AIS Business เปิดตัว ‘AIS Cloud X’ ชูความแกร่งผู้นำดิจิทัล ให้บริการ Sovereign Cloud รายแรกในอาเซียน

ปัจจุบันภาคธุรกิจต่างเดินหน้าปรับรูปแบบการดำเนินธุรกิจภายในองค์กร เพื่อเพิ่มศักยภาพ และความรวดเร็วในการทำงาน รวมถึงรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่ไม่อาจคาดเดาได้ โดยมีดิจิทัลเทคโนโลยีและโซลูชันเป็นหัวใจสำคัญ ที่จะทำให้เกิดการพัฒนา และเปลี่ยนแปลงภายในองค์กรให้มีประสิทธิภาพสูงสุด 

ล่าสุด ‘AIS Business’ ในฐานะผู้นำด้านดิจิทัลโซลูชันสำหรับองค์กร ของ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส จัดงาน ‘AIS Business Cloud 2022’ งานสัมมนาด้านเทคโนโลยีคลาวด์ ภายใต้แนวคิด Compute | Connect | Complete เพื่อผลักดันให้ภาคธุรกิจไทยตระหนักถึงความสำคัญของการเปลี่ยนแปลง และเทรนด์เทคโนโลยีในอนาคต

ภายในงาน เอไอเอสยังเปิดตัว ‘AIS Cloud X’ ระบบนิเวศคลาวด์อัจฉริยะ (Intelligent Cloud Ecosystem) สามารถพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคลาวด์ รวมถึงแอปพลิเคชัน และโซลูชัน ที่มีการประมวลผลอย่างรวดเร็ว รองรับงานที่ต้องการความแม่นยำสูง (Critical Mission) และงานที่ต้องการความหน่วงต่ำ (Low Latency) 

นอกจากนี้ AIS Cloud X ยังทำงานร่วมกับ VMware ในการเป็นพาร์ทเนอร์ผู้ให้บริการ Sovereign Cloud รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อเพิ่มความมั่นใจเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยมากขึ้น พร้อมช่วยลดต้นทุนและความซับซ้อนในการออกแบบระบบ เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการเก็บข้อมูลในประเทศ หรือมีการกำกับดูแลจากหน่วยงานเฉพาะ

ธนพงษ์ อิทธิสกุลชัย

เปิดเหตุผล ทำไมภาคธุรกิจต้องใช้บริการ ‘AIS Cloud X’

ธนพงษ์ อิทธิสกุลชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าองค์กร เอไอเอส เล่าว่า หากองค์กร และภาคธุรกิจจะสามารถทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน เพื่อเปลี่ยนกระบวนการทำงาน และปรับรูปแบบการดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้น จำเป็นต้องอาศัยการวางโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัล และแพลตฟอร์มภายในองค์กรที่แข็งแรง ไม่ว่าจะเป็นคลาวด์ ความปลอดภัยทางไซเบอร์ และไอโอที 

“การเปิดตัวของ AIS Cloud X สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของเอไอเอส ที่ประกาศไปเมื่อช่วงต้นปี ถึงความมุ่งมั่นในการนำศักยภาพโครงข่าย 5G เข้ามาเสริมความสมบูรณ์ของโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลและแพลตฟอร์ม 

“โดยเฉพาะโซลูชันคลาวด์ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญที่องค์กรภาคธุรกิจต้องให้ความสำคัญอย่างจริงจัง เพราะคลาวด์ช่วยให้องค์กรขับเคลื่อนได้อย่างรวดเร็ว พร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภค และบริบทใหม่ๆ ของโลกได้อย่างทันท่วงที” ธนพงษ์ เผย แล้วบอกอีกว่า 

Advertisement

ที่ผ่านมา AIS Business ได้รางวัลจากพาร์ทเนอร์ระดับโลก อย่าง Microsoft Thailand Partner of the Year 2022 และ VMware Thailand Cloud Partner of the Year 2022 สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาโซลูชันคลาวด์ที่ตอบโจทย์องค์กรมาโดยตลอด  และเชื่อมั่นว่าการเปิดตัวAIS Cloud X ในวันนี้ จะเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ช่วยให้องค์กรสามารถ บริหารจัดการแพลตฟอร์มคลาวด์ ทั้ง Hybrid และ Multi-cloud ที่พร้อมเชื่อมต่อ 5G และระบบนิเวศคลาวด์ต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

