เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ธุรกิจโรงแรมเดือน มิ.ย. อัตราการเข้าพักเฉลี่ย 52% คาด Q3 ปีนี้นักท่องเที่ยวลดลงจากปีก่อน
Business ธุรกิจโรงแรมเดือน มิ.ย. อัตราการเข้าพักเฉลี่ย 52% คาด Q3 ปีนี้นักท่องเที่ยวลดลงจากปีก่อน
“เจเศรษฐ์” สั่งด่วน กรมโยธาฯ กำชับผู้ว่าฯ – อปท.เข้มความปลอดภัยสถานบริการ-อาคารสาธารณะทั่วประเทศ
Politics “เจเศรษฐ์” สั่งด่วน กรมโยธาฯ กำชับผู้ว่าฯ – อปท.เข้มความปลอดภัยสถานบริการ-อาคารสาธารณะทั่วประเทศ
ไทยคม ตั้ง CEO ใหม่
Business ไทยคม ตั้ง CEO ใหม่
อัปเดตเหตุไฟไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว”ดับ 28 ราย เจ็บ 71 ราย
News อัปเดตเหตุไฟไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว”ดับ 28 ราย เจ็บ 71 ราย
แสนสิริ ผนึก กสิกรไทย ปฏิวัติอสังหาฯสีเขียวครบวงจรรายแรก Green Loan-Green Bond
Real Estate แสนสิริ ผนึก กสิกรไทย ปฏิวัติอสังหาฯสีเขียวครบวงจรรายแรก Green Loan-Green Bond
ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว มพบ. เปิดช่องทางเยียวยา ลูกค้า-นักดนตรี ฟ้องแพ่ง/ประกันสังคมได้
News ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว มพบ. เปิดช่องทางเยียวยา ลูกค้า-นักดนตรี ฟ้องแพ่ง/ประกันสังคมได้
YLG เปิดให้บริการซื้อขาย Gold Spot ด้วยเงินดอลลาร์แบบเรียลไทม์ หนุนทำกำไรส่วนต่างไม่ต้องแปลงค่าเงิน
Finance YLG เปิดให้บริการซื้อขาย Gold Spot ด้วยเงินดอลลาร์แบบเรียลไทม์ หนุนทำกำไรส่วนต่างไม่ต้องแปลงค่าเงิน
คลังประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 17 ก.ค. เวลา 6 โมงเช้า
Finance คลังประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 17 ก.ค. เวลา 6 โมงเช้า
ออมสิน ปิดท้ายแคมเปญ 113 ปี ลุ้นรางวัลสลากออมสินรวม 70 ล้านบาท ซื้อได้ถึง 15 ก.ค. นี้
Finance ออมสิน ปิดท้ายแคมเปญ 113 ปี ลุ้นรางวัลสลากออมสินรวม 70 ล้านบาท ซื้อได้ถึง 15 ก.ค. นี้
‘เอกนิติ’ สั่งตั้งคณะทำงานระบบ CHECKED เชื่อมโยงข้อมูลปราบทุนเทา
Finance ‘เอกนิติ’ สั่งตั้งคณะทำงานระบบ CHECKED เชื่อมโยงข้อมูลปราบทุนเทา
ดูทั้งหมด

ประเสริฐโชว์ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.โคราช เพื่อไทย ปั้นเป็นเมืองหลวงอีสาน

11 ม.ค. 2565 | 14:03น.

เพื่อไทย เปิดว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.โคราช ชิง 16 เก้าอี้ผู้แทน ปั้น เมืองย่าโมเป็นเมืองหลวงอีสาน

วันที่ 11 มกราคม 2565 ที่พรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ได้นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา ของพรรคเพื่อไทยมาเปิดตัวประกอบด้วย นายสุพงษ์พิช รุ่งเป้า อดีต ส.ส.นครราชสีมา อดีตเลขานุการ รมต.ว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นายบุญมา อิ่มวิเศษ น.ส.ณัฐจิรา อิ่มวิเศษ และ ดร.วัฒนะชัย สืบศิริบุษย์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ เข้าร่วมกิจกรรมทางการเมืองกับพรรคเพื่อไทย

ทั้งนี้ นายประเสริฐกล่าวว่า วันนี้เป็นนิมิตหมายที่ดีที่มีบุคคลประสบความสำเร็จมีชื่อเสียงในจังหวัดนครราชสีมา โดยเฉพาะนายสุพงษ์พิช รุ่งเป้า เป็นอดีต ส.ส.พรรคไทยรักไทย เคยทำงานการเมืองเป็นเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

พร้อมคณะคนรุ่นใหม่อาสาร่วมกันพัฒนาภาคอีสาน และในการเลือกตั้งครั้งต่อไปจะมีผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดนครราชสีมามากถึง 16 คน ทำให้พรรคเพื่อไทยต้องเฟ้นหาผู้สมัครที่มีคุณภาพ เลือดใหม่ มีความมุ่งมั่นเชื่อมั่นว่าพรรคเพื่อไทยเป็นพรรคการเมืองที่พูดได้และทำได้จริง

พรรคเพื่อไทยจึงระดมบุคคลมากประสบการณ์นักบริหารมืออาชีพที่ประสบความสำเร็จ เพื่อมาช่วยคิดนโยบายและสร้างเมืองโคราชให้เจริญก้าวหน้า

“เราจะร่วมกันสร้าง ผลักดัน แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ และพลิกเมืองโคราชของเราที่มีขนาดจำนวน ส.ส.เป็นที่ 2 รองจากกรุงเทพฯ ให้เป็นเมืองสำคัญ เป็นเมืองหลวงของภาคอีสาน ให้ภาคอีสานเจริญก้าวหน้า ทุกท่านจึงเสนอตัวเพื่อลงสมัครในนามพรรคเพื่อไทย ซึ่งจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป” นายประเสริฐกล่าว

ด้านนายสุพงษ์พิช กล่าวว่า ขอขอบคุณเลขาธิการพรรคเพื่อไทยที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ตนตัดสินใจกลับมายังบ้านเกิด คือที่พรรคเพื่อไทยแห่งนี้ เพราะในอดีตเคยได้ทำงานร่วมอุดมการณ์กับพรรคไทยรักไทยมาก่อน ด้วยสถานการณ์ไม่ว่าจะปัญหาเศรษฐกิจหรือสังคมในปัจจุบัน

เชื่อว่าอุดมการณ์ แนวทาง แนวความคิด และวิถีพรรคเพื่อไทยชัดเจนและเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชนมากที่สุด จึงขออาสานำประสบการณ์ที่มีร่วมทำงานกับพรรคเพื่อไทย เพื่อแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรรคเพื่อไทย เลือกตั้ง