เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ไพรเวตเจ็ต ตั้งเข็ม มุ่ง ‘เวียดนาม’ รับดีมานด์พุ่ง
Business ไพรเวตเจ็ต ตั้งเข็ม มุ่ง ‘เวียดนาม’ รับดีมานด์พุ่ง
ขับเคลื่อนท่องเที่ยวคุณภาพ ต้องไม่ใช่แค่นโยบาย…รัฐต้องลงทุน “อินฟราสตรักเจอร์” หนุน
Columns ขับเคลื่อนท่องเที่ยวคุณภาพ ต้องไม่ใช่แค่นโยบาย…รัฐต้องลงทุน “อินฟราสตรักเจอร์” หนุน
50 ปี ‘วงษ์สยามก่อสร้าง’ มือหนึ่งประมูลงานราชการ
50th Impact 50 ปี ‘วงษ์สยามก่อสร้าง’ มือหนึ่งประมูลงานราชการ
เอกนิติ มองย้อน 30 ปีเศรษฐกิจไทย จับตาเงินเฟ้อ-ดุลบัญชีเดินสะพัด เร่งเครื่องยนต์ลงทุน
Finance เอกนิติ มองย้อน 30 ปีเศรษฐกิจไทย จับตาเงินเฟ้อ-ดุลบัญชีเดินสะพัด เร่งเครื่องยนต์ลงทุน
ทุกภาคส่วนร่วมตักบาตรทางเรือ “สายน้ำแห่งชีวิต ใต้ร่มพระบารมี สืบสานวิถีรัตนโกสินทร์”
News ทุกภาคส่วนร่วมตักบาตรทางเรือ “สายน้ำแห่งชีวิต ใต้ร่มพระบารมี สืบสานวิถีรัตนโกสินทร์”
รัฐบาล เล็ง “ยุบหน่วยงาน ซ้ำซ้อน” ธนาคารที่ดิน ก.ย.นี้ ต่อด้วย ป.ย.ป. – 5 องค์การมหาชน
Politics รัฐบาล เล็ง “ยุบหน่วยงาน ซ้ำซ้อน” ธนาคารที่ดิน ก.ย.นี้ ต่อด้วย ป.ย.ป. – 5 องค์การมหาชน
จีนสั่งปรับ Trip.com กว่า 770 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ข้อหาผูกขาดตลาดจองโรงแรม
World จีนสั่งปรับ Trip.com กว่า 770 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ข้อหาผูกขาดตลาดจองโรงแรม
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (26 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 0.62% อยู่ที่ 64,431 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (26 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 0.62% อยู่ที่ 64,431 เหรียญสหรัฐ
วันหยุดยาว 28-30 กรกฎาคม 2569 ขึ้นทางด่วนฟรี 3 สาย
News วันหยุดยาว 28-30 กรกฎาคม 2569 ขึ้นทางด่วนฟรี 3 สาย
‘เจสัน ลี’ CIMB THAI แนะธุรกิจวาง Transition Plan รับ NDC 3.0
SD ‘เจสัน ลี’ CIMB THAI แนะธุรกิจวาง Transition Plan รับ NDC 3.0
ดูทั้งหมด

สุดปัง ! Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย ยิ่งใหญ่-ไกลโรค @ สามย่านมิตรทาวน์

01 ก.ค. 2565 | 15:20น.
เฮลท์แคร์ 2022

เพราะโควิด-19 ทำให้กิจกรรมงานสุขภาพประจำปีอย่าง “เฮลท์แคร์” ต้องห่างหายไปนานถึง 2 ปี มาวันนี้ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ผนึกกำลังพันธมิตรชั้นนำ ทั้งโรงพยาบาลรัฐและเอกชน จำนวน 14 แห่ง หน่วยงานสังกัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) และภาคเอกชน จัดงานอย่างยิ่งใหญ่สมใจการรอคอย “มหกรรมสุขภาพเฮลท์แคร์ 2022” ภายใต้ธีม “Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย”

ตอกย้ำความแข็งแกร่งของผู้นำจัดงานแฟร์สุขภาพอันดับ 1 ของประเทศไทย ต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน-3 กรกฎาคม 2565

