เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
3 เดือน อนุทินฝ่ามรสุมการเมือง รุกรับฮั้ว สว.-สอบท้องถิ่น แก้เกมบัตรคนจน
Politics 3 เดือน อนุทินฝ่ามรสุมการเมือง รุกรับฮั้ว สว.-สอบท้องถิ่น แก้เกมบัตรคนจน
ราคาทองวันนี้ (25 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 50 บาท รูปพรรณขายออก 65,600 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (25 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 50 บาท รูปพรรณขายออก 65,600 บาท
ค่ายรถชิงกำลังซื้อรับตลาดฟื้น “ฮอนด้า” ส่ง Super ONE EV ท้าชนรถจีน
Automotive ค่ายรถชิงกำลังซื้อรับตลาดฟื้น “ฮอนด้า” ส่ง Super ONE EV ท้าชนรถจีน
สภาพอากาศวันนี้ (25 ก.ค.) กทม.-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่
News สภาพอากาศวันนี้ (25 ก.ค.) กทม.-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่
จากบัตรเครดิตสู่ Loyalty Ecosystem แอร์เอเชีย-แบงก์กรุงเทพ ดันลูกค้าเดินทางซ้ำ
Biz Movement จากบัตรเครดิตสู่ Loyalty Ecosystem แอร์เอเชีย-แบงก์กรุงเทพ ดันลูกค้าเดินทางซ้ำ
‘ยู เจียรยืนยงพงศ์’ ถอดรหัส ‘รถบรรทุกจีน’ บุกถึงชุมพร ส่องช่องโหว่กฎหมาย-ทางรอดโลจิสติกส์ไทย
Economic ‘ยู เจียรยืนยงพงศ์’ ถอดรหัส ‘รถบรรทุกจีน’ บุกถึงชุมพร ส่องช่องโหว่กฎหมาย-ทางรอดโลจิสติกส์ไทย
โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ‘อุดม สิทธิวิรัชธรรม’ เป็นประธานศาล รธน. ’จักรพงษ์ วิวัฒน์วานิช‘ นั่งตุลาการ
Politics โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ‘อุดม สิทธิวิรัชธรรม’ เป็นประธานศาล รธน. ’จักรพงษ์ วิวัฒน์วานิช‘ นั่งตุลาการ
ทุเรียนชายแดนใต้แสนตัน ต้นทุนพุ่งราคาต่ำรอบ 10 ปี 
Economic ทุเรียนชายแดนใต้แสนตัน ต้นทุนพุ่งราคาต่ำรอบ 10 ปี 
โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ‘วีรพงศ์ สุดาวงศ์’ เป็นประธานศาลฎีกา ตั้งแต่ 1 ต.ค. 69
Politics โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ‘วีรพงศ์ สุดาวงศ์’ เป็นประธานศาลฎีกา ตั้งแต่ 1 ต.ค. 69
XPENG ยกระดับ ‘เซอร์วิส’ มัดใจลูกค้าไทย
Automotive XPENG ยกระดับ ‘เซอร์วิส’ มัดใจลูกค้าไทย
ดูทั้งหมด

เบื้องหลังมหาเศรษฐี “ทักษิณ” ที่ “นายกฯ” ไม่ส่งจดหมายถึง กับอีเวนต์แจกเจลแสนขวด

21 เม.ย. 2563 | 17:55น.

ในช่วงโควิด-19 ระบาด ลามทั่วทุ่ง ทั่วประเทศ

นักการเมืองหยุด “พักรบ” สภาผู้แทนราษฎรปิดทำการ เพราะปิดสมัยประชุม และหยุดช่วงเว้นระยะห่างทางการประชุม

จู่ๆ “สมคิด เชื้อคง” ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ก็นำเจลแอลกอฮอล์ แปะภาพ “ทักษิณ ชินวัตร” ผู้มีบารมีเหนือเพื่อไทยมาแจกจ่ายให้กับประชาชน และนักข่าวประจำรัฐสภา

“สมคิด” เล่าว่า เดิมที “สมพงษ์ อมรวิวัฒน์” ส.ส.เชียงใหม่ ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กับ “เกรียง กัลป์ตินันท์” รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะหัวหน้าทีม ส.ส.อีสานใต้ ซื้อแจกแอลกอฮอล์ล้างมือ ใน 3 จังหวัด ได้แก่ อุบลราชธานี ยโสธร และอำนาจเจริญ จังหวัดละ 15,000 ขวด

“หลังจากแจกไป แต่ว่ามันเงียบ ๆ จึงใส่ชื่อท่านทักษิณ โดยขออนุญาตว่าจะใส่ชื่อท่าน ซึ่งท่านไม่ได้ว่าอะไร หลังจากนั้นก็เอาไปให้สื่อมวลชน กระทั่งเป็นข่าว ท่านบอกว่าไหน ๆ มีข่าวแล้วก็ช่วยประชาชนไปเลย จะสั่งให้เขตเลือกตั้งละ 500 ขวด อย่างน้อยก็ได้ช่วยประชาชน และเสริมกับที่ ส.ส.ไปแจกอยู่แต่เดิม”

ได้มีการสั่งผลิต 1 แสนขวด แต่ปัญหาคือการทำขวดช้า แต่เจลแอลกอฮอล์โรงงานได้ผลิตเสร็จแล้ว ขณะนี้รอขนส่งเข้า กทม. อีก 4 หมื่นขวด โดยให้เขตเลือกตั้งละ 500 ขวด รวมถึงผู้ที่ทำกิจกรรมให้พรรคที่ไม่ใช่ ส.ส.ก็ได้เหมือนกัน

“บอกได้เลยว่าตังค์ท่านทักษิณนั่นแหละ ท่านให้ทางครอบครัว โดยทีมงานคุณหญิงอ้อ (คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร์) ประสานกับคุณเกรียง อย่างน้อยหลัก ๆ ก็ช่วยประชาชนได้บ้าง โดยออกช่องเพื่อไทย ในสัปดาห์นี้น่าจะแจกได้ครบหมด 150 เขต แต่ช่วงที่แจกครั้งแรก 3 จังหวัด คนในพรรคคิดว่าเป็นว่าเป็นเงินท่านทักษิณ แต่ไม่ใช่”

สมคิด บอกว่า หลังจาก “ทักษิณ” อนุญาตให้นำรูปมาแปะไว้ที่ขวดเจลฯ จากนั้นไม่ได้คุยกับ “นายใหญ่” อีกเลย

ท่ามกลางกระแสข่าวที่ “ทักษิณ” ติดโผ 20 นักธุรกิจ รวยที่สุดในประเทศ แต่ไม่อยู่ในรายชื่อมหาเศรษฐีที่ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จะทำจดหมายเปิดผนึก ขอความคิดช่วยแก้ปัญหาโควิด-19