เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“NCC” ยกระดับงานจัดเลี้ยง ดัน “PET EXPO” สู่มาร์เก็ตเพลซ
Business “NCC” ยกระดับงานจัดเลี้ยง ดัน “PET EXPO” สู่มาร์เก็ตเพลซ
ในหลวง พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล 50 วัน พระราชทานพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล 50 วัน พระราชทานพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
ซมโปะ ประกันภัย ไว้อาลัย “ฮลุน โซโล่” ขอจ่ายค่าเคลื่อนย้ายร่างกลับไทยทั้งหมด
Finance ซมโปะ ประกันภัย ไว้อาลัย “ฮลุน โซโล่” ขอจ่ายค่าเคลื่อนย้ายร่างกลับไทยทั้งหมด
สื่อเกาหลีใต้ชี้ นักท่องเที่ยวไทยวูบ 35.8% แต่คนเกาหลีแห่เที่ยวไทยเพียบ
World สื่อเกาหลีใต้ชี้ นักท่องเที่ยวไทยวูบ 35.8% แต่คนเกาหลีแห่เที่ยวไทยเพียบ
ธอส. นำร่อง “B-YOND” เอไอเอเจนต์ ยกระดับการอนุมัติสินเชื่อให้รวดเร็ว แม่นยำ
Finance ธอส. นำร่อง “B-YOND” เอไอเอเจนต์ ยกระดับการอนุมัติสินเชื่อให้รวดเร็ว แม่นยำ
กรมทรัพย์สินทางปัญญา แจงแนวทางคุ้มครอง วิดีโอในยูทูป ‘ฮลุน โซโล่’
News กรมทรัพย์สินทางปัญญา แจงแนวทางคุ้มครอง วิดีโอในยูทูป ‘ฮลุน โซโล่’
SET ปิดตลาดร่วง 26.36 จุด ถูกกดดันจาก Tech Sell-off ผสมแรงขายหุ้นใหญ่ “DELTA” กดดัชนี 21 จุด
Finance SET ปิดตลาดร่วง 26.36 จุด ถูกกดดันจาก Tech Sell-off ผสมแรงขายหุ้นใหญ่ “DELTA” กดดัชนี 21 จุด
‘จอร์เจีย’ เครื่องยนต์เศรษฐกิจ ท่องเที่ยวแสนล้าน
World ‘จอร์เจีย’ เครื่องยนต์เศรษฐกิจ ท่องเที่ยวแสนล้าน
ในหลวงทรงเปลี่ยนเครื่องทรงพระแก้วมรกต จากฤดูร้อนเป็นฤดูฝน
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวงทรงเปลี่ยนเครื่องทรงพระแก้วมรกต จากฤดูร้อนเป็นฤดูฝน
LPN ชี้อสังหาฯชะลอตัว คนลังเลซื้อบ้านดันตลาดเช่าโต ยีลด์พุ่ง 7.5%
Real Estate LPN ชี้อสังหาฯชะลอตัว คนลังเลซื้อบ้านดันตลาดเช่าโต ยีลด์พุ่ง 7.5%
ดูทั้งหมด

ความงามเกาหลี ‘พิตังกิ’ บุกไทย ผนึก รพ.ดังชิงลูกค้า VVIP

17 ก.พ. 2569 | 10:54น.

“พิตังกิ” ศูนย์การแพทย์และความงามสัญชาติเกาหลีบุกไทย จับมือโรงพยาบาลดังปิดดีลวิน-วิน แลกเปลี่ยนผู้ใช้บริการเสริมแกร่งธุรกิจครบวงจรตั้งแต่ความงามถึงเวลเนส พร้อมขยายฐานลูกค้าไทย-เทศ

นางจริยาวรรณ ธนกิจบวรพันธุ์ ญูว์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ศูนย์การแพทย์และความงาม พิตังกิ (Pitangui Medical & Beauty Center) กล่าวว่า แม้ว่าขณะนี้เศรษฐกิจไทยจะค่อนข้างชะลอตัว และการใช้จ่ายต่อคนมีแนวโน้มลดลง แต่ธุรกิจการแพทย์และความสวยงามยังเติบโตต่อเนื่อง จากความต้องการใช้บริการทางการแพทย์