‘AIS Cloud X’ ตัวช่วยธุรกิจ บริหารจัดการข้อมูลได้แบบครบวงจร

AIS Cloud X เป็นระบบนิเวศคลาวด์อัจฉริยะ ที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถบริหารจัดการคลาวด์ได้อย่างยืดหยุ่น พร้อมรองรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบและไร้รอยต่อ ผสานการทำงานกับเครือข่าย 5G, Edge Computing และ Multi-Cloud พร้อมแพลตฟอร์ม Cloud Native ที่จะรองรับการพัฒนาแอปพลิเคชัน ภายใต้แนวคิดการเขียนโค้ดอย่างรวดเร็วตามกฏความปลอดภัย (DevSecOps) และคอนเทนเนอร์ (Container)

พร้อมมีบริการที่ช่วยจัดการข้อมูล ทั้งการจัดเก็บ ประมวลผล และวิเคราะห์ข้อมูล เสริมการป้องกันความปลอดภัย และการใช้งานข้อมูลเพื่อธุรกิจ ตลอดจนระบบสำรองกู้คืนข้อมูล เพื่อรองรับระบบคลาวด์ที่กระจายตัว และข้อมูลแอปฯ ที่อยู่ในรูปแบบ Cloud Native หรือคอนเทนเนอร์ 

รวมถึงการทำงานร่วมกับ VMware ในการเป็นพาร์ทเนอร์ผู้ให้บริการ Sovereign Cloud รายแรกในอาเซียน ช่วยเพิ่มความมั่นใจเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการเก็บข้อมูลในประเทศ

ยิ่งกว่านั้น AIS Cloud X ยังสามารถเชื่อมต่อกับระบบโครงสร้างพื้นฐานครบวงจร แสดงให้เห็นว่าระบบนิเวศคลาวด์ของเอไอเอส เป็นระบบที่สมบูรณ์อย่างไร้รอยต่อ ช่วยให้ธุรกิจสามารถพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคลาวด์ รวมถึงแอปฯ และโซลูชันที่ต้องการการประมวลผลอย่างรวดเร็ว รองรับงานที่ต้องการความแม่นยำสูง และงานที่ต้องการความหน่วงต่ำ 

ทั้งยังมี 5G NEXTGen Platform ที่ช่วยให้การพัฒนาแอปฯ บน 5G มีความคล่องตัว บริหารจัดการง่าย และช่วยขยายขีดความสามารถ เพื่อรองรับการเติบโต การแข่งขันทางธุรกิจ และสามารถรับมือกับการเปลี่ยนแปลงได้ทันที

ปัจจุบัน AIS Business มีความพร้อมในการส่งมอบโซลูชันคลาวด์ ที่มีความหลากหลายในระบบประมวลผล ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกใช้ได้ตามโจทย์ทางธุรกิจที่แตกต่างกัน ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อการประมวลผลกับโครงข่าย 5G และช่วยให้ภาคธุรกิจและองค์กรใช้งานโซลูชันคลาวด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อยกระดับความสามารถขององค์กรให้พร้อมต่อความท้าทายใหม่ๆ ในบริบทโลกที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

สนใจเทคโนโลยี “AIS Cloud X” Intelligent Cloud Ecosystem วันนี้ AIS Business พร้อมให้บริการแล้ว และยินดีให้คำปรึกษา พร้อมเป็นผู้ช่วยในการทรานส์ฟอร์มภาคธุรกิจไปสู่องค์กรดิจิทัล ด้วยศักยภาพของ “AIS Cloud X” Intelligent Cloud Ecosystem ที่สมบูรณ์แบบ พร้อมโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลและแพลตฟอร์มอย่างครบวงจร เพื่อร่วมสร้างเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลไทย เร่งขับเคลื่อนดิจัทัลทรานส์ฟอร์เมชันในภาคธุรกิจ และอุตสาหกรรม ด้วยทีมงานที่ไว้ใจได้ในความสามารถอย่างมืออาชีพ

📣 สนใจศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cloud ได้ที่ https://business.ais.co.th/

📣 สนใจปรึกษาและวางแผนพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อรองรับการทำงานและต่อยอดธุรกิจได้ที่ E-mail : [email protected]

==========================

AIS Business พาร์ทเนอร์ที่ช่วยตอบโจทย์ทุกเรื่อง ICT & Digital ที่คุณมั่นใจ

“Your Trusted Smart Digital Partner”

#AISBusiness #AIS5G #AIS #5G #5GEcosystem #Edge #Cloud #Compute #Connect #Complete #AISCloudX #IntelligentCloudEcosystem #OnPremise #MultiCloud #Microsoft #VMware #Veeam #Opsta #Blendata #Frontis #Buzzebees #NETbay #Appman #Blockfint #Keyceive #AIS5GNEXTGenPlatform #DigitalTransformation #DigitalBusinessEcosystem #YourTrustedSmartDigitalPartner