เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“NCC” ยกระดับงานจัดเลี้ยง ดัน “PET EXPO” สู่มาร์เก็ตเพลซ
Business “NCC” ยกระดับงานจัดเลี้ยง ดัน “PET EXPO” สู่มาร์เก็ตเพลซ
ในหลวง พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล 50 วัน พระราชทานพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล 50 วัน พระราชทานพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
ซมโปะ ประกันภัย ไว้อาลัย “ฮลุน โซโล่” ขอจ่ายค่าเคลื่อนย้ายร่างกลับไทยทั้งหมด
Finance ซมโปะ ประกันภัย ไว้อาลัย “ฮลุน โซโล่” ขอจ่ายค่าเคลื่อนย้ายร่างกลับไทยทั้งหมด
สื่อเกาหลีใต้ชี้ นักท่องเที่ยวไทยวูบ 35.8% แต่คนเกาหลีแห่เที่ยวไทยเพียบ
World สื่อเกาหลีใต้ชี้ นักท่องเที่ยวไทยวูบ 35.8% แต่คนเกาหลีแห่เที่ยวไทยเพียบ
ธอส. นำร่อง “B-YOND” เอไอเอเจนต์ ยกระดับการอนุมัติสินเชื่อให้รวดเร็ว แม่นยำ
Finance ธอส. นำร่อง “B-YOND” เอไอเอเจนต์ ยกระดับการอนุมัติสินเชื่อให้รวดเร็ว แม่นยำ
กรมทรัพย์สินทางปัญญา แจงแนวทางคุ้มครอง วิดีโอในยูทูป ‘ฮลุน โซโล่’
News กรมทรัพย์สินทางปัญญา แจงแนวทางคุ้มครอง วิดีโอในยูทูป ‘ฮลุน โซโล่’
SET ปิดตลาดร่วง 26.36 จุด ถูกกดดันจาก Tech Sell-off ผสมแรงขายหุ้นใหญ่ “DELTA” กดดัชนี 21 จุด
Finance SET ปิดตลาดร่วง 26.36 จุด ถูกกดดันจาก Tech Sell-off ผสมแรงขายหุ้นใหญ่ “DELTA” กดดัชนี 21 จุด
‘จอร์เจีย’ เครื่องยนต์เศรษฐกิจ ท่องเที่ยวแสนล้าน
World ‘จอร์เจีย’ เครื่องยนต์เศรษฐกิจ ท่องเที่ยวแสนล้าน
ในหลวงทรงเปลี่ยนเครื่องทรงพระแก้วมรกต จากฤดูร้อนเป็นฤดูฝน
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวงทรงเปลี่ยนเครื่องทรงพระแก้วมรกต จากฤดูร้อนเป็นฤดูฝน
LPN ชี้อสังหาฯชะลอตัว คนลังเลซื้อบ้านดันตลาดเช่าโต ยีลด์พุ่ง 7.5%
Real Estate LPN ชี้อสังหาฯชะลอตัว คนลังเลซื้อบ้านดันตลาดเช่าโต ยีลด์พุ่ง 7.5%
ดูทั้งหมด

IFEC ขู่ผู้เข้าประมูลซื้อ “โรงแรมดาราเทวี” อาจได้รับความเสียหาย

06 พ.ย. 2564 | 13:31น.
ขายดาราเทวี

IFEC ชี้แจงผ่านตลาดหลักทรัพย์ฯ อ้างกระบวนการขายทรัพย์สิน “โรงแรมดาราเทวี” ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ขู่ผู้เข้าประมูลซื้ออาจได้รับความเสียหาย

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ IFEC ได้ชี้แจงตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) วานนี้ (5 พ.ย.) เกี่ยวกับข่าวการขายทอดตลาดทรัพย์สินของ บริษัท โรงแรมดาราเทวี จำกัด และ บริษัท เอ.พี.เค ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด โดยระบุว่าที่ผ่านมา เจ้าพนักงานบังคับคดีได้มีการงดการขายทอดตลาดทรัพย์สินดังกล่าว เนื่องจากมีการร้องคัดค้านในชั้นศาลจังหวัดเชียงใหม่ รวมทั้งเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 19 ทำให้เจ้าพนักงานบังคับคดีจังหวัดเชียงใหม่ ได้งดการประกาศขายทอดตลาดทรัพย์สินทั้งหมดดังกล่าวออกไป

โดยในการดำเนินการบังคับคดีของเจ้าหนี้ผู้เป็นโจทก์ในคดีหมายเลขแดงที่ ผบ. 2123/2561 และคดีหมายเลขแดงที่ ผบ. 2124/2561 ซึ่งได้มีการดำเนินการมาตามขั้นตอนการบังคับคดีตามกฎหมาย โดยเมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาลดลง ดังนั้น เจ้าพนักงานบังคับคดีได้มีการประกาศขายทอดตลาดทรัพย์สินใหม่ รวม 6 ครั้ง ในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2564, วันที่ 3 ธันวาคม 2564, วันที่ 24 ธันวาคม 2564, วันที่ 14 มกราคม 2563, วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 และวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565 รวมทั้งประกาศขายทอดตลาดทรัพย์สินประเภทเครื่องจักรของบริษัท โรงแรมดาราเทวี จำกัด ไปพร้อมกันด้วย

อย่างไรก็ตาม บริษัทขอเรียนว่า สำหรับเฉพาะการบังคับคดีที่เกิดจากการที่ IFEC และบริษัทย่อย รวม 4 บริษัทได้ลงนามในสัญญาประนีประนอมยอมความ และศาลแพ่งได้มีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2561 ปรากฎว่า ผู้บริหารของบริษัทย่อยและผู้บริหารของบริษัทในขณะนั้น ได้นำบริษัทโรงแรมดาราเทวี จำกัด, บริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ แคป แมนเนจเม้นท์ จำกัด และบริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เทอมอล พาวเวอร์ จำกัด และบริษัท เอ.พี.ค. ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด เข้าทำสัญญาประนีประนอมยอมความ โดยที่บริษัทย่อยทั้ง 4 แห่งดังกล่าวไม่ได้มีนิติสัมพันธ์ใด ๆ กับภาระหนี้สินดังกล่าว

การทำสัญญาประนีประนอมยอมความดังกล่าว จึงไม่ชอบด้วยกฎหมาย และบริษัทได้ฟ้องร้องผู้บริหารของบริษัทย่อยและของบริษัทเป็นคดีอาญาต่อศาลอาญา และเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2564 บริษัทได้แถลงข้อเท็จจริงดังกล่าว ต่อเจ้าพนักงานบังกับคดี เพื่อให้เจ้าพนักงานบังคับคดีทราบ และ แจ้งให้ผู้เข้าประมูลซื้อทรัพย์สินจากการขายทอดตลาดดังกล่าวว่า อาจได้รับความเสียหายอันเนื่องมาจากการขายทอดตลาดทรัพย์สินที่ไม่ชอบด้วยบทบัญญัติแห่งกฎหมาย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขายทอดตลาด โรงแรมดาราเทวี