เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

วายแอลจี บูลเลี่ยนฯ รายงานราคาทองคำ วันที่ 24 ส.ค. 2560

24 ส.ค. 2560 | 09:12น.

บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด รายงานราคาทองคำ วันที่ 24 ส.ค. 2560 และแนวโน้มการซื้อขายทองคำ

ปัจจัยพื้นฐาน

ราคาทองคำวานนี้ปิดปรับตัวเพิ่มขึ้น 5.35 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยราคาทองคำได้รับแรงหนุนจากความวิตกที่เพิ่มขึ้นหลังจากวานนี้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐประกาศว่า เขาอาจจะปิดการทำงานของหน่วยงานราชการหากรัฐสภาไม่อนุมัติงบประมาณสำหรับสร้างกำแพงกั้นชายแดนระหว่างสหรัฐกับเม็กซิโก นอกจากนี้ ปธน.ทรัมป์ส่งสัญญาณอีกว่า อาจจะมีการยกเลิกความตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือ (นาฟตา) ที่ทำไว้กับเม็กซิโกและแคนาดาเพื่อจะได้เร่งให้มีการเจรจาต่อรองใหม่อีกด้วย คำกล่าวดังกล่าวส่งผลกดดันสกุลเงินดอลลาร์ให้อ่อนค่าลงและกระตุ้นแรงขายสินทรัพย์เสี่ยง ซึ่งกดดันดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดลบ 87.80 จุดหรือ 0.40%

อย่างไรก็ตาม ราคาทองคำปรับตัวขึ้นในกรอบจำกัดเช่นกัน เนื่องจากนักลงทุนเพิ่มความระมัดระวังในการถือครองทองคำก่อนการแถลงของนางเจเน็ต เยลเลน ประธานเฟด และนายมาริโอ ดรากี ประธานอีซีบีในการประชุมเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางทั่วโลกที่เมืองแจ๊คสัน โฮล รัฐไวโอมิ่งในวันศุกร์นี้ สำหรับวันนี้ติดตามการเปิดเผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานและยอดขายบ้านมือสอง