รับกระแสรถ EV ค่าย MG พิสูจน์แล้ว “รถยนต์พลังงานไฟฟ้า” ตะลอนทั่วไทยไร้ปัญหา

กระแสความนิยม “รถยนต์พลังงานไฟฟ้า” หรือ EV ในประเทศไทยกำลังเพิ่มขึ้นทุกขณะ MG ผู้นำตลาดรถ EV ในประเทศไทย 

ก็ย่อมต้องเคลื่อนไหวมากเป็นพิเศษเพื่อพัฒนายานยนต์พลังงานไฟฟ้าให้ก้าวล้ำ สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคให้ได้มากขึ้น หรืออาจจะเหนือความคาดหมายซะด้วยซ้ำ ทั้งฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ระยะทางในการขับขี่ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ต้องมากเพียงพอสำหรับการใช้งานจริง ภายใต้ราคาจำหน่ายที่เข้าถึงง่าย

นอกจากพัฒนารถแล้ว MG ยังเร่งสร้าง “ระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้า” หรือ “EV Ecosystem” ที่แข็งแกร่ง ครบวงจร และครอบคลุมในทุกมิติ เพื่อให้การใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้ามีความยั่งยืน ด้วยการสร้างสถานี MG Super Charge สถานีอัดประจุไฟฟ้ากระแสตรง หรือ DC Charge ที่สามารถชาร์จไฟได้รวดเร็ว จำนวนกว่า 120 แห่ง ทั่วประเทศ และตั้งเป้าที่จะให้ครอบคลุมระยะทุก 150 กิโลเมตร ทั่วทุกภูมิภาค เพื่อลดข้อจำกัดเรื่องระยะทางการขับขี่ ขจัดความเชื่อเดิม ๆ ของคนไทยที่ว่า “รถ EV ขับขี่ได้เฉพาะในเมืองเท่านั้น” ให้หมดไปอย่างสิ้นเชิงเพื่อสร้างความมั่นใจว่าสามารถใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าได้ทุกที่ทั่วไทย โดยไม่ต้องกังวลว่าจะไปไม่ถึงที่หมาย

และเพื่อแสดงว่าระบบนิเวศ ดังกล่าวใช้งานได้จริง MG จึงพา NEW MG ZS EV รถยนต์ SUV ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นปรับโฉมใหม่ ที่มาพร้อมมอเตอร์ขนาด 177 แรงม้า แบตเตอรี่ 50.3 กิโลวัตต์/ชั่วโมง สามารถวิ่งได้ 403 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง มาทดสอบความแกร่งในโปรเจ็กต์ EV Marathon ก่อนที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ด้วยการขับขี่ระยะทางรวมกว่า 4,880 กิโลเมตร โดยเริ่มออกเดินทางที่จังหวัดชลบุรี ก่อนตะลุยไปอุบลราชธานี มุกดาหาร เลย เชียงราย และปิดท้ายทริปที่ปัตตานีผ่านเส้นทางที่ครอบคลุมทุกภูมิภาค และทุกสภาพถนน

ปกติแล้ว การทดสอบรถในแต่ละเส้นทางจะใช้รถยนต์หลายคันในการเก็บข้อมูล แต่สำหรับบทพิสูจน์ EV Marathon ที่ต้องการรีดสมรรถนะและประสิทธิภาพของ NEW MG ZS EV ออกมาให้ได้มากที่สุดเสมือนการที่ลูกค้าใช้งานรถจริง ๆ จึงใช้รถเพียงคันเดียวตลอดการทดสอบ เพื่อแสดงให้เห็นว่า ต่อให้เดินทางขึ้นเหนือล่องใต้ เจอสภาพถนนแบบไหนก็ตาม รถ EV รุ่นนี้ก็สามารถพาทุกคนไปถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัย 

หลังเสร็จสิ้นการทดสอบสุดโหด MG ได้นำข้อมูลและผลลัพธ์ที่ได้มานำเสนอในรูปแบบเป็นคลิปวิดีโอเรียลิตี้ที่ค่อนข้างน่าสนใจ ชวนติดตาม ซึ่งยังไมเคยมีใครกล้าทำมาก่อน จึงพอสัมผัสได้ถึงความมั่นใจในผลิตภัณฑ์ของ MG มั่นใจว่า ข้อมูลเหล่านี้จะมีประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจ และกำลังตัดสินใจซื้อรถ EV อย่างแน่นอน !

หากอยากรู้ว่าความทรหดของการทดสอบครั้งนี้อยู่ในระดับใด ผลลัพธ์เป็นไปอย่างที่คุณคาดเดาไว้หรือไม่สามารถรับชมได้ทาง https://www.facebook.com/MGcarsThailand/videos/2077042415806795/ หรือ https://www.youtube.com/watch?v=AIJWCcRcn4Y ได้เลย

และหากใครดูแล้วยังไม่จุใจ ต้องการทดสอบสมรรถนะการขับขี่ของ NEW MG ZS EV ด้วยตัวเอง สามารถติดต่อขอทดสอบการขับขี่ได้ที่โชว์รูม MG ทั่วประเทศ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ MG CALL CENTRE โทร. 1267 ไลน์ @MGThailand และ www.mgcars.com