เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
Politics สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
Uncategorized DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
Finance เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
ป.ป.ส.กาง 3 พิรุธ ‘แอร์สาว’ – นักกฎหมายแง้มช่องสู้คดีแต่ยาก
News ป.ป.ส.กาง 3 พิรุธ ‘แอร์สาว’ – นักกฎหมายแง้มช่องสู้คดีแต่ยาก
หุ้นไทยปิดวันนี้ (1 ก.ค.) ที่ 1,588.23 จุด ลดลง 3.01 จุด (-0.19%) เช้าแตะระดับ 1,600 จุด บ่ายถูกขายทำกำไร
Finance หุ้นไทยปิดวันนี้ (1 ก.ค.) ที่ 1,588.23 จุด ลดลง 3.01 จุด (-0.19%) เช้าแตะระดับ 1,600 จุด บ่ายถูกขายทำกำไร
‘สีหศักดิ์’ ขอสภาฯ อย่าหั่นงบ กต. แจงต้องใช้เพื่อพัฒนาประเทศ
Politics ‘สีหศักดิ์’ ขอสภาฯ อย่าหั่นงบ กต. แจงต้องใช้เพื่อพัฒนาประเทศ
พิพัฒน์ ลั่น ‘คมนาคม’ ลุยป้องกันน้ำท่วม ประกาศ “ยุคผมไม่รับส่วย”
Politics พิพัฒน์ ลั่น ‘คมนาคม’ ลุยป้องกันน้ำท่วม ประกาศ “ยุคผมไม่รับส่วย”
‘เทอร์โมมิเตอร์’ คือ ดัชนีชี้วัดเศรษฐกิจตัวใหม่ ภายในปี 2029 ของชาวยุโรป
Economic ‘เทอร์โมมิเตอร์’ คือ ดัชนีชี้วัดเศรษฐกิจตัวใหม่ ภายในปี 2029 ของชาวยุโรป
บีโอไอ อนุมัติ “เอเอที” ลงทุน 7,400 ล้านบาท ผลิตมาสด้า B-SUV MHEV ใน ปี 2570 
Automotive บีโอไอ อนุมัติ “เอเอที” ลงทุน 7,400 ล้านบาท ผลิตมาสด้า B-SUV MHEV ใน ปี 2570 
ดูทั้งหมด

“การบินไทย” เนรมิตตึกเก่าสำนักงานภูเก็ต เปิดภัตตาคาร รับแชนด์บ็อกซ์ 

12 มิ.ย. 2564 | 19:48น.

“การบินไทย” ปรับพื้นที่ตึกเก่าพระอร่ามสาครเขต สำนักงานสาขาภูเก็ตเป็นภัตตคารการบินไทย ให้บริการอาหารพื้นเมืองปักษ์ใต้ สูตรเฉพาะของครัวการบินไทย รับเปิด “ภูเก็ตแชนด์บ็อกซ์”

นายสมัชชา ศรีทองสุข กรรมการผู้จัดการฝ่ายครัวการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการขยายฐานธุรกิจบริการอาหารภาคพื้น ฝ่ายครัวการบินได้ปรับพื้นที่สำนักงานภูเก็ต ณ ตึกเก่าพระอร่ามสาครเขต จังหวัดภูเก็ต เป็นภัตตาคารการบินไทย ให้บริการเมนูอาหารพื้นเมืองปักษ์ใต้ และอาหารไทยเลิศรส สูตรเฉพาะของครัวการบินไทย

ทั้งนี้ เพื่อให้ลูกค้าและผู้มาเยือนจังหวัดภูเก็ตได้รับประสบการณ์รสชาติอาหารพื้นเมืองภูเก็ตอันเลื่องชื่อ ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบ และการปรุงอาหารแต่ละเมนูให้มีเอกลักษณ์และรสชาติความเป็นไทยที่มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยยังคงเน้นรสชาติอาหารพื้นเมืองตามสูตรต้นตำรับเดิม ซึ่งเมนูที่ได้รังสรรค์มาให้บริการเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียง

อาทิ ขนมจีนน้ำยาปูใบชะพลู ข้าวผัดน้ำพริกกุ้งเสียบ หมูฮ้อง ขนมจีนแกงไตปลา รวมถึงเมนูเครื่องดื่ม และขนมหวานแบบไทยๆ มากมาย เช่น ขนมเสน่ห์จันทน์ ทองเอก จ่ามงกุฎ อาลัว ช่อผกา และสมูทตี้ข้าวเหนียวมะม่วง โดย “ภัตตาคารการบินไทยภูเก็ต” เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ระหว่างเวลา 10.00-18.00 น.

อนึ่ง ภัตตาคารการบินไทยภูเก็ต เป็นอาคารโบราณสไตล์ ชิโน-โปรตุกีส ตั้งอยู่ที่ถนนระนอง ย่านใจกลางเมืองเก่าภูเก็ต มีชื่อว่า “คฤหาสน์พระอร่ามสาครเขต (ตันเพ็กฮวด ตัณฑัยย์)” ซึ่งแต่เดิมเป็นสำนักงานของบริษัท เดินอากาศไทย จำกัด และภายหลังเปลี่ยนเป็นสำนักงานของบริษัท การบินไทยฯ จังหวัดภูเก็ต โดยนอกจากลูกค้าที่มาใช้บริการภัตตาคารการบินไทยภูเก็ตจะได้ลิ้มลองรสชาติอาหารพื้นเมืองปักษ์ใต้ต้นตำรับแล้ว ยังจะได้ร่วมย้อนอดีตและเพลิดเพลินกับความงดงามของสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างศิลปะแบบตะวันออกและตะวันตก อันทรงคุณค่าที่เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์อายุกว่า 100 ปี

และยังคงความสง่างามมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของชาวภูเก็ต และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานแห่งชาติ นอกจากการเปิดภัตตาคารการบินไทยภูเก็ตดังกล่าว จะเป็นการให้บริการอาหารรสชาติต้นตำรับดั้งเดิม ยังเป็นการเผยแพร่เสน่ห์ของอาหารไทยและอาหารพื้นเมืองทางใต้ อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลในการกระตุ้นและขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ภายใต้โมเดล ภูเก็ต แซนด์บ๊อกซ์ (Phuket Sandbox) เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ให้กลับมาแข่งแกร่งอีกครั้ง