เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ปั้น ‘เมืองทอง’ ฮับไมซ์ เปิดทางดึงอีสปอร์ต–อีเวนต์โลก
Business ปั้น ‘เมืองทอง’ ฮับไมซ์ เปิดทางดึงอีสปอร์ต–อีเวนต์โลก
INNOPOWER ผนึก Triple Dot รุก Data-AI ยกระดับภาคอุตสาหกรรม
Biz Movement INNOPOWER ผนึก Triple Dot รุก Data-AI ยกระดับภาคอุตสาหกรรม
ในหลวง-พระราชินี ทอดพระเนตรกาชาดคอนเสิร์ตครั้งที่ 52 “STILL ON MY MIND
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี ทอดพระเนตรกาชาดคอนเสิร์ตครั้งที่ 52 “STILL ON MY MIND
สงขลาวาง 3 มาตรการ แก้รถติดด่านสะเดาใหม่ ฟื้นเศรษฐกิจชุมชนด่านนอก
เศรษฐกิจภูมิภาค สงขลาวาง 3 มาตรการ แก้รถติดด่านสะเดาใหม่ ฟื้นเศรษฐกิจชุมชนด่านนอก
‘เนื้อแท้’ แจงวิกฤตกระแสเงินสด รับขยายสาขาเร็วเกินไป เคลียร์เงินเดือนครบแล้ว
Business ‘เนื้อแท้’ แจงวิกฤตกระแสเงินสด รับขยายสาขาเร็วเกินไป เคลียร์เงินเดือนครบแล้ว
คจร.เคาะแผนแก้ปัญหารถติด “ถนนวิทยุ-พระรามที่ 4”
Economic คจร.เคาะแผนแก้ปัญหารถติด “ถนนวิทยุ-พระรามที่ 4”
สสส. – DPU – สอศ. ปั้นเยาวชนอาชีวะสู่นักสื่อสารสุขภาวะ
Uncategorized สสส. – DPU – สอศ. ปั้นเยาวชนอาชีวะสู่นักสื่อสารสุขภาวะ
ร่าง พ.ร.บ. แรงงานใหม่ กับโจทย์ใหญ่ผู้ประกอบการ เพิ่มสิทธิอย่างไร ไม่ให้ธุรกิจแบกต้นทุน
Economic ร่าง พ.ร.บ. แรงงานใหม่ กับโจทย์ใหญ่ผู้ประกอบการ เพิ่มสิทธิอย่างไร ไม่ให้ธุรกิจแบกต้นทุน
คนไทยยืนหนึ่งใช้ Gemini เรื่อง ‘ไลฟ์สไตล์’ ชอบหาไอเดียแต่งบ้าน-สูตรอาหารเริ่ด ๆ
Tech คนไทยยืนหนึ่งใช้ Gemini เรื่อง ‘ไลฟ์สไตล์’ ชอบหาไอเดียแต่งบ้าน-สูตรอาหารเริ่ด ๆ
Yell ขยายเครือข่ายธุรกิจในเอเชีย เปิดออฟฟิศที่ 8 นครเฉิงตู หนุนผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดจีน
Biz Movement Yell ขยายเครือข่ายธุรกิจในเอเชีย เปิดออฟฟิศที่ 8 นครเฉิงตู หนุนผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดจีน
ดูทั้งหมด

ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่มจากอุปทานที่ยังจำกัด ท่ามกลางความกังวลยอดติดเชื้อโควิด

17 พ.ย. 2564 | 09:04น.
ราคาน้ำมันดิบ

ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่มจากอุปทานที่ยังจำกัด ท่ามกลางความกังวลต่อยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในยุโรป

ปัจจัยบวก ราคาน้ำมันดิบเบรนต์ปรับเพิ่ม หลังอุปทานน้ำมันดิบยังคงตึงตัวจากมติการคงการเพิ่มอัตราการผลิตของกลุ่มโอเปกพลัส ท่ามกลางความต้องการใช้น้ำมันยังคงสูงขึ้นในหลายประเทศ โดยเฉพาะภูมิภาคเอเชีย หลังมีมาตรการเปิดเมืองและกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่กลับมาอีกครั้ง เช่น มาเลเซีย อินโดนีเซีย และอินเดีย

ปัจจัยบวก/ลบ สถาบันปิโตรเลียมด้านพลังงานสหรัฐ (API) รายงานตัวเลขน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐ ณ สิ้นสุดสัปดาห์ที่ 12 พ.ย. 2564 ปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.7 ล้านบาร์เรล ซึ่งน้อยกว่าที่ตลาดคาดการณ์ว่าจะปรับเพิ่มขึ้น 1.4 ล้านบาร์เรล ขณะที่การผลิตน้ำมันดิบจากชั้นหินดินดาน/เชลล์ออยล์ บริเวณ the Permian Basin คาดว่าจะมากกว่า 4.953 ล้านบาร์เรลต่อวัน ในเดือน ธ.ค. 2564 ซึ่งสูงกว่าระดับก่อนการระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ 4.913 ล้านบาร์เรลต่อวัน

ปัจจัยลบ ตลาดกังวลอุปสงค์ความต้องการใช้น้ำมันในยุโรป หลังมีการเริ่มใช้มาตรการจำกัดการเดินทาง โดยเฉพาะผู้ที่ยังไม่ได้รับวัคซีนโควิด-19 หลังยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายวันในยุโรปยังคงปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ในยุโรปคิดเป็นมากกว่าร้อยละ 60 ของจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่ทั่วโลก

ราคาน้ำมันเบนซิน

ปรับตัวเพิ่มขึ้นน้อยกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังอุปทานมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นจากการส่งออกของประเทศจีนและอินเดีย ท่ามกลางอุปสงค์น้ำมันเบนซินในภูมิภาคยังคงอยู่ในระดับสูง

ราคาน้ำมันดีเซล

ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังอุปทานยังคงจำกัด ขณะที่อุปสงค์ยังคงฟื้นตัวต่อเนื่องตามการผ่อนคลายมาตรการเปิดเมืองของหลายประเทศ

ที่มา : ไทยออยล์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาน้ำมันดิบ