เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
GWM เพิ่มการใช้ชิ้นส่วนในประเทศ หลังผลิตชดเชย EV 3.5 ครบเป็นรายแรก
Automotive GWM เพิ่มการใช้ชิ้นส่วนในประเทศ หลังผลิตชดเชย EV 3.5 ครบเป็นรายแรก
ในหลวง-พระราชินี ทรงเปิดงาน “โครงการหลวง 57“ ทอดพระเนตรกุหลาบ “ควีนสุทิดา”
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี ทรงเปิดงาน “โครงการหลวง 57“ ทอดพระเนตรกุหลาบ “ควีนสุทิดา”
เปลี่ยนหงส์ไม่ง่าย
Columns เปลี่ยนหงส์ไม่ง่าย
‘ล้ำฤทธิ์’ ปั้น ‘ดิ โอทู แบงค็อก’ สปอร์ต-เวลเนสคอมเพล็กซ์ครบวงจร
Real Estate ‘ล้ำฤทธิ์’ ปั้น ‘ดิ โอทู แบงค็อก’ สปอร์ต-เวลเนสคอมเพล็กซ์ครบวงจร
หาเงินเก่ง กับรักษาเงินเก่ง
Finance หาเงินเก่ง กับรักษาเงินเก่ง
สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมพระราชินี เสด็จฯ เปิดงานวันสตรีไทย 69
ข่าวในพระราชสำนัก สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมพระราชินี เสด็จฯ เปิดงานวันสตรีไทย 69
ศุภมาส สั่งคุมเข้มแพลตฟอร์มออนไลน์ ดันกฎหมายร่วมเยียวยาผู้บริโภค เล็งเปิดทางฟ้องแบบกลุ่ม
Politics ศุภมาส สั่งคุมเข้มแพลตฟอร์มออนไลน์ ดันกฎหมายร่วมเยียวยาผู้บริโภค เล็งเปิดทางฟ้องแบบกลุ่ม
‘เซ็นทารา’ รุก รร.ลักเซอรี่ เปิด ‘รีเซิร์ฟกระบี่’ ธ.ค.นี้
Business ‘เซ็นทารา’ รุก รร.ลักเซอรี่ เปิด ‘รีเซิร์ฟกระบี่’ ธ.ค.นี้
นายกฯ ลั่นไม่หนุนลดโทษฆาตกรอุกอาจ ขอโทษชาวรัสเซีย ยันภาพรวมไทยยังปลอดภัย
Politics นายกฯ ลั่นไม่หนุนลดโทษฆาตกรอุกอาจ ขอโทษชาวรัสเซีย ยันภาพรวมไทยยังปลอดภัย
คปภ. ประสาน “ซมโปะ ประกันภัย” ใกล้ชิด ดูแลสิทธิผู้รับผลประโยชน์ “ฮลุน โซโล่”
Finance คปภ. ประสาน “ซมโปะ ประกันภัย” ใกล้ชิด ดูแลสิทธิผู้รับผลประโยชน์ “ฮลุน โซโล่”
ดูทั้งหมด

เคอร์ฟิวแม่สอด จ.ตาก ต่างด้าวห้ามออกจากบ้าน 2 ทุ่มถึงตี 4

08 ก.ค. 2564 | 16:57น.
ผวจ. ตาก

จังหวัดตาก ประกาศเคอร์ฟิว ขอความร่วมมือคนต่างด้าว งดออกนอกที่พัก 20.00-04.00 น. คนไทยงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นั่งกินในร้านได้ถึง 2 ทุ่ม

วันที่ 8 กรกฎาคม 2564 ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จังหวัดตาก นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก แถลงว่า คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตาก ได้มีการยกระดับมาตรการขึ้นโดย 1.เคอร์ฟิวการจำกัดการออกจากบ้านของคนต่างด้าวที่อาศัยอยู่ใน อ.แม่สอดตั้งแต่เวลา 20.00-04.00 น. ยกเว้นผู้ที่มีความจำเป็น โดยต้องให้นายอำเภอออกใบอนุญาตเฉพาะราย และห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวข้ามตำบลในช่วงเวลากลางวัน

