เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
‘โก๋ จักรกฤษณ์’ วาง 5 โรดแมป สร้างขอนแก่น ‘เมืองแห่งโอกาส’
Economic ‘โก๋ จักรกฤษณ์’ วาง 5 โรดแมป สร้างขอนแก่น ‘เมืองแห่งโอกาส’
เตือนโค้งสุดท้าย ลงทะเบียน ‘เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม’ ม.33-39-40 รักษาสิทธิก่อนปิดระบบ 20 ก.ค. นี้
Politics เตือนโค้งสุดท้าย ลงทะเบียน ‘เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม’ ม.33-39-40 รักษาสิทธิก่อนปิดระบบ 20 ก.ค. นี้
รมว.ต่างประเทศเมียนมา สานสัมพันธ์ สมาคมมิตรภาพไทย-เมียนมา
Biz Movement รมว.ต่างประเทศเมียนมา สานสัมพันธ์ สมาคมมิตรภาพไทย-เมียนมา
“พิพัฒน์” เปิดถนน 4 เลน “ท่าศาลา-นบพิตำ”นครศรีธรรมราช เชื่อมขนส่ง ท่องเที่ยว
Real Estate “พิพัฒน์” เปิดถนน 4 เลน “ท่าศาลา-นบพิตำ”นครศรีธรรมราช เชื่อมขนส่ง ท่องเที่ยว
ม.นเรศวร ชู NU Wellness ยกระดับภาคเหนือตอนล่าง ฮับเศรษฐกิจสุขภาพ
Economic ม.นเรศวร ชู NU Wellness ยกระดับภาคเหนือตอนล่าง ฮับเศรษฐกิจสุขภาพ
ทองคำติดลบ…หลุด TOP 5 เงินทะลักหุ้นเทคฯ-สงครามวนลูป ‘กดราคา’
Finance ทองคำติดลบ…หลุด TOP 5 เงินทะลักหุ้นเทคฯ-สงครามวนลูป ‘กดราคา’
นายกฯ เผย 4 บิ๊กเอกชนจีน พร้อมลงทุนไทย 70,000 ล้าน เชื่อสร้างงานหลายหมื่น
Politics นายกฯ เผย 4 บิ๊กเอกชนจีน พร้อมลงทุนไทย 70,000 ล้าน เชื่อสร้างงานหลายหมื่น
“ศุภชัย เจียรวนนท์” ร่วมคณะนายกฯเยือนจีน ขึ้นกล่าวปาฐกถาพิเศษเปิดสำนักงาน BOI เฉิงตู
Economic “ศุภชัย เจียรวนนท์” ร่วมคณะนายกฯเยือนจีน ขึ้นกล่าวปาฐกถาพิเศษเปิดสำนักงาน BOI เฉิงตู
‘นาทีทอง’สปีดแก้คอร์รัปชั่น รัฐรับลูกตั้ง คตท.-กกร.อัดโพลรอบใหม่
Economic ‘นาทีทอง’สปีดแก้คอร์รัปชั่น รัฐรับลูกตั้ง คตท.-กกร.อัดโพลรอบใหม่
ส่องภูมิทัศน์ใหม่ “วัดเจดีย์หลวง” นับถอยหลัง 16 วัน พิสูจน์ “มรดกโลกที่มีชีวิต”
เศรษฐกิจภูมิภาค ส่องภูมิทัศน์ใหม่ “วัดเจดีย์หลวง” นับถอยหลัง 16 วัน พิสูจน์ “มรดกโลกที่มีชีวิต”
ดูทั้งหมด

ทนายอนันต์ชัย หอบหลักฐาน 7 แฟ้ม ยื่นยุบสมาคมของศรีสุวรรณ

06 มิ.ย. 2565 | 17:46น.
ทนายอนันต์ชัยหอบหลักฐาน 7แฟ้ม ยื่นยุบสมาคมของศรีสุวรรณ

ทนายอนันต์ชัยหอบหลักฐาน 7 แฟ้ม เพิกถอนสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ของนายศรีสุวรรณ จรรยา

วันที่ 6 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ เข้ายื่นเอกสารร้องเรียนที่กระทรวงมหาดไทย ถึง นายธนาคม จงจิระ อธิบดีกรมการปกครอง ที่กรมการปกครอง เพื่อเพิกถอนสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ของนายศรีสุวรรณ จรรยา อุปนายก และเลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ออกจากทะเบียนสมาคมฯ

โดยมีนายณัชวันก์ เตชะเสน ผอ.สำนักการสอบสวนและนิติการ เป็นตัวแทนรับเรื่อง

นายอนันต์ชัย กล่าวว่า สมาคมนี้ร้องเรียนไปเรื่อย อย่างกรณีของ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ก็ถูกร้องเรียนตั้งแต่ยังไม่ได้เข้าไปทำงาน และยังดูหมิ่นประชาชนที่เลือกตั้งเข้ามา 1.38 ล้านคน ว่าเป็นไส้เดือนกิ้งกือ

นายอนันต์ชัย กล่าวต่อว่า ตนใช้เวลารวบรวมข้อมูล 8 เดือน หอบเอกสารการร้องเรียนของนายศรีสุวรรณตั้งแต่ปี 2562 จนถึงปัจจุบัน จำนวน 7 แฟ้ม 352 เรื่อง แต่ตัดเรื่องที่เกี่ยวกับคดีมาตรา 112 ออก

ทั้งนี้การกระทำของ นายศรีสุวรรณ ผิดประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์มาตรา 101 คือ การแสวงหาผลประโยชน์จากการค้าความ และการร้องเรียนผิดวัตถุประสงค์ของสมาคมที่เกี่ยวกับรัฐธรรมนูญ

ตนให้เวลาอธิบดีกรมการปกครอง 30 วัน หากไม่เพิกถอน จะยื่นหนังสือกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาฯ ให้เรียกเอกสารทุกหน่วยงานที่เกี่ยวกับสมาคมนี้ จากนี้จะไปยื่นไปถึงกรรมสรรพากรให้ตรวจสอบสมาคม ว่ามีการจัดทำบัญชีงบดุลหรือไม่อย่างไร

ตนคือของจริง ไม่ซี้ซั้ว ไม่หิวแสง ไม่ใช่อาศัยจังหวะของ นายชัชชาติ มาร้องเรียน วันนี้มาขออธิบดีกรมการปกครองช่วยบรรเทาความเดือดร้อนประชาชน นำสมาคมนี้ออกไปเสียที อย่าให้มาทำแบบนี้กับประชาชนอีก

“ผมก็อยากให้ นายศรีสุวรรณ ฟ้องผมกลับ จะได้รู้ดำรู้แดงกันไป อยากถามว่าสมาคมฯ มีการจัดประชุมคณะกรรมการสามัญประจำปีหรือไม่ มีการเปลี่ยนแปลงนายกสมาคมหรือไม่ มีการส่งบัญชีงบดุลให้กับกรมสรรพากรหรือไม่ การทำหนังสือร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่าง ๆ เคยประชุมให้คณะกรรมการรับทราบหรือไม่ ดังนั้นก่อนที่จะตรวจสอบคนอื่น เคยตรวจสอบสมาคมตนเองว่าขาวสะอาดหรือไม่ แค่นี้ยังไม่ขาวสะอาด แล้วจะไปตรวจสอบคนอื่นได้อย่างไร” นายอนันต์ชัย กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศรีสุวรรณ จรรยา