลิมฯ เงินสะพัด 118 ล้านบาท “เกาะช้าง” ครองแชมป์ยอดฮิต
เศรษฐกิจภูมิภาค ททท.ตราด คาดหยุดยาววันเฉลิมฯ เงินสะพัด 118 ล้านบาท “เกาะช้าง” ครองแชมป์ยอดฮิต
UOB จับมือ Visa อัพเกรดบัตรเครดิตหรู รับตลาดลูกค้ามั่งคั่งโต
Finance UOB จับมือ Visa อัพเกรดบัตรเครดิตหรู รับตลาดลูกค้ามั่งคั่งโต
SET ร่วงหนักกว่า 20 จุด ก่อนวันหยุดยาว-DELTA ตัวฉุดหลัก
Finance SET ร่วงหนักกว่า 20 จุด ก่อนวันหยุดยาว-DELTA ตัวฉุดหลัก
กกต. ยัน คดีฮั้ว สว. จบสิ้นเดือน ส.ค. การันตี เป็นอิสระ ไม่มีใครแทรกแซง
Politics กกต. ยัน คดีฮั้ว สว. จบสิ้นเดือน ส.ค. การันตี เป็นอิสระ ไม่มีใครแทรกแซง
ดูทั้งหมด

รู้จัก Happy Munchy แบรนด์กำเนิด “ออมุก” สุดไวรัลกับรายได้สูงสุด 70 ล้าน

25 มี.ค. 2568 | 12:30น.

ทำความรู้จักแบรนด์ Happy Munchy แบรนด์ต้นกำเนิด “ออมุก” สุดไวรัลนี้เป็นของใคร และมีรายได้เท่าไหร่ จากกระแสดราม่าลอกเลียนแบบสินค้า

ดราม่าการลอกเลียนแบบสินค้าที่จำหน่ายในร้านสะดวกซื้อเริ่มขึ้นจาก “แตน-ธันยวดี วะสีนนท์” และ “นิหน่า-สุฐิตา เรืองรองหิรัญญา” โพสต์ข้อความระบายบนเฟซบุ๊กส่วนตัว TaNn Vaseenon  และ NINA Sutita ใจความว่า โดนลอกเลียนแบบสินค้าออมุกที่เป็นสินค้าฮิตของแบรนด์ ในช่วงแรกมาในราคาเท่ากันก็พอรับได้

แต่เมื่อนานไปก็เปลี่ยนมาอยู่ในราคาที่ต่ำกว่า ขณะที่เราเป็นแบรนด์ SMEs เล็ก ๆ รู้สึกเสียใจและท้อ แต่ก็กำลังพัฒนาสินค้าตัวอื่น ๆ อยู่ ฝากทุกคนช่วยอุดหนุนด้วยนะคะ

ก่อนจะลบออกไปในภายหลัง แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากมีโพสต์นี้ออกมา ทำให้แฟนคลับคอมเมนต์ให้กำลังใจและสนับสนุนกันสนั่นบนโลกออนไลน์ ประชาชาติธุรกิจ พาไปทำความรู้จัก Happy Munchy แบรนด์ SMEs ที่มีรายได้ไม่ธรรมดา

แฮปปี้มันช์ชี่แบรนด์เริ่มก่อตั้งโดยนิหน่า ผู้ประกาศข่าวกีฬาช่องดัง, “ตุ๊ก นิรัตน์ชญา การุณวงศ์วัฒน์” เจ้าของช่อง Little Monster และแตน ผู้บริหารของบริษัท ไทยอินโนฟู้ด จํากัด สามคุณแม่ที่หาทางแก้ปัญหาลูกกินยากด้วยการปั้นแบรนด์แฮปปี้มัชช์ชี่ สินค้าอาหารกินง่าย ไม่ใส่ผงชูรสและสารกันบูด ที่มีเมนูโด่งดังบนโลกโซเชียลเมื่อปีก่อน ๆ อย่าง “ออมุก” หรือลูกชิ้นปลาเกาหลีที่เราคุ้นเคย

ก่อนที่ตุ๊ก นิรัตน์ชญาจะแยกตัวออกไป ทำให้ในเว็บไซต์ของแบรนด์เหลือเพียงแค่นิหน่าและแตนที่ยังคงสานต่อแบรนด์ด้วยสินค้าเมนูอาหารพร้อมกินที่คงคอนเซ็ปต์กินสะดวก โปรตีนและประโยชน์ครบถ้วน ซึ่งนอกจากออมุกแล้ว ยังมีสินค้าอื่น ๆ ได้แก่ ซอสปรุงรส ซอสมะเขือเทศ และไส้กรอกไก่อีกด้วย

ธุรกิจนี้จดทะเบียนเมื่อปี 28 เมษายน 2559 ทุนจดทะเบียนปัจจุบันอยู่ที่ 2,000,000 บาท ภายใต้ชื่อบริษัท ลิตเติล มันช์ชี่ จำกัด ประกอบธุรกิจการขายส่งผลิตภัณฑ์อาหารอื่น ๆ ซึ่งมิได้จัดประเภทไว้ในที่อื่น จากการตรวจสอบบน กรมพัฒนาธุรกิจการค้า พบว่า ผลประกอบการย้อนหลังของบริษัท ตั้งแต่ปี 2562-2566 มีรายได้รวมและกำไรสุทธิดังนี้

  • ปี 2562 รายได้รวม 8,787,679 บาท กำไรสุทธิ 216,591 บาท
  • ปี 2563 รายได้รวม 22,830,249 บาท กำไรสุทธิ 859,714 บาท
  • ปี 2564 รายได้รวม 49,946,095 บาท กำไรสุทธิ 302,125 บาท
  • ปี 2565 รายได้รวม 65,019,888 บาท กำไรสุทธิ -7,876,192 บาท
  • ปี 2566 รายได้รวม 71,461,812 บาท กำไรสุทธิ 640,407 บาท

แท็กที่เกี่ยวข้อง

SMEs ธุรกิจอาหาร แบรนด์