เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ธุรกิจบูมมาสคอตมาร์เก็ตติ้ง ‘GMM-วันแบงค็อก’ ต่อยอดสปีดรายได้
Business ธุรกิจบูมมาสคอตมาร์เก็ตติ้ง ‘GMM-วันแบงค็อก’ ต่อยอดสปีดรายได้
‘แม่กุหลาบ’ ผู้สร้างตำนานโมจิ-ไดฟุกุ ของฝากนครสวรรค์ เสียชีวิต อายุ 86 ปี
Biz Movement ‘แม่กุหลาบ’ ผู้สร้างตำนานโมจิ-ไดฟุกุ ของฝากนครสวรรค์ เสียชีวิต อายุ 86 ปี
สคบ.ลุยตรวจร้านรับกดบัตรคอนเสิร์ต หลังร้องไม่คืนเงิน
Economic สคบ.ลุยตรวจร้านรับกดบัตรคอนเสิร์ต หลังร้องไม่คืนเงิน
มธ. ปั้น ‘แพทย์แผนจีนนานาชาติ’ ดัน ‘ไทย’ ลุยตลาดโลก ชิงเค้ก 5.5 แสนล้านดอลลาร์
Biz Movement มธ. ปั้น ‘แพทย์แผนจีนนานาชาติ’ ดัน ‘ไทย’ ลุยตลาดโลก ชิงเค้ก 5.5 แสนล้านดอลลาร์
ปุ๋ยจีน ‘ถูก’ จ่อบุกตลาดไทย เอเย่นต์ลดสต๊อก หวั่นขาดทุน
Economic ปุ๋ยจีน ‘ถูก’ จ่อบุกตลาดไทย เอเย่นต์ลดสต๊อก หวั่นขาดทุน
“พิพัฒน์” ลุยสตูล พลิกโฉม “ท่าเรือตันหยงโป” ประตูท่องเที่ยวทางทะเลแห่งใหม่
Real Estate “พิพัฒน์” ลุยสตูล พลิกโฉม “ท่าเรือตันหยงโป” ประตูท่องเที่ยวทางทะเลแห่งใหม่
EDTH ทรานส์ฟอร์ม ‘เครือสหพัฒน์’ สู่ยุคดิจิทัล-AI
Tech EDTH ทรานส์ฟอร์ม ‘เครือสหพัฒน์’ สู่ยุคดิจิทัล-AI
โรงรับจำนำรัฐ ฟรีดอกเบี้ย 1 เดือน ช่วยเกษตรกร ตลอด ก.ค. 2569
Economic โรงรับจำนำรัฐ ฟรีดอกเบี้ย 1 เดือน ช่วยเกษตรกร ตลอด ก.ค. 2569
ชาวสวนเฮ ‘ศุภจี’ ดันล้งชุมชน รับซื้อมะพร้าว สู้วิกฤตราคาตก
Economic ชาวสวนเฮ ‘ศุภจี’ ดันล้งชุมชน รับซื้อมะพร้าว สู้วิกฤตราคาตก
CAAT ยกระดับมาตรการสายการบิน ออกประกาศคุมเข้มลูกเรือ รับฝาก-หิ้ว-ขนสิ่งของบุคคลอื่น
Economic CAAT ยกระดับมาตรการสายการบิน ออกประกาศคุมเข้มลูกเรือ รับฝาก-หิ้ว-ขนสิ่งของบุคคลอื่น
ดูทั้งหมด

หลั่งไหลวัดบวรฯ กราบพระบรมราชสรีรางคาร ปชช.ปลื้มปิติจะหาโอกาสมาอีกหลายครั้ง

30 ต.ค. 2560 | 14:08น.

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 ตุลาคม ที่วัดบวรนิเวศวิหาร สถานที่บรรจุพระบรมราชสรีรางคารรัชกาลที่ 9 ที่ฐานพุทธบัลลังก์พระพุทธชินสีห์ ในพระอุโบสถ ซึ่งทำพิธีอัญเชิญมาเมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่าประชาชนทยอยเดินทางมากราบพระบรมราชสรีรางคารหนาแน่นขึ้นกว่าช่วงเช้า โดยทางวัดยังคงแจกพระบรมฉายาลักษณ์รัชกาลที่ 9 ให้แก่ประชาชน โดยมีการจำหน่ายพระและเหรียญที่ระลึก

นางวิมลดา จันทร์จิรธรรม อายุ 60 ปี อาชีพรับจ้าง กล่าวว่า ตนพักอาศัยอยู่ใกล้บริเวณนี้ ปกติมาทำบุญที่วัดบวรฯอยู่แล้วทุกวัน ส่วนช่วงเย็นจะไปสวดมนต์ที่วัดสุทัศน์ฯ หลังจากเกษียณก็เดินสายทำบุญมาตลอดแทบทุกวัน

“วันนี้มาถึงตั้งแต่ 8 โมงเช้า ร่วมสวดมนต์ทำวัตรเช้าและนั่งดูผู้คนเรื่อยมาถึงบ่าย และได้ชวนเพื่อนให้มารับพระบรมฉายาลักษณ์ที่ทางวัดแจก บรรยากาศที่วัดคึกคักกว่าทุกวัน เมื่อออกทุกข์แล้วบรรยากาศก็สดชื่นขึ้น ยิ่งทราบว่ามีการอัญเชิญพระบรมราชสรีรางคารมาแล้วคนที่คิดถึงพระองค์ท่านก็ต้องมา ส่วนตัวเองก่อนหน้านี้ได้ไปวางดอกไม้จันทน์ที่ลานพระบรมรูปทรงม้าซึ่งมีคนเยอะมาก ก่อนหน้านี้เคยมีโอกาสได้ทำงานเป็นข้าราชบริพาร ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงดูแลเป็นอย่างดี ไม่ให้ข้าราชบริพารต้องทุกข์ร้อน” นางวิมลดากล่าว

ด้านน.ส.แขก มาเย็น ผู้ดูแลผู้ป่วย อายุ 40 ปี กล่าวว่าตนอาศัยและทำงานอยู่บริเวณนี้ ปกติเป็นคนชอบทำบุญ โดยเฉพาะที่วัดบวรฯที่มาเป็นประจำ วันนี้ก็ตั้งใจมากราบพระบรมราชสรีรางคาร วันนี้ก็เห็นคนเยอะกว่าปกติ ดีใจที่ได้รับภาพที่ทางวัดแจกด้วย และรู้สึกดีมากที่อัญเชิญพระบรมราชสรีรางคารมาอยู่ใกล้ๆ ทำให้ตนสามารถเดินทางมากราบได้บ่อยๆ

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระบรมราชสรีรางคาร