เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
Politics กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
Politics ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
Politics ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
Business JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
News กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
Politics สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
Uncategorized DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
Finance เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
ป.ป.ส.กาง 3 พิรุธ ‘แอร์สาว’ – นักกฎหมายแง้มช่องสู้คดีแต่ยาก
News ป.ป.ส.กาง 3 พิรุธ ‘แอร์สาว’ – นักกฎหมายแง้มช่องสู้คดีแต่ยาก
ดูทั้งหมด

เช็กสถานะ รับเงินเยียวยา 5,000 บาท ล็อตสอง วันที่ 13 เม.ย.นี้ โอนให้อีก 3 แสนราย

12 เม.ย. 2563 | 11:13น.

กรณีรัฐบาลโดยกระทรวงการคลังเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด-19 โดยจ่ายเงินให้ประชาชนผู้เดือดร้อนที่ลงทะเบียนรายละ 5,000 บาท ในเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน ระยะเวลา 6 เดือน รวมเป็นเงิน 30,000 บาท/คน เริ่มจ่ายตั้งแต่เดือนเม.ย.2563 โดยกระทรวงการคลังเริ่มจ่ายเงินรอบแรกไปแล้วเมื่อวันที่ 8-10 เม.ย. จำนวน 1.6 ล้านคนนั้น และจะเริ่มจ่ายล็อต 2 ในวันที่ 13 เม.ย.2563 นี้

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 12 เม.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์นี้ กระทรวงการคลังแจ้งว่าจะงดการโอนเงิน ด้วยว่าเป็นวันหยุด แต่จะกลับมาโอนเงินอีกครั้งในวันจันทร์ 13 เม.ย. และ 14 เม.ย. รวม 6 แสนคน หรือจ่ายวันละ 3 แสนคน ทั้งนี้การจ่ายเงินเริ่มตั้งแต่เวลา 01.00 น. เป็นต้นไป เนื่องจากไม่ต้องการไปกระทบระบบงานปกติของธนาคาร

อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ลงทะเบียนไปแล้วโดยยอดจนถึงเมื่อวันที่ 10 เม.ย.2563 อยู่ที่ 26 ล้านคนนั้น ยังคงสามารถเช็กสถานะได้ที่เว็บไซต์ธนาคารกรุงไทย www.เราไม่ทิ้งกัน.com

สำหรับการตรวจสอบสถานะการลงทะเบียนนั้น จะต้องใช้ข้อมูลบัตรประชาชน 13 หลัก หมายเลขโทรศัพท์ที่ลงทะเบียนและวันเดือนปีเกิด หลังจากกรอกข้อมูลดังกล่าว จะขึ้นสถานะตั้งแต่ “ท่านได้รับสิทธิมาตรการเยียวยา 5,000 บาท”

สถานะ : อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูล ซึ่งแอดมินของกรุงไทยแนะนำว่าให้เช็กสถานะอีกครั้งในวันถัดไป

สถานะ : “อยู่ระหว่างปรับปรุงสถานะการลงทะเบียนของท่าน (ไม่สามารถยกเลิกการลงทะเบียนได้)” ซึ่งกระทรวงการคลังออกมาตอบแล้วว่า แปลว่าตรวจสอบคุณสมบัติแล้วผ่านอยู่ระหว่างรอการโอนเงิน และเมื่อโอนเงินแล้วจะเปลี่ยนสถานะเป็น ท่านได้รับสิทธิมาตรการเยียวยา 5,000 บาท

แต่สำหรับสถานะ : ท่านได้รับสิทธิ แต่บัญชีชื่อไม่ตรงกับชื่อและที่สกุลที่ท่านลงทะเบียน โปรดเปลี่ยนแปลงวิธี/ข้อมูลการรับเงิน สาเหตุเกิดจากกรอกเลขบัญชีผิด ทำให้ชื่อบัญชีที่ปรากฏ ไม่ตรงกับชื่อที่ลงทะเบียน

กรณีนี้แอดมินของกรุงไทยแนะนำว่า ให้ใช้บัญชีเดิมผูกพร้อมเพย์บัตรประชาชน ระบบจะมีรอบการโอนซ้ำให้ในวันที่ 22, 29 เดือนเม.ย. หรือระบุบัญชีเดิมที่ปุ่ม “เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน”

อย่างไรก็ตาม ต้องตรวจสอบการกรอกหมายเลขให้ถูกต้องก่อนกดยืนยันทุกครั้ง สงวนสิทธิได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น สำหรับคนที่ตรวจสอบกี่ครั้งสถานะก็ยังคงเหมือนเดิม “อยู่ระหว่างการตรวจสอบ” นั้นก็ไม่ต้องตกใจ

เพราะกระทรวงการคลังแจ้งว่าจะมีการโอนเงินให้เรื่อยๆ ไม่มีวันปิดโอน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เราไม่ทิ้งกัน.com