เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม ท่ามกลางการซื้อ-ขายที่เบาบางก่อนวันหยุดยาวสหรัฐ
Economic ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม ท่ามกลางการซื้อ-ขายที่เบาบางก่อนวันหยุดยาวสหรัฐ
ผลการแข่งขัน Toyota Gazoo Racing Thailand สนามที่ 1
Automotive ผลการแข่งขัน Toyota Gazoo Racing Thailand สนามที่ 1
คอนเฟิร์มบัตรคนจน ไม่ใช้เกณฑ์ตัดสิทธิลดหย่อนภาษีลูกกตัญญู
Finance คอนเฟิร์มบัตรคนจน ไม่ใช้เกณฑ์ตัดสิทธิลดหย่อนภาษีลูกกตัญญู
SET วันนี้ (6 ก.ค.) คาดกรอบเคลื่อนไหว 1,600-1 625 จุด
Finance SET วันนี้ (6 ก.ค.) คาดกรอบเคลื่อนไหว 1,600-1 625 จุด
SAPPE รุกตลาดวอเตอร์พลัส ปั้นนวัตกรรมชิงเม็ดเงิน 977 ล.
Business SAPPE รุกตลาดวอเตอร์พลัส ปั้นนวัตกรรมชิงเม็ดเงิน 977 ล.
IRPC-GPSC ลุยโซลาร์ฟาร์ม 98 เมกะวัตต์ บนพื้นที่ 716 ไร่ จ.สงขลา
Economic IRPC-GPSC ลุยโซลาร์ฟาร์ม 98 เมกะวัตต์ บนพื้นที่ 716 ไร่ จ.สงขลา
ไมเดีย ส่ง Portasplit แก้เกมยุโรปติดแอร์ยาก 
Business ไมเดีย ส่ง Portasplit แก้เกมยุโรปติดแอร์ยาก 
รัฐบาลขอ สว.ไฟเขียว ‘ร่าง พ.ร.บ.โอนงบฯ’ หวังช่วยเคลื่อนเศรษฐกิจ
Politics รัฐบาลขอ สว.ไฟเขียว ‘ร่าง พ.ร.บ.โอนงบฯ’ หวังช่วยเคลื่อนเศรษฐกิจ
เอกชนชงตั้ง ‘กรอ.พลังงาน’ เปิดเสรีรับเมืองคาร์บอนต่ำ
Economic เอกชนชงตั้ง ‘กรอ.พลังงาน’ เปิดเสรีรับเมืองคาร์บอนต่ำ
ราคาทองวันนี้ (6 ก.ค. 69) ดีดขึ้น 200 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 66,550 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (6 ก.ค. 69) ดีดขึ้น 200 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 66,550 บาท
ดูทั้งหมด

งามอย่างไทย จากภายในสู่ภายนอก ดีพร้อม โชว์ศักยภาพ ดัน 25 แบรนด์ไทย 

19 ก.ย. 2568 | 18:14น.
งามอย่างไทย จากภายในสู่ภายนอก ดีพร้อม โชว์ศักยภาพ ดัน 25 แบรนด์ไทย 

งามอย่างไทย จากภายในสู่ภายนอก ดีพร้อม โชว์ศักยภาพ ดัน 25 แบรนด์ไทย 

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (ดีพร้อม) กระทรวงอุตสาหกรรม เผยผลสำเร็จกิจกรรมการพัฒนาภาพลักษณ์แบรนด์และผลิตภัณฑ์สู่ Fashion Hero Brand สาขาอุตสาหกรรมเครื่องสำอางและความงามไทย ปั้น 25 ผู้ประกอบการด้านความงาม ยกระดับอัตลักษณ์ภูมิปัญญาไทยสู่ตลาดโลก 

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (DIPROM) เดินหน้านโยบาย “ดีพร้อมคอมมูนิตี้ ที่นี่มีแต่ให้” ภายใต้นางสาวณัฏฐิญา เนตยสุภา อธิบดีกรมฯ สนับสนุนการพัฒนา Soft Power ไทย ด้วยการยกระดับผลิตภัณฑ์ การตลาด และภาพลักษณ์อุตสาหกรรมแฟชั่นในกลุ่มเครื่องสำอางและความงาม ผ่านการถ่ายทอดองค์ความรู้ ทักษะ คำปรึกษาเชิงลึก และการวิเคราะห์ทดสอบในห้องปฏิบัติการ มุ่งสร้างการรับรู้และผลักดันสู่การเป็น Hero Brand

นางดวงดาว ขาวเจริญ รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เผยว่า อุตสาหกรรมเครื่องสำอางและความงามของไทยมีศักยภาพสูงและเติบโตต่อเนื่อง กรมฯ จึงผลักดันให้เป็น Soft Power ของประเทศ ด้วยการสร้างเรื่องราวผลิตภัณฑ์ที่มีอัตลักษณ์และยกระดับแบรนด์ไทยสู่เวทีโลก

ล่าสุด ได้จัดกิจกรรมพัฒนาภาพลักษณ์แบรนด์และผลิตภัณฑ์สู่ Fashion Hero Brand คัดเลือกผู้ประกอบการศักยภาพ 25 ราย เข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการและรับคำปรึกษาเชิงลึก ทั้งด้านการสร้างแบรนด์ การออกแบบบรรจุภัณฑ์ การตลาดยุคใหม่ กฎระเบียบการผลิต รวมถึงการผลิตคลิปโปรโมตผ่าน Social Media พร้อมพาไปศึกษาดูงานโรงงานต้นแบบด้านเครื่องสำอางชั้นนำของไทย เพื่อเสริมองค์ความรู้และรากฐานจากทุนทางวัฒนธรรมไทย

การจัดงานครั้งนี้มุ่งแสดงศักยภาพและเปิดโอกาสทางการตลาดแก่ผู้ประกอบการเครื่องสำอางไทย 25 แบรนด์ ครอบคลุมผลิตภัณฑ์ Skincare, Haircare, Hygiene, Makeup และ Fragrance โดยเปิดให้ร่วมชมและเลือกซื้อสินค้าได้ที่ ICONCRAFT ชั้น 4 โซน ICONSIAM ระหว่างวันที่ 19 – 23 กันยายน 2568

“ดีพร้อม” มุ่งหวังว่ากิจกรรมนี้จะมีส่วนช่วยส่งเสริมและสร้างภาพลักษณ์ พัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อยกระดับสู่การเป็นแบรนด์ระดับโลก โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมพร้อมจะเป็นพลังสำคัญในการผลักดันผู้ประกอบการเครื่องสำอางไทย ก้าวสู่ Hero Brand ที่สามารถเติบโตอย่างยั่งยืนในระดับสากล นางดวงดาว กล่าวทิ้งท้าย