เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม 2569 เปิดแก้ข้อมูลลงทะเบียนถึง 15 ก.ค.นี้ เช็กเงื่อนไข 4 กรณี
HR เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม 2569 เปิดแก้ข้อมูลลงทะเบียนถึง 15 ก.ค.นี้ เช็กเงื่อนไข 4 กรณี
“ไทยช่วยไทยพลัส 60/40” ดันยอดผู้โดยสาร MRT 4 สายเพิ่มขึ้น ‘สีชมพู’ มากสุด
Economic “ไทยช่วยไทยพลัส 60/40” ดันยอดผู้โดยสาร MRT 4 สายเพิ่มขึ้น ‘สีชมพู’ มากสุด
ไทม์ไลน์ความขัดแย้ง ‘ทราย สมุทร’ ถึงจุดเปลี่ยน แม่ยื่นถอนฟ้องเปิดทางเจรจา
News ไทม์ไลน์ความขัดแย้ง ‘ทราย สมุทร’ ถึงจุดเปลี่ยน แม่ยื่นถอนฟ้องเปิดทางเจรจา
“แอร์เอเชีย” พร้อมบินเส้นทางระหว่างประเทศจาก “สนามบินหัวหิน”
Business “แอร์เอเชีย” พร้อมบินเส้นทางระหว่างประเทศจาก “สนามบินหัวหิน”
โตโยต้า ปลุกตลาดรถกลางปี ลุ้นส่วนลด ”หนึ่งแสน“ บาท  
Automotive โตโยต้า ปลุกตลาดรถกลางปี ลุ้นส่วนลด ”หนึ่งแสน“ บาท  
‘บอร์ด ป.ป.ส.’ เคาะ 6 มาตรการ สกัดยาเสพติดสนามบิน ใช้ยาแรงคุมเข้มลูกเรือรับหิ้ว
Politics ‘บอร์ด ป.ป.ส.’ เคาะ 6 มาตรการ สกัดยาเสพติดสนามบิน ใช้ยาแรงคุมเข้มลูกเรือรับหิ้ว
ธ.ก.ส. คิกออฟ ‘ดอกเบี้ยคนละครึ่ง’ ปล่อยกู้ 30,000 ล้าน ยันพร้อมขยายวงเงินหากไม่พอ
Finance ธ.ก.ส. คิกออฟ ‘ดอกเบี้ยคนละครึ่ง’ ปล่อยกู้ 30,000 ล้าน ยันพร้อมขยายวงเงินหากไม่พอ
รู้ทันก่อนโอนลงทุน : เกราะป้องกันภัยในยุคดิจิทัล
Finance รู้ทันก่อนโอนลงทุน : เกราะป้องกันภัยในยุคดิจิทัล
ราคาทองวันนี้ (3 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,450 บาท ทองรูปพรรณ 66,350 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (3 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,450 บาท ทองรูปพรรณ 66,350 บาท
KTC พบรายการบิ๊กลอต 20 ล้านหุ้น ราคา 35 บาท มูลค่า 700 ล้านบาท
Finance KTC พบรายการบิ๊กลอต 20 ล้านหุ้น ราคา 35 บาท มูลค่า 700 ล้านบาท
ดูทั้งหมด

ประชาชนถวายสักการะพระบรมราชสรีรางคารวัดราชบพิธต่อเนื่อง วัดมอบพระผงอังคีรส-หนังสือเป็นที่ระลึก

02 พ.ย. 2560 | 13:24น.

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน บริเวณหน้าประตูพระอุโบสถวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม พสกนิกรยังทยอยต่อแถวเข้าถวายสักการะ พระบรมราชสรีรางคารพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร อย่างต่อเนื่อง โดยวัดเปิดประตูพระอุโบสถให้เข้าไปสักการะภายในเวลา 09.30 น. โดยทางวัดยังนำพระผงอังคีรส ซึ่งเป็นชื่อพระประธานที่ประดิษฐานไว้ในพระอุโบสถและหนังสือนวมินทรานุสรณียเทศนามาให้กับผู้ที่เดินทางมาสักการะไว้เป็นที่ระลึก

นายปาน ทับรุ่งแสงอรุณ อายุ 74 ปี อยู่ที่ 24/9 ม.2 ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ มาจากสมุทรปราการ กล่าวว่า ดูจากสารคดีพระองค์ท่านนั่งพับเพียบ ก้มให้ผู้สูงอายุ ส่วนตัวนำหลักคำสอนมาใช้ในชีวิต เงินหนึ่งบาทใช้เกินค่ามากๆ สิ่งของที่ใช้ถนอมให้ดีมาก เวลานั่งเก้าอี้ ก็บิดตัวเราเก้าอี้จะได้อยู่คงทน อย่าบิดทั้งเก้าอี้มันจะเสียหายเมื่อตกลงก้นกระแทกพื้นอะไรจะเกิดขึ้น และคำสอน อย่าโลภมาก พออยู่พอกินจะได้ไม่ต้องยืมหนี้เป็นสินอย่าไปเป็นเบี้ยล่างใคร

“คนไทยชอบเปลี่ยนรถยนต์รุ่นใหม่ อะไหล่ยังมีหาซื้ออะไหล่มาเปลี่ยนใส่รถยนต์ก็วิ่งได้ ดูพ่อหลวงใช้แต่รถเดิมๆ ทุกอย่างเพียงพอต้องรู้จักตัวเอง โบราณเขาว่าอย่าไปขี้ตามช้าง” นายปานกล่าว

นายสมศักดิ์ เลิศพยัญ

นายสมศักดิ์ เลิศพยัญ อายุ 53 ปี หัวหน้าส่วน ผู้จัดการสาขาธนบุรี ธนาคารกสิกรไทย สาขาธนบุรี กล่าวว่าวันนี้ลาพักร้อน ตั้งใจที่เดินทางมากราบสักการะพระบรมราชสรีรางคารที่วัดบวรนิเวศฯและวัดราชบพิธรวมทั้งแวะชมพระเมรุมาศแต่ทราบว่าวันนี้มีประชาชนเดินทางมาจำนวนมาก สำหรับคำสอนของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ตนได้นำมาใช้ในชีวิตประจำวันและเรื่องการทำงาน การทำความเพียร โดยทุกวันตอนเช้าจะมีกลุ่มเพื่อนๆ ในไลน์จะส่งข้อความสวัสดีตอนเช้า แต่ตนจะส่งคำสอนของพ่อ ที่สะสมในแกลเลอรี่ ในหลวง-พระบรมราโชวาท แยกหมวดหมู่

“โดยนำหลักนำคำสอนมาปรับมาใช้ เรื่องหัวหน้า เพื่อนร่วมงาน และลูกน้อง ที่ผ่านมาไม่ค่อยได้นำมาใช้” นายสมศักดิ์กล่าว

วัดยังไม่มีกำหนดปิดให้พสกนิกรเข้ากราบสักการะแต่อย่างใด ทั้งนี้ในช่วงเวลา 10.30 น. ทางวัดจะปิดประตูพระอุโบสถชั่วคราว เนื่องจากทางพระภิกษุฉันภัตตาหารเพล ทำให้พสกนิกรต้องเข้ากราบสักการะอีกครั้งในช่วงเวลา 12.30 น.เป็นต้นไป จนถึงเวลา 17.00 น. ที่จะปิดประตูพระอุโบสถ

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระบรมราชสรีรางคาร