ชื่นมื่น! ‘กอล์ฟฯ 47 ปี ประชาชาติธุรกิจ’ ปิดม่านสวยงาม AGR คว้าชัยรางวัลใหญ่

ในช่วงเย็นวันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 ณ สนามกอล์ฟราชพฤกษ์ หลังเสร็จสิ้นกิจกรรม  ‘กอล์ฟการกุศล 47 ปี ประชาชาติธุรกิจ’ ท่ามกลางลมหนาว ทว่าบรรยากาศกลับอบอวลไปด้วยความอบอุ่นจากมิตรภาพของเหล่านักธุรกิจชั้นนำ ผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ อดีตข้าราชการระดับสูง และบุคคลสำคัญชั้นแนวหน้า ที่ได้มาร่วมออกรอบดวลวงสวิง เสพบรรยากาศพระอาทิตย์ตก ท่ามกลางทัศนียภาพอันเขียวขจี

หลังออกรอบกันอย่างเข้มข้น เหล่านักกอล์ฟต่างได้รับของรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากกิจกรรมลัคกี้ดรอว์ตลอดงาน ก่อนเข้าสู่ไฮไลต์การประกาศรางวัลจากการแข่งขัน ‘กอล์ฟฯ 47 ปี ประชาชาติธุรกิจ’ โดยมีผู้บริหารเครือมติชน นำโดย นางสาวดิษนีย์ นาคเจริญ บรรณาธิการ กองบรรณาธิการประชาชาติธุรกิจ, นางสาวสุดใจ ชาญชาตรีรัตน์ บรรณาธิการบริหาร กองบรรณาธิการประชาชาติธุรกิจ, นายพัฒนพันธุ์ วงษ์พันธุ์ ที่ปรึกษากรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน), นายกิตติชัย อินทร์นุรักษ์ รองกรรมการผู้จัดการสายการผลิตและงานสนับสนุน และ นายจุมพฏ สายหยุด ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายโฆษณา

พร้อมด้วย นายชลิต กิติญาณทรัพย์ ประธานที่ปรึกษา บจ.งานดี, นายศรวิษฐ์ บุญเกื้อ ผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายโฆษณา และคณะผู้บริหารในเครือมติชน ให้การต้อนรับนักกอล์ฟทุกคนอย่างเป็นกันเอง

ผู้ชนะเลิศประเภททีม ได้แก่ ทีม ARG จาก บริษัท เอเซีย โกลเด้น ไรซ์ จำกัด รับถ้วยเกียรติยศ นายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานกรรมการเครือมติชน โดยมี นางสาวดิษนีย์ นาคเจริญ บรรณาธิการ กองบรรณาธิการประชาชาติธุรกิจ เป็นผู้มอบ

ผู้ชนะเลิศประเภทบุคคล Overall Low Gross ได้แก่ ดร.เดวิด มกรพงษ์ จาก บริษัท เอเซีย โกลเด้น ไรซ์ จำกัด รับถ้วยเกียรติยศ หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ โดยมี นางสาวดิษนีย์ นาคเจริญ บรรณาธิการ กองบรรณาธิการประชาชาติธุรกิจ เป็นผู้มอบ

รางวัลชนะเลิศไฟลต์ A ได้แก่ นายภูวิดิช อภิภัทราวุธ จาก ทีม พล.ต.ต ชรินทร์ 

รองอันดับ 1 ได้แก่ นายธนะชัย เลขวนิชกุล จาก บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด

รองอันดับ 2 ได้แก่ นายนิธิ จึงเจริญ จาก บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน)

โดยมี นายพัฒนพันธุ์ วงษ์พันธุ์ ที่ปรึกษากรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) เป็นผู้มอบ

รางวัลชนะเลิศไฟลต์ B ได้แก่ นายธงชัย จึงสงวนพรสุข จาก บริษัท ยานยนต์ (ประเทศไทย) จำกัด

รองอันดับ 1 ได้แก่ นายหัสกร จาก บริษัท กานดา พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด 

รองอันดับ 2 ได้แก่ นายสมชัย สัจจพงษ์ จาก บริษัท สกาย ไอซีที จำกัด (มหาชน)

โดยมี นางสาวสุดใจ ชาญชาตรีรัตน์ บรรณาธิการบริหาร กองบรรณาธิการประชาชาติธุรกิจ เป็นผู้มอบ

รางวัลชนะเลิศไฟลต์ C ได้แก่ นายปิยพงษ์ หวังสุขใจ จาก บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด

รองอันดับ 1 ได้แก่ นายพีรศุษม์ ตันติยันกุล จาก สมาคมผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์ใหม่

รองอันดับ 2 ได้แก่ นายจักรกฤษณ์ อุไรรัตน์ จาก บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

โดยมี นายนฤตย์ เสกธีระ บรรณาธิการ กองบรรณาธิการมติชน เป็นผู้มอบ

ผู้ชนะเลิศไฟลต์ Lady ได้แก่ คุณสิตาณัฐ จาก บริษัท ธนาสิริ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