ส่วนประชาชนทั่วไป ห้ามออกจากบ้าน 23.00-04.00 น. เป็นมาตรการที่จะทำให้การเคลื่อนที่ของชุมชนต่าง ๆ ในแม่สอดน้อยที่สุด เป็นเรื่องของการควบคุมโรค เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทำหน้าที่ได้สะดวกขึ้น และป้องกันการลักลอบข้ามแดนจะได้แยกแยะคนที่สัญจรได้ง่ายขึ้น  นอกจากนั้น อนุญาตให้นั่งในร้านอาหารได้ถึงเวลา 20.00 น.  ซึ่งจากการประเมิน

“ขณะนี้ผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างด้าวทั้งสิ้น มาตรการที่ออกมาจึงต้องพุ่งเป้าไปยังแรงงานต่างด้าวที่อาศัยอยู่ใน อ.แม่สอดเป็นอันดับแรก” นายพงศ์รัตน์กล่าว

นายพงศ์รัตน์ กล่าวว่า ส่วนภาพรวมของ จ.ตาก ตั้งแต่การระบาดรอบใหม่ตั้งแต่เมษายนที่ผ่านมา เราพบผู้ป่วยภาพรวม 1,566 คน ตัวเลขจนถึงวันที่ 7 กรกฎาคม และพบผู้ป่วยในอำเภอแม่สอด 1,170 ราย ส่วนใหญ่เป็นคลัสเตอร์ที่เกิดขึ้นในโรงงานที่มีแรงงานต่างด้าวอยู่เป็นส่วนใหญ่

ส่วนการดำเนินการกับผู้ที่ติดเชื้อโควิด -19 และผู้ที่สัมผัส ที่เป็นพนักงานหรือแรงงานในโรงงาน ทางจังหวัดได้มีการประเมินโรงงานเหล่านั้น แล้วให้โรงงานเหล่านั้นเป็นสถานที่กึ่ง ๆ โรงพยาบาลสนาม รับผู้ที่ติดเชื้อของโรงงานนั้น ๆ ที่เป็นสีเขียว ประเภทไม่มีอาการ ทั้งนี้มีการตั้งไปแล้ว 8 แห่ง และมีตัวเลขประมาณ 900 คน

ที่เหลือกระจายเข้าสู่การรักษาในโรงพยาบาลหลัก คือ โรงพยาบาลแม่สอด โรงพยาบาลพบพระ โรงพยาบาลแม่ระมาด ที่รับผู้ป่วยสีเหลือง สีเหลืองแก่ หรือสีแดงเข้ามารักษา มีตัวเลขผู้ป่วยประมาณ 230 คน ที่รักษาอยู่ในโรงพยาบาล ทั้งนี้ ขนาดเตียงของ 3 โรงพยาบาลที่ยังไม่ได้มีการขยายห้อง ICU รับได้ 260 คน ใช้ไปแล้วประมาณ 85% ของเตียงที่มีอยู่

และทางจังหวัดเตรียม รพ.สนามไว้ 3 แห่ง 650 เตียงยังว่างอยู่ ในส่วนบุคลากรทางการแพทย์ได้รับการยืนยันจากโรงพยาบาลแม่สอด ยังเพียงพออยู่ และประสานเขตสุขภาพที่ 2 เมื่อใดที่โรงพยาบาลร้องขอก็จะสนับสนุนบุคลากรได้ทันที

ด้านสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดตาก แจ้งผ่านเพจเฟซบุ๊ก เรื่องมาตรการป้องกัน ควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จังหวัดตาก เฉพาะในพื้นที่อำเภอแม่สอด ตามคำสั่งจังหวัดตาก ที่ 2267/2564 ลงวันที่ 8 ก.ค. 64 ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 8 ก.ค. 64 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระบุว่า จังหวัดตากสั่งเคอร์ฟิว แม่สอด คนต่างด้าวห้ามออกนอกเคหสถาน 20.00-04.00 น. และขอความร่วมมือประชาชนทั่วไป งด หรือ ชะลอการออกนอกเคหสถาน เวลา 23.00-04.00 น. เริ่ม 8 กรกฎาคม 2564

ตาก เคอร์ฟิว

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จังหวัดตาก ประกาศเคอร์ฟิว