เชื่อว่าเป็นผลจากความพร้อมของโรงพยาบาลในไทยที่ไม่เพียงมีศักยภาพด้านรักษาโรค แต่รวมไปถึงการดูแลก่อนรักษา และการพักฟื้นหลังการรักษา ซึ่งสามารถดึงดูดทั้งผู้ใช้บริการชาวไทยและต่างชาติเข้ามาได้ เช่นเดียวกับพฤติกรรมของชาวไทยที่ต้องการบริการด้านความสวยความงามทั้งจากผู้ให้บริการในไทยและในเกาหลีใต้

สอดคล้องกับรายงานของผู้สื่อข่าวที่ระบุว่า Global Wellness Institute คาดการณ์อัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปีของธุรกิจความงามและการดูแลส่วนบุคคลตั้งแต่ปี 2567-2572 ไว้ที่ 4.8% ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยการเติบโตของ GDP โลก ซึ่งอยู่ที่ 4.5% ส่วนเศรษฐกิจเวลเนสโดยรวมจะเติบโตเฉลี่ยสูงถึง 7.6% ต่อปีในช่วงเวลาเดียวกัน สะท้อนถึงศักยภาพของทั้ง 2 ธุรกิจ

ด้วยเหตุนี้ พิตังกิ ซึ่งเป็นศูนย์การแพทย์และความงามรายแรก ๆ ที่ดำเนินธุรกิจบนถนนกังนัมของเกาหลีใต้มานานกว่า 38 ปี ด้วยจุดเด่นด้านบริการแบบครบวงจรตั้งแต่ใบหน้า ดวงตา ทันตกรรม หน้าอกท้อง และยกกระชับสะโพก ต้นขาจนถึงขาส่วนล่าง จึงตัดสินใจขยายฐานเข้ามาในไทย ผ่านการร่วมทุนกับโรงพยาบาลชื่อดังแห่งหนึ่งที่มีความเชี่ยวชาญด้านเวลเนสเพื่อสร้างโมเดลธุรกิจแบบวิน-วิน

ในดีลนี้จะมีความร่วมมือหลายด้านอย่างการส่งต่อผู้ป่วยซึ่งจะช่วยขยายบริการของทั้ง 2 ฝ่ายให้ครบวงจรยิ่งขึ้น รวมถึงรองรับจำนวนผู้ใช้บริการได้มากขึ้น โดยพิตังกิจะส่งผู้รับบริการมาพักฟื้น หรือฟื้นฟูร่างกายหลังทำศัลยกรรมที่โรงพยาบาลพันธมิตรในประเทศไทย เนื่องจากตามข้อมูลอินไซต์ของผู้ใช้บริการนั้น การพักฟื้นหลังทำศัลยกรรมนับเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ผู้ใช้บริการกังวลมากที่สุด

ส่วนโรงพยาบาลพันธมิตรสามารถส่งผู้ป่วยมารับการทำศัลยกรรมที่พิตังกิได้ช่วยให้สามารถรับผู้ใช้บริการด้านศัลยกรรมความงามได้ทันที โดยไม่ต้องลงทุนโครงสร้างพื้นฐานเพิ่ม รวมถึงสามารถต่อยอดผู้ที่มาพักฟื้นให้เป็นผู้ใช้บริการด้านสุขภาพ หรือไปสู่การท่องเที่ยวได้ด้วยเช่นกัน

“ที่ผ่านมาฐานผู้ใช้บริการหลักของเราเป็นชาวต่างชาติถึง 80% แต่ส่วนใหญ่เป็นชาวบราซิล ญี่ปุ่น มาเลเซีย ส่วนไทยยังมีสัดส่วนน้อยมาก จึงมีความพร้อมรองรับชาวต่างชาติโดยเฉพาะชาวไทยให้มาใช้บริการ”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลินิกความงาม เกาหลี