รางวัลรองชนะเลิศ ได้แก่ คุณภัทราภรณ์ จรูญโรจน์ ณ อยุธยา จาก บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)

ส่วนรางวัลขวัญใจคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ได้แก่ คุณสิตาณัฐ, คุณธีรดา อำพันวงษ์, คุณชมภูนุช ปฐมพร โดยมี นายกิตติชัย อินทร์นุรักษ์ รองกรรมการผู้จัดการสายการผลิตและงานสนับสนุน เป็นผู้มอบ

และรางวัลไฮไลต์ คือ Callaway Wadge 54 องศา – โปรเมียว ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ได้แก่ นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม ตัวแทน บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด โดยมี นางสาวมนัชฌา รักษมาตา Media Manager บริษัท เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCGC เป็นผู้มอบ

ปิดท้ายด้วย รางวัลใกล้ธง จับรางวัลโดย นายชลิต กิติญาณทรัพย์ ประธานที่ปรึกษา บจ.งานดี เป็นผู้มอบ ประกอบด้วย

หลุม 4 พาร์ 3 ได้แก่ นายธนะชัย เลขวนิชกุล จาก บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด

หลุม 8 พาร์ 3 ได้แก่ นายธนธัช ตัณฑสิทธิ์ จาก ทีม ทวีศักดิ์

หลุม 11 พาร์ 3 ได้แก่ พลตรีเทอดไท ทัพธานี จาก บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)

หลุม 13 พาร์ 3 ได้แก่ นายบุญส่ง จันทนีศร จาก บริษัท สยามคาร์เรนท์ จำกัด

หลุม 16 พาร์ 3 ได้แก่ คุณพัชราภรณ์ จาก ทิฟฟี่

ด้าน ดร.เดวิด มกรพงษ์ จาก บริษัท เอเซีย โกลเด้น ไรซ์ จำกัด กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้รับรางวัลในประเภทบุคคลและทีม โดยทีมที่มาเล่นกอล์ฟในวันนี้ได้คัดกันมาอย่างดี วางแผนและตีกันออกมาได้น่าพอใจ อากาศเป็นใจ สนามต่างๆ ก็ดีมาก ตลอดทั้งกิจกรรมบรรยากาศที่ได้พบเจอผู้บริหารท่านอื่น ถือว่าเป็นเรื่องที่พิเศษมาก เพราะแต่ละท่านถือว่าไม่ธรรมดา เป็นระดับประธานบริหาร ซึ่ง โอกาสที่ได้มาเจอท่านนับว่ายากมาก โดยในวันนี้ก็ได้มาเรียนรู้อะไรเยอะมากเลย

“เชื่อว่าตลอดระยะเวลา 47 ปี เป็นปีที่ประสบความสำเร็จของประชาชาติธุรกิจ และขอให้สำเร็จยิ่งๆ ขึ้นไป เพื่ออยู่เคียงข้างเป็นสื่อคุณภาพสำหรับประเทศไทยต่อไป”

คุณภัทราภรณ์ จรูญโรจน์ ณ อยุธยา จาก บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) บอกเล่าความรู้สึกว่า ครั้งนี้เป็นการร่วมกิจกรรมครั้งแรก รู้สึกประทับใจการจัดงาน ‘กอล์ฟการกุศล 47 ปี ประชาชาติธุรกิจ’ ในครั้งนี้มาก เพราะของแจกเยอะ อาหารอร่อย พนักงานต้อนรับดูแลอย่างดี สุดท้ายรู้สึกดีใจมากที่ได้รับรางวัล เพราะสนามนี้เป็นสนามที่ยากเป็นพิเศษ

“ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าตัวเองจะได้รับรางวัล แต่สิ่งสำคัญคือนอกจากจะได้ร่วมสนุกแล้ว ยังได้ร่วมเป็นธารน้ำใจส่งต่อประโยชน์คืนสู่สังคมร่วมกับประชาชาติธุรกิจด้วย ซึ่งตอนนี้ยังมีเด็กๆ ที่ต้องการโอกาสอีกมาก เราได้ส่งต่อให้ผู้ที่เขาต้องการโอกาส ถือว่าป็นเรื่องที่ดี และมั่นใจว่าจะร่วมในครั้งต่อไปแน่นอน”


การแข่งขัน ‘กอล์ฟการกุศล 47 ปี ประชาชาติธุรกิจ’ นับเป็นกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี พรั่งพร้อมด้วยของรางวัลและของที่ระลึกมากมาย ภายใต้เสียงตอบรับร่วมออกรอบกันอย่างสนุกสนาน รวมทั้งได้เห็นพลังน้ำใจที่ผู้บริหารจากองค์กรธุรกิจและผู้มีชื่อเสียงในแวดวงต่างๆ พร้อมส่งพลังน้ำใจกลับคืนสู่สังคม