เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
AWC เปิดตัว Moxy Pattaya เสริมศักยภาพโครงการแฟลกชิป “Aquatique” หนุนพัทยาสู่จุดหมายระดับโลก  
Business AWC เปิดตัว Moxy Pattaya เสริมศักยภาพโครงการแฟลกชิป “Aquatique” หนุนพัทยาสู่จุดหมายระดับโลก  
สมาพันธ์รถไฟ เรียกร้องรัฐเลิกสัญญา“ไฮสปีด 3 สนามบิน” ชี้ลงทุนสูง ไม่คุ้มค่า
Economic สมาพันธ์รถไฟ เรียกร้องรัฐเลิกสัญญา“ไฮสปีด 3 สนามบิน” ชี้ลงทุนสูง ไม่คุ้มค่า
LHFG โชว์ครึ่งแรกปี’69 กำไรสุทธิ 1,538.6 ล้าน โต 37.3% รายได้ “Trade Finance-FX” พุ่ง
Finance LHFG โชว์ครึ่งแรกปี’69 กำไรสุทธิ 1,538.6 ล้าน โต 37.3% รายได้ “Trade Finance-FX” พุ่ง
กทพ.จ่อผุดทางด่วน “เชื่อมเกาะสมุย” 7.4 หมื่นล้าน เคาะเก็บค่าผ่านทาง 1,000 บาท
Economic กทพ.จ่อผุดทางด่วน “เชื่อมเกาะสมุย” 7.4 หมื่นล้าน เคาะเก็บค่าผ่านทาง 1,000 บาท
กัลฟ์ เอดจ์ จับมือ ค็อกนิแซนท์ ประกาศร่วมมือเชิงกลยุทธ์ด้าน AI หนุนไทยผู้นำอาเซียน
Biz Movement กัลฟ์ เอดจ์ จับมือ ค็อกนิแซนท์ ประกาศร่วมมือเชิงกลยุทธ์ด้าน AI หนุนไทยผู้นำอาเซียน
SCGP รับดีมานด์บรรจุภัณฑ์ฟื้น เร่งขยายกำลังผลิตเวียดนาม-ดัน AI เพิ่มขีดแข่งขัน
Real Estate SCGP รับดีมานด์บรรจุภัณฑ์ฟื้น เร่งขยายกำลังผลิตเวียดนาม-ดัน AI เพิ่มขีดแข่งขัน
เอสซีจี ดัน “ปูนคาร์บอนต่ำ” ลุยต่างประเทศ จับมือ “จีน” รุกตลาดสุขภัณฑ์อัจฉริยะในไทย
Real Estate เอสซีจี ดัน “ปูนคาร์บอนต่ำ” ลุยต่างประเทศ จับมือ “จีน” รุกตลาดสุขภัณฑ์อัจฉริยะในไทย
เบนซ์ ปลื้ม CLA ดันยอด EV โต 130% ปรับกลยุทธ์เจาะคนรุ่นใหม่ผ่านเเคมเปญ​ ‘FLEX Mobility’
Automotive เบนซ์ ปลื้ม CLA ดันยอด EV โต 130% ปรับกลยุทธ์เจาะคนรุ่นใหม่ผ่านเเคมเปญ​ ‘FLEX Mobility’
บิทคับ แจงปม ก.ล.ต. ฟันบริษัทฯ – 2 อดีตกรรมการ ผิด พ.ร.ก.สินทรัพย์ดิจิทัล
Finance บิทคับ แจงปม ก.ล.ต. ฟันบริษัทฯ – 2 อดีตกรรมการ ผิด พ.ร.ก.สินทรัพย์ดิจิทัล
SCG โชว์กำไรไตรมาส 2 พุ่ง 85% เคาะจ่ายปันผลระหว่างกาล 3.50 บาทต่อหุ้น
Real Estate SCG โชว์กำไรไตรมาส 2 พุ่ง 85% เคาะจ่ายปันผลระหว่างกาล 3.50 บาทต่อหุ้น
ดูทั้งหมด

‘เก่ง หงส์ไทย’ แจงปมร้อน อย. ผลตรวจไม่ชัด ชี้ล็อตเก่า-พร้อมรับผิดชอบเต็มที่

28 ต.ค. 2568 | 18:46น.
เก่ง หงส์ไทย

‘เก่ง–ธีระพงศ์ ระบือธรรม’ เจ้าของหงส์ไทย แจงผลตรวจ อย. ยันพร้อมรับผิดชอบเต็มที่ เดินหน้าพัฒนาโรงงาน-ยกระดับมาตรฐานต่อเนื่อง