เปิดตัวยิ่งใหญ่ ประชาชนแห่ลงทะเบียน

บ่ายวันที่ 30 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะประธานพิธี ได้กล่าวเปิดงานว่า ขอบคุณเครือมติชนที่จัดงานสุขภาพที่เข้ากับธีมของผู้สูงวัย ส่วนตัวมองว่า ปัจจุบันคนอายุ 60 ปี ยังถือว่าเป็นวัยทำงาน มีประสบการณ์ และร่างกายที่ยังแข็งแรง เพราะคนให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพมากขึ้น ซึ่งเป็นยุคของคนมีสุขภาพแข็งแรง ขณะที่ผู้สูงวัยนั้น ตนเองมองว่าน่าจะอายุ 80 ปีขึ้นไปมากกว่า

จากที่เดินชมแต่ละบูทในงาน ทุกบูทก็มุ่งเน้นเอาใจใส่ในเรื่องสุขภาพเป็นหลัก นับเป็นโอกาสของประชาชนที่สามารถเข้าถึงกิจกรรมดี ๆ ได้ง่าย และเป็นประโยชน์

สำหรับบรรยากาศภายในงานนั้นเป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมงานอย่างล้นหลาม พร้อมลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก เพื่อเข้าคิวตรวจสุขภาพฟรี ซึ่งภายในงานมีจุดคัดกรองหน้าทางเข้า และมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก และจัดระเบียบตามมาตรฐานสาธารณสุข เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานปลอดภัยจากโควิด-19 โดยขอให้ผู้เข้าร่วมงานสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา

นางสุวิมล อิ่มเฮง อายุ 64 ปี ผู้เข้าร่วมงานเฮลท์แคร์ 2022 ให้สัมภาษณ์ “ดีไลฟ์-ประชาชาติธุรกิจ” ในวันเปิดงานวันแรกว่า ตั้งใจเข้าร่วมกิจกรรมตั้งแต่ได้รับข่าวสารแล้วเมื่อกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา จากไลน์กลุ่มเพื่อน ๆ และเว็บไซต์เครือมติชนว่า ปีนี้งานจะจัดใหญ่จัดครบ ส่วนตัวสนใจเวิร์กช็อปของโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร เรื่องสมุนไพรพื้นบ้าน และการปรับสมดุลของผู้สูงอายุ

“วันนี้คนเยอะมาก ๆ กำลังต่อคิวขอตรวจสุขภาพฟรี ปกติตรวจประจำอยู่แล้วที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค การเดินทางมาด้วยรถใต้ดิน MRT จากเดอะมอลล์ บางแค มาสถานีสามย่าน แล้วเดินเชื่อมตึกมาสามย่านมิตรทาวน์”

ไฮไลต์พิเศษสุด ห้ามพลาด

1.บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ร่วมกับ รพ.บ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) สนับสนุนการตรวจตา, ผ่าตัดต้อกระจก 50 เคส พร้อมตรวจคัดกรองมะเร็งปอดด้วยนวัตกรรม AI ที่แม่นยำและรวดเร็ว ให้ผู้เข้าร่วมงาน ฟรี ! รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ให้ทุกคนมีสุขภาพดีไปด้วยกัน

2.คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ให้บริการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 7 กลุ่มเสี่ยง สนับสนุนวัคซีนโดยสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.)

3.เครือโรงพยาบาลกรุงเทพ นำนักโภชนาการแถวหน้าในสังกัด “อิ่ม By BDMS” มาให้คำปรึกษา พร้อมสาธิตอาหารเพื่อสุขภาพ ช่วยสร้างความรู้ความเข้าใจเรื่องโภชนาการที่เหมาะสม ห่างไกลโรคภัยไข้เจ็บ

นอกจากนี้ ยังมีจุดลงทะเบียนแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง จุดคัดกรองวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 3 สายพันธุ์ โดย สปสช., จุดลงทะเบียนเวิร์กช็อป หลักสูตรอบรมระยะสั้น โดยโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ซึ่งมีผู้สนใจลงทะเบียนเรียนจำนวนมากจ่ายเพียง 299 บาทจะได้รับคู่มือการเรียนรู้ “การใช้สมุนไพรพื้นบ้าน เพิ่มคุณภาพการนอน” จากวิทยากรเฉพาะทาง เริ่มเรียน 13.00-16.00 น. หมุนเวียน 4 คอร์ส ตลอด 4 วัน เป็นหลักสูตรเรียนง่าย ทำได้จริง จบแล้วรับใบประกาศนียบัตร นำไปต่อยอดประกอบอาชีพได้ทันที

