เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
SET วันนี้ (8 ก.ค.) ร่วงแรง 27.88 จุด ปิดตลาดดัชนีหลุดต่ำกว่า 1,600 จุด ปมอิหร่านโจมตีช่องแคบฮอร์มุซ
Finance SET วันนี้ (8 ก.ค.) ร่วงแรง 27.88 จุด ปิดตลาดดัชนีหลุดต่ำกว่า 1,600 จุด ปมอิหร่านโจมตีช่องแคบฮอร์มุซ
แอสเซทไวส์-ออริจิ้น ตุนยอดขายบ้าน-คอนโดฯ ครึ่งปีแรกคึก ลุยต่อครึ่งปีหลัง
Real Estate แอสเซทไวส์-ออริจิ้น ตุนยอดขายบ้าน-คอนโดฯ ครึ่งปีแรกคึก ลุยต่อครึ่งปีหลัง
“ศุภชัย” ปัดตอบปมสุภาพรถือหุ้นทรู 7% โยน ก.ล.ต.สอบ 
Finance “ศุภชัย” ปัดตอบปมสุภาพรถือหุ้นทรู 7% โยน ก.ล.ต.สอบ 
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดผลงาน SET ครึ่งปีแรกหุ้นขึ้น 26.3% เดือน มิ.ย. พุ่ง 1.5%
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดผลงาน SET ครึ่งปีแรกหุ้นขึ้น 26.3% เดือน มิ.ย. พุ่ง 1.5%
เปิดตัว ‘NIA Venture’ กลไกรัฐถือหุ้น-ร่วมทุน ‘สตาร์ตอัพ’ เริ่มใช้จริง 1 ต.ค. 2569
Tech เปิดตัว ‘NIA Venture’ กลไกรัฐถือหุ้น-ร่วมทุน ‘สตาร์ตอัพ’ เริ่มใช้จริง 1 ต.ค. 2569
ราคาทองวันนี้ (8 ก.ค. 69) ร่วงลง 850 บาท รูปพรรณขายออก 65,100 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (8 ก.ค. 69) ร่วงลง 850 บาท รูปพรรณขายออก 65,100 บาท
เครือข่ายกัญชา บุก สธ. ยื่นค้านคุมเข้มเอื้อมาเฟียใต้ดิน ชี้กฎใหม่แค่ “เพิ่มราคาคอร์รัปชัน”
Politics เครือข่ายกัญชา บุก สธ. ยื่นค้านคุมเข้มเอื้อมาเฟียใต้ดิน ชี้กฎใหม่แค่ “เพิ่มราคาคอร์รัปชัน”
“Go Healthy with Taiwan 2026” เปิดตัว Top 20 Mentorship Program
Biz Movement “Go Healthy with Taiwan 2026” เปิดตัว Top 20 Mentorship Program
IMF หั่นแรง เลขคาดการณ์ GDP กัมพูชาปีนี้ เหลือ 3%
World IMF หั่นแรง เลขคาดการณ์ GDP กัมพูชาปีนี้ เหลือ 3%
บีโอไอไฟเขียว 9 โครงการใหญ่ 6.6 หมื่นล้าน ตั้งอนุฯกลั่นกรอง Data Center รับลงทุนดิจิทัล-AI
Economic บีโอไอไฟเขียว 9 โครงการใหญ่ 6.6 หมื่นล้าน ตั้งอนุฯกลั่นกรอง Data Center รับลงทุนดิจิทัล-AI
ดูทั้งหมด

มหาวิทยาลัยมหิดลเผย 3 รองอธิการบดีลาออกยกทีม

25 ก.ย. 2561 | 17:40น.

เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2561 นพ.บรรจง มไหสวริยะ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล (มม.) เปิดเผยว่า ตามที่มีกระแสข่าวว่า รักษาการรองอธิการบดีมม. 3 คน ได้แก่ นพ.ปรีชา สุนทรานันท์ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ นพ.โชคชัย เมธีไตรรัตน์ รักษาการแทนรองอธิการบดี และ พญ.รวงผึ้ง สุทเธนทร์ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิจัย ลาออกจากตำแหน่งนั้น เป็นเรื่องจริง โดย นพ.โชคชัย อายุครบ 65 ปีหลังจากได้มีการต่ออายุราชการตามพ.ร.บ.มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยนอกระบบที่ต่ออายุราชการได้ถึง 65 ปี จึงถือว่าหมดวาระการดำรงตำแหน่ง ขณะเดียวกัน นพ.ปรีชา ยังเตรียมเข้าไปช่วยงานด้านการอุดมศึกษากับนพ.อุดม คชินทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ด้วย ขณะที่นพ.โชคชัยขอกลับไปทำงานที่ภาควิชาเดิม ส่วนพญ.รวงผึ้ง นั้นขอลาออกเพราะมีปัญหาเรื่องสุขภาพ แต่การลาออกยังถือว่าไม่มีผล เพราะตนได้ขอให้ช่วยงานอีกระยะหนึ่ง

“การออกจากตำแหน่งของรักษาการรองอธิการบดีทั้ง 3 คน จะไม่กระทบต่อการบริหารมหาวิทยาลัย เพราะผมได้เตรียมแผนการดำเนินงานไว้แล้ว โดยจะมีการทำงานเป็นทีมตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ” นพ.บรรจงกล่าว

ที่มา:มติชนออนไลน์

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มหาวิทยาลัยมหิดล