เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (23 ก.ค.) ปรับลง 0.49% อยู่ที่ 65,988 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (23 ก.ค.) ปรับลง 0.49% อยู่ที่ 65,988 เหรียญสหรัฐ
ราคาน้ำมันวันนี้ (23 ก.ค.) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (23 ก.ค.) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจ้งพร้อมให้บริการตามปกติ
News รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจ้งพร้อมให้บริการตามปกติ
SCG HOME Online ชูกลยุทธ์ O2O Ecosystem ยกระดับอีคอมเมิร์สเรื่องบ้าน เปิดแคมเปญใหญ่ “เติมบ้านคุ้ม ลุ้นรับทอง” คืนกำไรลูกค้า
Real Estate SCG HOME Online ชูกลยุทธ์ O2O Ecosystem ยกระดับอีคอมเมิร์สเรื่องบ้าน เปิดแคมเปญใหญ่ “เติมบ้านคุ้ม ลุ้นรับทอง” คืนกำไรลูกค้า
WMA โชว์ผลงาน “เจดีย์หักโมเดล” จากศูนย์บำบัดน้ำเสียเปลี่ยนเป็นสนามบอล เพื่อชุมชน
SD WMA โชว์ผลงาน “เจดีย์หักโมเดล” จากศูนย์บำบัดน้ำเสียเปลี่ยนเป็นสนามบอล เพื่อชุมชน
เปิดสเป็ก ‘Galaxy Z Fold8’ จอพับไซส์ใหม่ของ Samsung เริ่มต้น 61,900 บาท
Tech เปิดสเป็ก ‘Galaxy Z Fold8’ จอพับไซส์ใหม่ของ Samsung เริ่มต้น 61,900 บาท
เซ่นพิษเจรจาล้มเหลว ทำน้ำมันโลกพุ่งไม่หยุด กบน. เพิ่มอุดหนุนแล้วแต่ยังต้องปรับขึ้นราคา 90 สตางค์
Economic เซ่นพิษเจรจาล้มเหลว ทำน้ำมันโลกพุ่งไม่หยุด กบน. เพิ่มอุดหนุนแล้วแต่ยังต้องปรับขึ้นราคา 90 สตางค์
“พิพัฒน์” ฟังเสียงผู้ค้าตลาดจตุจักร หาทางออกทุกมิติ ให้ “ผู้ค้าอยู่ได้ นักท่องเที่ยวอยากมา”
Politics “พิพัฒน์” ฟังเสียงผู้ค้าตลาดจตุจักร หาทางออกทุกมิติ ให้ “ผู้ค้าอยู่ได้ นักท่องเที่ยวอยากมา”
เปิดรายได้เวิร์คพอยท์ 12 ปี จากทีวีดิจิทัลสู่เกมธุรกิจใหม่
Business เปิดรายได้เวิร์คพอยท์ 12 ปี จากทีวีดิจิทัลสู่เกมธุรกิจใหม่
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (23 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.90 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (23 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.90 บาท มีผลตี 5
ดูทั้งหมด

สมศักดิ์ เตรียมอบรมร้านกัญชาทำตามข้อกำหนด เหน็บ ภท. ปล่อยมาตั้งแต่ปี’65

03 ก.ค. 2568 | 15:25น.

รมว.สาธารณสุข เผย เดือนกรกฎาคมนี้ เตรียมอบรมร้านกัญชา ให้ทำตามข้อกำหนด-เงื่อนไข ไม่ปล่อยตามยถากรรม เหน็บ ภท. ปล่อยตามมีตามเกิดตั้งปี’65 แล้วมาโวยคนอื่น

เมื่อเวลา 14.15 น. วันที่ 3 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.สาธารณสุข กล่าวถึงความคืบหน้าการนำกัญชากลับไปเป็นยาเสพติด ว่า ขณะนี้สภาแต่ละวิชาชีพทางการแพทย์ได้กำหนดเงื่อนไขใบสั่งซื้อและการใช้แล้ว ส่วนร้านกัญชาที่มีการเปิดก่อนหน้านี้นั้น จะมีการจัดเข้าระบบและอบรมภายในเดือน ก.ค.นี้ เพื่อทำความเข้าใจในประเด็นที่ยังไม่มีเข้าใจ เพื่อให้เกิดความราบรื่น ไม่เกิดปัญหา ไม่ขัดต่อระเบียบ ซึ่งคนที่ทำถูกต้องสามารถขายได้ ส่วนร้านค้าที่ทำไม่ถูกต้องจะต้องเลิกราไป

ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคภูมิใจไทยระบุกฎหมายที่รัฐบาลทำออกมา ทำให้ไม่สามารถควบคุมกัญชาได้ นายสมศักดิ์กล่าวว่า ในส่วนยาเสพติดประเภทที่ 5 รมว.สาธารณสุข สามารถประกาศควบคุมได้เลยตามคำแนะนำของคณะกรรมการปราบปรามยาเสพติด ซึ่งไม่สามารถปล่อยให้เป็นเกียร์ว่างได้ โดยจะต้องใช้หรืออาศัย พ.ร.บ.คุ้มครองการแพทย์แผนไทยในเรื่องของสมุนไพรมากำกับเพื่อใช้ในทางการแพทย์ ไม่ใช่ปล่อยไปตามยถากรรม

“ถ้าเราไม่รับผิดชอบปล่อยให้เป็นตามมีตามเกิดตั้งแต่ปี’65 ถึงปี’68 ให้เกิดตัวปัญหาแล้วมาโวยวายโทษคนนั้นคนนี้มันไม่ถูก ตัวเองทำอะไรไว้ก็ต้องเช็ดล้างให้เรียบร้อย” นายสมศักดิ์ระบุ

เมื่อถามว่า ติดใจหรือไม่ที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เคยสัมภาษณ์ไม่เชื่อว่า หากพรรคเพื่อไทยเปลี่ยนมาดูกระทรวงมหาดไทยแล้วงานจะดีขึ้น โดยยกตัวอย่างกระทรวงสาธารณสุข นายสมศักดิ์กล่าวสวนทันทีว่า จะดูประเด็นไหน จะได้ชี้แจงถูกประเด็น ตนอยู่กระทรวงสาธารณสุขมาระยะเวลา 1 ปี ดูแลหลาย ๆ เรื่อง และเรื่องที่คิดว่า ทำเกือบสำเร็จคือ เรื่องโรคภัยไข้เจ็บ