RATCH เซ็นขายไฟฟ้าพลังงานลมในออสเตรเลียให้ ALDI Foods นาน 10 ปี
“ราชกรุ๊ป” แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ “ราช-ออสเตรเลีย คอร์ปอเรชั่น” บริษัทย่อยทางอ้อม เซ็นสัญญาซื้อขายระยะยาวกับ ALDI Foods Pty ผู้ค้าปลีกรายใหญ่ในเครือรัฐออสเตรเลีย ของโรงไฟฟ้าพลังงานลม 19.40% ของกำลังการผลิต
นายกิจจา ศรีพัทฒางกุระ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ราช กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ RATCH แจ้งให้ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.) ว่า เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2563 บริษัท ราช-ออสเตรเลีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด (RAC) บริษัทย่อยทางอ้อมที่บริษัทถือหุ้นทั้งจำนวนได้บรรลุข้อตกลงสัญญาซื้อขายไฟฟ้าระยะยาวกับ ALDI Foods Pty Ltd ซึ่งเป็นผู้ค้าปลีกรายใหญ่ในเครือรัฐออสเตรเลีย โดย ALDI Foods Pty Ltd จะรับซื้อไฟฟ้า 19.40% ของพลังงานไฟฟ้าที่ผลิตได้จากโรงไฟฟ้าพลังงานลม Collector ขนาดกำลังการผลิต 226.80 เมกะวัตต์
การซื้อขายไฟฟ้าของโครงการ จะเริ่มต้นเมื่อโครงการเริ่มเดินเครื่องเชิงพาณิชย์ ซึ่งมีกำหนดตามแผนภายในต้นปี 2564 เป็นระยะเวลา 10 ปี
โดยก่อนหน้านี้ บริษัทได้ลงนามสัญญาซื้อขายไฟฟ้าระยะยาว 60% ของพลังงานไฟฟ้าที่ผลิตได้กับ Infigen Energy สำหรับพลังงานไฟฟ้ส่วนที่เหลือทั้งหมดอีก 20.60% จะจำหน่ายให้กับตลาดกลางรับซื้อไฟฟ้าในเครือรัฐออสเตรเลีย