การบินไทยรับคนจำนวนมาก งานครัวการบิน-บริการภาคพื้น กว่า 500 อัตรา

การบินไทย
การบินไทย เอ350

กรมการจัดหางาน หารือร่วมกับ วิงสแปนฯ รับสมัครพนักงานบริการลูกค้า พนักงานบริการภาคพื้น พนักงานประจำครัวการบิน พนักงานประจำคลังสินค้า กว่า 500 อัตรา เพื่อทำงานกับการบินไทย

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2566 นายไพโรจน์ โชติกเสถียร อธิบดีกรมการจัดหางาน เปิดเผยว่า กรมการจัดหางานรับข้อสั่งการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่ต่อเนื่องเพื่อเตรียมตำแหน่งงานรองรับคนหางาน ผู้ว่างงาน และคนไทยทุกคนที่ต้องการมีงานทำ

โดยล่าสุดรุกหารือร่วมกับ บริษัท วิงสแปน เซอร์วิสเซส จำกัด ผู้แทนรับสมัครงานและบริษัทในเครือของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ซึ่งกำลังต้องการรับสมัครพนักงานหลายด้าน อาทิ งานบริการลูกค้า จำนวน 500 อัตรา งานคลังสินค้า (cargo) จำนวน 50 อัตรา งานครัวการบิน งานสายช่าง งานบริการภาคพื้น และงานทั่วไป จำนวนมาก โดยจะได้ปฏิบัติงาน ณ สนามบินสุวรรณภูมิ

ผู้ที่สนใจทำงานร่วมกับบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) สามารถค้นหาและสมัครงานได้ที่เว็บไซต์ ไทยมีงานทำ.doe.go.th” หรือแอปพลิเคชั่น “ไทยมีงานทำ” ของกระทรวงแรงงาน ซึ่งเป็นระบบการให้บริการจัดหางานภาครัฐ บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

หรือติดต่อสอบถามโดยตรงได้ที่ เว็บไซต์ wingspantg.com หรือส่งใบสมัครด้วยตัวเองในวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-15.00 น. (หยุดวันเสาร์-อาทิตย์ และนักขัตฤกษ์) ณ บริษัท วิงสแปน เซอร์วิสเซส จำกัด อาคาร 6 ชั้น 2 สำนักงานใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ถนนวิภาวดี-รังสิต

ไพโรจน์ โชติกเสถียร
ไพโรจน์ โชติกเสถียร อธิบดีกรมการจัดหางาน

นายไพโรจน์กล่าวด้วยว่า หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 คลี่คลาย เศรษฐกิจของประเทศไทยมีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้น โดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยวและบริการ ทำให้ธุรกิจสายการบินมีความต้องการจ้างงานเป็นจำนวนมาก และพร้อมให้ค่าตอบแทนสูง รัฐมนตรีสุชาติจึงสั่งการให้กรมการจัดหางาน ประสานงานกับภาคเอกชน และภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วน สนับสนุนให้ผู้ที่ต้องการหางาน และสถานประกอบการที่ต้องการรับสมัครคนทำงานมีโอกาสได้พบกัน เพื่อสร้างโอกาสการเข้าถึงตำแหน่งงานและเกิดการจ้างงาน

Advertisement

“ทุกคนที่ต้องการมีงานทำ สามารถใช้บริการจัดหางานได้ที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด สำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1-10 หรือเลือกหางานผ่านระบบออนไลน์ บนแพลตฟอร์ม ‘ไทยมีงานทำ’ ซึ่งให้บริการทั้งเว็บไซต์ ไทยมีงานทำ.doe.go.th และ mobile application หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่สายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 กด 2 กรมการจัดหางาน หรือสายด่วนกรมการจัดหางาน 1694”