ส่วนจุดคัดกรองที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มสตรีสูงวัยมากที่สุด คือ คัดกรองเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ โดยมีผู้มาลงทะเบียนเข้ารับบริการไม่ขาดสาย เจ้าหน้าที่จะให้กรอกแบบฟอร์ม ก่อนเดินไปตรวจเอทีเค และนั่งรอผล โดยเมื่อผลเป็นลบ ให้ผู้รับบริการเดินลงไปชั้นล่างจะมีรถเคลื่อนที่จากศูนย์ถันยรักษ์ รพ.ศิริราช จอดบริการหน้าห้างสามย่านมิตรทาวน์ ตรงริมถนน ข้างร้านกาแฟสตาร์บัคส์

แบ่ง 7 โซนหลัก 14 โรงพยาบาลส่งพลังทุกมิติ

การจัดงานปีนี้มีการตั้งบูทแบบจัดเต็มครบองค์ความรู้เฉพาะทาง สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับสังคมผู้สูงอายุ ตั้งแต่วิธีการดูแลสุขภาพ, บริการตรวจสุขภาพฟรี 7 รายการหลัก ครอบคลุมทุกโรคในโซน “เมืองสุขภาพ”

โซนนวัตกรรมเพื่อคุณภาพชีวิต เวทีให้ความรู้ผู้สูงอายุเกี่ยวกับด้านการเงินและข้อกฎหมายที่ควรรู้ เวทีเสวนาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหลายสาขา รวมถึงเวทีสันทนาการเพื่อความเพลิดเพลิน เวิร์กช็อปดูแลสุขภาพด้วยตนเอง และต่อยอดเป็นอาชีพ โซนจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ กิจกรรมสอยดาว รายได้ทั้งหมดมอบให้การกุศล

ASG Wellness นำเสนอนวัตกรรมออกกำลังกาย

นอกจากโรงพยาบาลต่าง ๆ จะระดมทีมมาช่วยตรวจสุขภาพและให้ความรู้แล้ว ภาคเอกชนก็มีนวัตกรรมด้านสุขภาพมานำเสนอด้วย หนึ่งในพันธมิตรสำคัญคือ บริษัท เอเอสจี เวลเนส แอนด์ อินโนเวชั่น จำกัด หรือ ASG Wellness ผู้ให้บริการเทคโนโลยีและนวัตกรรมการออกกำลังชั้นนำของประเทศ

นายสุนทร ทองมี กรรมการผู้จัดการ ASG Wellness กล่าวว่า การออกกำลังเชิงการป้องกัน (wellness) ถือว่าสำคัญมาก จะดีในระยะยาว หากใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ ซึ่งนวัตกรรมแรงต้านจากลมอยู่ในเทรนด์ เพราะช่วยลดอุบัติเหตุระหว่างการออกกำลังกาย มีฟังก์ชั่นการทำงานที่มีแรงต้านเริ่มต้นจากศูนย์แล้วค่อยเพิ่มขึ้นทีละระดับ จะช่วยให้การยืดหรือคลายกล้ามเนื้อเป็นไปอย่างธรรมชาติ

“เรามีอุปกรณ์การออกกำลังนวัตกรรมแรงต้านจากลมสำหรับการฟื้นฟูและบริหารกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ที่ผ่านการคิดค้น ศึกษา และวิจัย โดยผู้เชี่ยวชาญด้านสรีรวิทยาและชีวกลศาสตร์จากฟินแลนด์ และทั่วโลกกว่า 30 ปี จึงพิสูจน์ได้ว่าเครื่องออกกำลังกาย HUR มีความเหมาะสม สะดวก ปลอดภัย สำหรับผู้สูงอายุ และผู้ใช้วีลแชร์”

ความสำเร็จของงาน “Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย” ทำให้เชื่อได้ว่าจะมีงาน Healthcare ครั้งที่ 15 ต่อไปในปีหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Healthcare2022 ผู้สูงวัย