เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
พลังจิตอาสา ‘แสนสิริ’ ทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อโอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง 4 มิติ
Biz Movement พลังจิตอาสา ‘แสนสิริ’ ทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อโอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง 4 มิติ
รื้อแล้ว! ปั๊ม SINOPEC SUSCO รัชดา จับตา SC ขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่
Real Estate รื้อแล้ว! ปั๊ม SINOPEC SUSCO รัชดา จับตา SC ขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่
สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
Real Estate สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
Business ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
Economic ‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
Economic พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
World สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
Economic เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
อดีตทูตรัศม์  ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
Politics อดีตทูตรัศม์ ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
Economic จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
ดูทั้งหมด

‘ยูบิลลี่’ ปรับทัพเจาะไฮเอนด์ ดึง LOVE100 เสริมแกร่งพอร์ต

12 ธ.ค. 2568 | 12:49น.
อัญรัตน์ พรประกฤต

“ยูบิลลี่” ปรับทัพปี 2569 ชูกลยุทธ์ “Experience-Driven Growth” มุ่งขายประสบการณ์เหนือระดับมากกว่าตัวสินค้า ผนึกพันธมิตรข้ามอุตสาหกรรมทั้ง “POP MART-สมิติเวช-ศิริราช” สร้างอีโคซิสเต็มลักเซอรี่ พร้อมกางแผนร่วมทุนพันธมิตรเบลเยียม ส่งแบรนด์หรู “LOVE100” เจาะตลาดไฮเอนด์ มั่นใจดันรายได้ปีหน้าเติบโต 10%

นางสาวอัญรัตน์ พรประกฤต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจเครื่องประดับเพชรแบรนด์ “ยูบิลลี่ ไดมอนด์” เปิดเผยถึงภาพรวมตลาดอัญมณีและเครื่องประดับเพชรในช่วงโค้งท้ายของปี 2568 ต่อเนื่องไปยังปี 2569 ว่า ภาคธุรกิจยังคงต้องเผชิญกับความท้าทายจากปัจจัยลบทั้งสภาวะเศรษฐกิจโลกชะลอตัวและเศรษฐกิจภายในประเทศที่ยังฟื้นตัวไม่เต็มที่

โดยเฉพาะกำลังซื้อของกลุ่มลูกค้าทั่วไปหรือตลาดแมสที่ได้รับผลกระทบอย่างชัดเจนจากปัญหาหนี้ครัวเรือนและค่าครองชีพที่สูงขึ้น ทำให้การตัดสินใจซื้อสินค้าฟุ่มเฟือยชะลอตัวลง

เพิ่มน้ำหนักตลาดบน-ลักเซอรี่

จากปัจจัยดังกล่าว ในปี 2569 บริษัทจึงเน้นทำตลาดเชิงรุกในกลุ่มลูกค้าพรีเมี่ยม และลักเซอรี่มากยิ่งขึ้น เพื่อลดความเสี่ยงจากกำลังซื้อระดับแมสที่หดตัว

หนึ่งในไฮไลต์สำคัญ คือ การเตรียมเปิดตัวแบรนด์เพชรระดับโลก “LOVE100” (เลิฟวันฮันเดรด) ซึ่งเป็นเพชรทรงกลมเจียระไน 100 เหลี่ยม โดย LOVE100 Diamonds แบรนด์เพชรจากเบลเยียม ที่มีประวัติการเจียระไนเพชรยาวนานที่สุดในโลกกว่า 200 ปี หลังเริ่มทดสอบตลาดมาตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา รวมถึงจัด Pop-Up Test ให้กับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายมาตลอด 1 ปี ซึ่งผลตอบรับออกมาดีมาก

จึงทำให้บริษัทตกลงร่วมทุนกับแบรนด์ LOVE100 เพื่อเปิดตัวแบรนด์และร้านจำหน่าย LOVE100 อย่างเป็นทางการ

เบื้องต้นวางตำแหน่งแบรนด์ LOVE100 ไว้ในกลุ่มซูเปอร์ลักเซอรี่ เคาะราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 50,000 บาท ไปจนถึงระดับ 6-7 หลัก รวมถึงจะประเดิมเปิดสาขาแรกในรูปแบบ Pop-Up Store ในช่วงไตรมาส 1 ปี 2569 อีกด้วย

“การร่วมทุนครั้งนี้เปรียบเสมือนการเติมเต็มจิ๊กซอว์ทางธุรกิจ เพื่อขยายพอร์ตโฟลิโอให้ครอบคลุมทุกเซ็กเมนต์ ตั้งแต่พรีเมี่ยมแมสซึ่งเป็นฐานที่มั่นเดิมในระดับราคาหลักหมื่นถึงแสนต้น ๆ ไปจนถึงกลุ่มลักเซอรี่ระดับบนสุด โดยการเข้ามาของแบรนด์ LOVE100 จะช่วยดึงดูดกลุ่มลูกค้ากระเป๋าหนักที่มองหาความแตกต่างและความเป็นที่สุดของงานฝีมือได้เป็นอย่างดี”

นอกจากนี้ในปี 2569 บริษัทยังมีแผนเปิดตัวอีกหนึ่งแบรนด์ใหม่ ซึ่งคาดว่าจะได้เห็นความชัดเจนในเร็ว ๆ นี้

สร้าง Emotional Value

ขณะเดียวกัน บริษัทยังคงให้ความสำคัญกับการจับมือกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เพื่อสร้างประสบการณ์พิเศษที่เหนือกว่าแค่การขายสินค้า ตามกลยุทธ์ “Experience-Driven Growth” หรือการเติบโตด้วยการส่งมอบประสบการณ์

ล่าสุดร่วมมือกับโรงพยาบาลสมิติเวช ในโครงการ “ของขวัญแห่งชีวิต” เชื่อมโยงเพชรเข้ากับช่วงเวลาสำคัญทางอารมณ์ของลูกค้า โดยมอบจี้เพชรปีม้าให้คุณแม่ที่คลอดบุตร สะท้อนวิสัยทัศน์ที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของทุก Precious Moment ในชีวิตลูกค้า

คาดว่ากลยุทธ์นี้จะช่วยดึงลูกค้ากลุ่มใหม่เข้ามาสู่แบรนด์ผ่านความประทับใจในช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกซึ่งเป็นโมเมนต์ที่ลูกค้าพร้อมจะจ่ายเพื่อสิ่งที่รัก

รวมถึงขยายฐานสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ และวัยรุ่นที่มีกำลังซื้อ ด้วยการร่วมมือกับ “POP MART” นำแคแร็กเตอร์ “Sweet Bean” มาออกแบบเป็นเครื่องประดับเพชรคอลเล็กชั่นลิมิเต็ดเอดิชั่น ภายใต้แคมเปญ “I Want a Hug”

พร้อมเชื่อมโยงกิจกรรมเพื่อสังคม ด้วยการนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในภาคใต้ และร่วมมือกับศิริราชมูลนิธิ เปิดตัว “เข็มกลัดสิริภูษาอาลัย” เพื่อนำรายได้ทูลเกล้าฯ ถวายสมทบทุนช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส

ลุยอัดโปรแรงส่งท้ายปี

ส่วนในโค้งสุดท้ายของปี 2568 บริษัทยังเดินหน้าจัดกิจกรรมสร้างความผูกพัน กับฐานสมาชิกกว่า 220,000 ราย ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด โดยเตรียมจัดหนักกิจกรรมส่งเสริมการขายด้วยงาน “Sparking Christmas Miracle” ที่เน้นโปรโมชั่นส่วนลดสูงสุดกว่า 60% เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่มองหาของขวัญปีใหม่ และกลุ่มที่ต้องการซื้อเพชรในราคาที่เข้าถึงง่าย รวมถึงจะเข้าร่วมแคมเปญ 12.12 เพื่อกระตุ้นยอดขายในช่องทางออนไลน์ด้วย

ตั้งเป้าปี’69 โต 10%

ส่วนแผนการลงทุนและการขยายสาขาในปี 2569 จะเน้นปรับปรุงสาขาเดิมให้ทันสมัยและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ลูกค้ามากขึ้น มากกว่าการเร่งขยายจำนวนสาขา หลังปัจจุบันยูบิลลี่มีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศกว่า 131 สาขาแล้ว

อย่างไรก็ตาม แม้ภาพรวมตลาดในปีหน้าจะยังคงทรงตัว และไร้ปัจจัยบวกใหม่ ๆ แต่ด้วยการเน้นเจาะตลาดลักเซอรี่ที่มีกำลังซื้อแข็งแกร่ง การเปิดตัวแบรนด์ LOVE100 และการผนึกพันธมิตรสร้างนวัตกรรมสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ Personalization จะทำให้บริษัทสามารถเติบโตได้เหนือตลาด ด้วยเป้าเติบโตที่ 10%

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูบิลลี่ ไดมอนด์ เพชร