เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
EV เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
“อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
Politics “อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
Politics อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
“ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
Politics “ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
Biz Movement NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
News จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
Real Estate SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
Finance วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
Finance ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
Business ‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
ดูทั้งหมด

คนพื้นที่สีแดงเข้ม ฉีดวัคซีนแล้วเข้าภูเก็ตต้องโชว์ผลตรวจโควิดไม่เกิน 7 วัน

11 ก.ค. 2564 | 13:40น.

คนพื้นที่สีแดงเข้มเข้าภูเก็ตแซนด์บอกซ์ต้องโชว์ผลตรวจไร้โควิดไม่เกิน 7 วัน หลังพบต่างชาติติดโควิดเพิ่มอีก 2 ราย หลังตรวจครั้งที่ 2

วันที่ 11 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเปิดภูเก็ตแซนด์บอกซ์พบผู้ติดเชื้อและปัญหาต่าง ๆ โดยเฉพาะคนไทยจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดที่นำเชื้อโควิด-19 เข้าไปในจังหวัดภูเก็ตในช่วง 11 วันที่ผ่านมา ทางจังหวัดจึงได้ปรับมาตรการในการเข้า-ออกภูเก็ตแซนด์บอกซ์

นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) มีผู้ป่วยเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น จังหวัดภูเก็ต จำเป็นต้องยกระดับความเข้มข้นของมาตรการบังคับใช้อย่างจริงจัง ขณะเดียวกันให้เศรษฐกิจขับเคลื่อนไปได้

โดย ลงนามคำสั่งจังหวัดภูเก็ต ที่ 3860/2564 เรื่อง กำหนดมาตรการตรวจคัดกรองการเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ต ตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 สำหรับคนไทยจากต่างจังหวัดหรือคนต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย

สาระสำคัญการเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ตของคนไทยจากต่างจังหวัด หรือคนต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ทางด่านตรวจท่าฉัตรไชย ช่องทางน้ำ (ท่าเรือ) ทุกท่า ในจังหวัดภูเก็ต และช่องทางภายในประเทศ ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ผู้เดินทางยกเว้นเด็กอายุไม่เกิน 6 ปีที่เดินทางมากับผู้ปกครอง ต้องเป็นผู้มีคุณสมบัติอย่างหนึ่งอย่างใดและต้องถือปฏิบัติ ดังต่อไปนี้

พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัด และพื้นที่ควบคุมสูงสุด 24 จังหวัดต้องเป็นผู้ที่ได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครบ 2 เข็ม หรือครบโดสตามจำนวนวัคซีนแต่ละชนิดหรือได้รับวัคซีนชนิด AstraZeneca จำนวน 1 เข็ม มาแล้วเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 14 วัน หรือเป็นผู้ที่หายจากอาการป่วยด้วยโรคโควิด-19 มาแล้วไม่เกิน 90 วัน

ต้องได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธีการ RT-PCR หรือวิธีการ Antigen Test ไม่เกิน 7 วัน นับแต่วันที่ได้รับการตรวจ

กรณี นักเรียนนักศึกษาอายุไม่ถึง 18 ปี ที่ไม่สามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ได้และมีความจำเป็นต้องเดินทางผ่านเข้า-ออกจังหวัดภูเก็ตเพื่อการเรียนการศึกษาให้หน่วยงานต้นสังกัดของสถานศึกษาหรือศึกษาธิการจังหวัดออกบัตรประจำตัวเป็นรูปแบบเดียวกัน แสดงต่อเจ้าหน้าที่เมื่อเดินทางผ่านเข้า-ออกจังหวัดภูเก็ต และให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธีการ RT-PCR และออกใบรับรองการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้ใช้ได้ไม่เกิน 1 เดือน

ต้องดาวน์โหลดและติดตั้งแอปพลิเคชั่น “หมอชนะ” บนสมาร์ทโฟน และยินยอมเปิดแชร์ตำแหน่งที่ตั้ง (Location) ตลอดระยะเวลาที่อยู่ในจังหวัดภูเก็ต แสดงเอกสารหลักฐานข้างต้นต่อเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อก่อนเข้าจังหวัดภูเก็ต

ให้สังเกตติดตามอาการตนเอง (Self Monitoring) ตามมาตรการป้องกันควบคุมโรค หากพบอาการป่วยหรือสงสัยว่ามีอาการป่วยด้วยโรคโควิด-19 ให้พบแพทย์โดยด่วน ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 15-31 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

นายแพทย์กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า สถานการณ์โรคโควิด-19 จังหวัดภูเก็ต วานนี้ (10 ก.ค. 64) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 11 ราย แยกเป็นผู้ติดเชื้อในภูเก็ต 9 ราย และผู้ติดเชื้อรายใหม่ชาวต่างชาติ โครงการภูเก็ตแซนด์บอกซ์ 2 ราย

กรณีของชาวต่างชาติภูเก็ตแซนด์บอกซ์พบเชื้อในการตรวจ Swab ครั้งที่ 2 ช่วงวันที่ 6-7 ที่เข้าพักในภูเก็ต ผู้ติดเชื้อทั้ง 2 ราย เป็นชาวเมียนมา อายุ 8 ขวบ และ 9 ขวบ เดินทางเข้ามาโครงการภูเก็ตแซนด์บอกซ์รวม 2 ครอบครัว จำนวน 7 คน ขณะนี้ผู้ป่วยอยู่ในกระบวนการรับตัวเพื่อเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ส่วนครอบครัวเป็นกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงต้องเข้ากักตัวจนครบ 14 วัน โดยทีมสอบสวนโรค สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ได้ประสานและดำเนินการ ตรวจสวอพแล้ว ตามกระบวนการสาธารณสุข อยู่ระหว่างรอผลตรวจ

ส่วนไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อ ทางทีมงานจะตรวจย้อนหลังไป 7 วัน หลังจากเดินทางเข้ามาถึงประเทศไทย โดยการซักประวัติ และตรวจสอบจาก Application หมอชนะ ที่ทุกคนต้องดาวน์โหลด เพื่อตามรอยในจุดที่เดินทางไปตามสถานที่ต่าง ๆ และติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเข้ากระบวนการสอบสวนโรค

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภูเก็ตแซนด์บอกซ์