เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
Economic รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
Politics ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
SD ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
Automotive ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
“ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
Real Estate “ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
Finance แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
Finance ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
Automotive HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
Economic เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
ดูทั้งหมด

ต้องไป “พิพิธภัณฑ์เสื้อยืด” แห่งแรกในไทยที่ไม่ได้มีแค่เสื้อยืดเก๋ๆ  

09 พ.ย. 2561 | 15:29น.

ได้ฤกษ์เปิดออฟฟิศใหม่แล้ว สำหรับ บริษัท อะโพสโทรฟีเอส กรุ๊ป จำกัด ที่ย้ายที่ทำการแห่งใหม่มาที่ซอยลาดปลาเค้า50 ขณะที่ออฟฟิศใหม่แห่งนี้ ก็มีความพิเศษซ่อนอยู่ ทั้งแกลลอรี่ คาเฟ่ ร้านค้า

ไฮไลท์สำคัญ คือ พิพิธภัณฑ์เสื้อยืดแห่งแรกในประเทศไทย (Museum of TEEs Thailand – MOTT) ซึ่งเป็นพื้นที่รวบรวมของสะสมที่ “พันธวิศ ลวเรืองโชค” กรรมการผู้จัดการ บริษัท อะโพสโทรฟีเอส กรุ้ป จำกัด ที่ได้เก็บรวบรวมมากว่า 8 ปี

โดยพิพิธภัณฑ์เสื้อยืดแห่งนี้ก็ไม่ได้มีเพียงเสื้อยืด และเครื่องแต่งกายเท่านั้น แต่ยังมีของสะสมอื่นๆ ที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ Pop culture อีกกว่า 100 รายการ

“พันธวิศ” เล่าว่า  MOTT ถือเป็นพิพิธภัณฑ์เสื้อยืดแห่งแรกของไทยและเป็นมิวเซียมถาวรพร้อมการจัดแสดงนิทรรศการที่ทำเนื้อหาในมาตรฐานมิวเซียมสากล โดยจะะเปิดด้วย Rock &Metal TEEs ในอีก2เดือนข้างหน้า และจะได้พบกับ Rap TEEs ต่อด้วย Jazz TEEs ซึ่งอยู่ระหว่างรวบรวมเนื้อหาต่างๆ

อีกทั้งยังมีโซนสินค้าที่ระลึก หรือ Souvenir Shop จาก T-Shirt museum ที่คัดสรรมาจากพ่อค้าและ collector เสื้อ ระดับทอปๆ ของเมืองไทย

นอกจากนี้ยังจะได้พบกับ 5 เสื้อยืดที่เคยแพงที่สุดในโลก! เบญจภาคีเสื้อ OVP (Over Print) 10 สุดยอดเสื้อ ยืด

“ของที่จัดแสดง เริ่มต้นก็มาจากของส่วนตัว อาจจะไม่ได้เยอะที่สุด อาจจะไม่ได้ครบที่สุด แต่เป็นความตั้งใจและการลงทุนส่วนตัวที่อยากจะให้มันเกิดขึ้นมีสถานที่ที่แตกต่าง ที่ทำให้ทุกคนสนุกสนานในวันพักผ่อน แถมมุมมองที่เปลี่ยนไป ว่างาน “ศิลปะ” แท้จริงอยู่รอบตัว และไม่แน่! เสือ้ ที่คุณใส่อยู่ หรือที่คุณเก็บไว้ในตู้อาจจะเป็นงานศิลปะชั้นยอดที่มีมูลค่ามหาศาล ใครจะรู้”

อีกไฮไลท์ คือ งานทุ่งรองเท้า “Sneaker field” เป็นอีกหนึ่งของ “ศิลปะ” ที่ใส่เดินได้ที่จะจัดแสดงร่วมกับสินค้าที่ “ไม่ขาย” แต่เปิดให้ชมกว่า 1,000 รายการ

“พันธวิศ” ทิ้งท้ายว่า สิ่งที่ MOTT แตกต่างจากงานเสื้อยืดหรือตลาดขายของ คือ ที่นี่ไม่ใช่งานอีเวนต์ชั่วคราวหรือตลาดขายของเพียงอย่างเดียว แต่เป็นพิพิธภัณฑ์ถาวร ที่เปิดรองรับทุกๆ คนในวงกว้างในเข้ามาเยี่ยมชม เป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนความคิดดีๆ กับของ “ศิลปะ” ที่อยู่ใกล้ตัวในชีวิตประจำวันมี Theme การจัดแสดงหมุนเวียนเปลี่ยนไปทุกสองเดือน พร้อมกับทีมงานที่จัดแสดงนิทรรศการอย่างมืออาชีพที่มีประสบการณ์ทำนิทรรศการ อีเวนท์และพิพิธภัณฑ์ทั่วประเทศไทยมาแล้วกว่า 13 ปี เป็นทีมงานที่จะทำเนื้อหาในมาตรฐานมิวเซียมสากล นอกจากเสื้อยืดที่เป็นห้องนิทรรศการหลักและคาเฟ่ รวมถึง ดนตรี จากแผ่นเสียงที่ให้เสพทุกโสตสัมผัสแล้ว ยังมีของสะสมชิ้นอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น รองเท้า กระเป๋า ของเล่น ของตกแต่งบ้านหายาก และอื่นๆ อีกมากมายเปรียบได้เหมือนเป็นห้างสรรพสินค้าแห่งแรงบันดาลใจ