‘เก่ง–ธีระพงศ์ ระบือธรรม’ เจ้าของบริษัท สมุนไพร หงส์ไทย จำกัด ให้สัมภาษณ์กับประชาชาติธุรกิจ ชี้แจงกรณี สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เผยผลการทดสอบยาดมผสมสมุนไพรตราหงส์ไทย สูตร 2 ไม่ผ่านมาตรฐานในรายการทดสอบการปนเปื้อนเชื้อจุลินทรีย์ ว่า ขณะนี้ทางบริษัทได้รับแจ้งผลแล้วและอยู่ระหว่างขอรายละเอียดเพิ่มเติมจาก อย. เพื่อทำความเข้าใจถึงลักษณะของเชื้อที่ตรวจพบและระดับความรุนแรง

“เราได้รับแจ้งว่าเป็นการสุ่มตรวจจากล็อตเก่าของปีที่แล้ว ในผลิตภัณฑ์ล็อต 332 เดือนธันวาคม 2567 พบเชื้อจุลินทรีย์เกินมาตรฐาน แต่ยังไม่มีการอธิบายชัดเจนว่ามันเกินอย่างไร มีผลต่อผู้บริโภคแค่ไหน ตอนนี้กำลังจะเข้าไปพูดคุยกับ อย. เพื่อหาสาเหตุและแนวทางแก้ไขให้ชัดเจน” เก่ง–ธีระพงศ์ กล่าว

เจ้าของแบรนด์หงส์ไทยยืนยันว่า ทางบริษัทให้ความสำคัญกับมาตรฐานการผลิตมาโดยตลอด โดยทุกล็อตก่อนวางจำหน่ายมีการเพาะเชื้อตรวจสอบตามเกณฑ์ 3 ตัวหลัก และที่ผ่านมาไม่เคยพบการปนเปื้อน พร้อมย้ำว่า หากพิสูจน์ได้ว่าผลิตภัณฑ์ของหงส์ไทยเป็นสาเหตุของความเสียหายต่อผู้บริโภค บริษัทพร้อมรับผิดชอบเต็มที่

“ไม่ว่าลูกค้าคนไหนใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา ถ้ามีปัญหาจากสินค้าของหงส์ไทยจริง เรารับผิดชอบ 100% ทั้งตรวจสอบ ดูแล และซัพพอร์ตเต็มที่ครับ”

นอกจากนี้ “เก่ง–ธีระพงศ์” ยังเผยถึงแนวทางสร้างความเชื่อมั่นต่อผู้บริโภคว่า ปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างการพัฒนาโรงงานแห่งใหม่ให้ได้มาตรฐานสูงขึ้น มีการออกแบบระบบการผลิตและจัดซื้อเครื่องจักรทันสมัย เพื่อเพิ่มคุณภาพและลดความเสี่ยงการปนเปื้อนในอนาคต

“เราพยายามยกระดับมาตรฐานต่อเนื่อง ทั้งเพิ่มบุคลากร เพิ่มพื้นที่ผลิต และปรับปรุงขั้นตอนต่าง ๆ ให้ดีกว่าเดิม ตลอด 20 ปีที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหาสินค้าถูกคืนหรือร้องเรียนเลย”

เขายังกล่าวถึงการทำงานร่วมกับ อย. ว่าการเข้มงวดเป็นสิ่งที่ดี แต่ควรมีแนวทางที่ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถปรับปรุงได้อย่างถูกจุด

“ความเข้มงวดเป็นเรื่องดีครับ แต่ถ้า อย. สามารถลงมาเป็นพี่เลี้ยงกับผู้ประกอบการโดยตรงได้มากขึ้น ก็จะช่วยลดความผิดพลาดและพัฒนาอุตสาหกรรมไทยให้ดีขึ้นได้อีก”

สุดท้าย เจ้าของหงส์ไทยฝากถึงลูกค้าว่า อย่ากังวล เพราะบริษัทมีความตั้งใจพัฒนาคุณภาพสินค้าต่อเนื่อง พร้อมยอมรับทุกคำแนะนำและข้อบกพร่องเพื่อแก้ไขให้ดีกว่าเดิม

“เราทุ่มเท พัฒนา และลงทุนเพิ่มขึ้นตลอด ไม่เคยคิดจะหยุดพัฒนา สิ่งที่เกิดขึ้นจะไม่ใช่การแก้ตัว แต่จะเป็นจุดเริ่มต้นของการยกระดับหงส์ไทยให้ดียิ่งขึ้นครับ”

‘เก่ง–ธีระพงศ์ ระบือธรรม’