เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
Blue Zone – Functional Food ศาสตร์ชะลอวัย ลดเสี่ยงโรคเรื้อรัง สร้างชีวิตยืนยาว
Uncategorized Blue Zone – Functional Food ศาสตร์ชะลอวัย ลดเสี่ยงโรคเรื้อรัง สร้างชีวิตยืนยาว
วาโก้รุกตลาด Gen Z ดัน ‘Bratop’ รับเทรนด์แต่งตัวสบาย ตั้งเป้าขาย 1 แสนชิ้น
Business วาโก้รุกตลาด Gen Z ดัน ‘Bratop’ รับเทรนด์แต่งตัวสบาย ตั้งเป้าขาย 1 แสนชิ้น
สมาคมนักข่าวฯ ห่วงสื่อถูกเลิกจ้าง เดินหน้าช่วยด้านกฎหมาย-ประสานงานหางานใหม่
News สมาคมนักข่าวฯ ห่วงสื่อถูกเลิกจ้าง เดินหน้าช่วยด้านกฎหมาย-ประสานงานหางานใหม่
GULF-ค็อกนิแซนท์ เปิดเกม AI ครบวงจร ปักหมุดไทยศูนย์กลางเทคโนโลยีภูมิภาค
Economic GULF-ค็อกนิแซนท์ เปิดเกม AI ครบวงจร ปักหมุดไทยศูนย์กลางเทคโนโลยีภูมิภาค
ยอดใช้น้ำมัน เม.ย. วูบ 11.2% ดีเซล-เบนซินหดตัว แต่ E20-B20 โตสวนทาง
Economic ยอดใช้น้ำมัน เม.ย. วูบ 11.2% ดีเซล-เบนซินหดตัว แต่ E20-B20 โตสวนทาง
จับ มือถือ-แท็บเล็ต เถื่อน ไลฟ์สดขายถูก ไม่ตรงปก
Tech จับ มือถือ-แท็บเล็ต เถื่อน ไลฟ์สดขายถูก ไม่ตรงปก
XPENG ลงทุนเพิ่มเสริมแกร่งงานบริการหลังการขาย รับ EV บูม คาดยอดขายแตะ 10,000 คัน 
EV XPENG ลงทุนเพิ่มเสริมแกร่งงานบริการหลังการขาย รับ EV บูม คาดยอดขายแตะ 10,000 คัน 
กลับมาอีกครั้งในรอบ 28 ปี! มังงะในตำนาน ‘GTO’ กลยุทธ์การตลาด Nostalgia
Business กลับมาอีกครั้งในรอบ 28 ปี! มังงะในตำนาน ‘GTO’ กลยุทธ์การตลาด Nostalgia
‘อนุทิน’ ย้ำจุดยืนไทยยึด ‘นโยบายจีนเดียว’ หลังไต้หวันผิดหวัง รัฐบาลไทยเห็นพ้องถ้อยแถลง
Uncategorized ‘อนุทิน’ ย้ำจุดยืนไทยยึด ‘นโยบายจีนเดียว’ หลังไต้หวันผิดหวัง รัฐบาลไทยเห็นพ้องถ้อยแถลง
การบินไทย ตามรอยตำนานวิเชียรมาศ ‘น้องเว’ ปูทางมาสคอตสร้างฐานลูกค้าเจนใหม่
Biz Movement การบินไทย ตามรอยตำนานวิเชียรมาศ ‘น้องเว’ ปูทางมาสคอตสร้างฐานลูกค้าเจนใหม่
ดูทั้งหมด

แรงงานในอิสราเอลขอกลับ 2,990 คน อพยพกลุ่มแรก 15 คน ถึงไทย 12 ต.ค.

10 ต.ค. 2566 | 10:22น.
แรงงานไทยที่ศูนย์อพยพในอิสราเอล

แรงงานลอตแรก 15 คน จากอิสราเอลกลับถึงไทย 12 ต.ค.นี้ มียื่นขอกลับทั้งหมด 1,099 คน กระทรวงแรงงานสั่งการทูตแรงงานเยี่ยมแรงงานชาวไทย ณ ศูนย์อพยพ ณ ประเทศอิสราเอล

วันที่ 10 ตุลาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ยืนยันในการนำพี่น้องแรงงานไทยกลุ่มแรก จำนวน 15 คน กลับสู่ประเทศไทย โดยแบ่งเป็น 2 เที่ยวบิน เที่ยวบินแรก LY081 จำนวน 5 คน และเที่ยวบินที่สอง LY083 จำนวน 10 คน

แรงงานชาวไทยจะเดินทางถึง สนามบินสุวรรณภูมิ ในวันที่ 12 ตุลาคม 2566 โดยเที่ยวบินแรกจะถึงในเวลา 10.35 น. และเที่ยวบินที่สองเวลาในเวลา 12.35 น.

สาเหตุการอพยพแรงงานไทยในอิสราเอลมาจากเหตุจรวดโจมตีจากฉนวนกาซาไปยังหลายพื้นที่ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าวันที่ 7 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา โดยกระทรวงกาารต่างประเทศแถลงยืนยันจำนวนคนไทยในอิสราเอลที่เสียชีวิตมี 18 คน ถูกจับเป็นตัวประกัน 11 คน ส่วนผู้บาดเจ็บเพิ่มขึ้นเป็น 9 คน

ทั้งนี้ จำนวนคนไทยในอิสราเอลมีกว่า 3 หมื่นคน และนอกพื้นที่ 5,000 คน ลงทะเบียนขอเดินทางกลับประเทศไทย มีจำนวน 2,990 คน เป็นตัวเลขเมื่อเวลา 23.00 น. ของคืนวันที่ 9 ตุลาคม 2566

แรงงานไทยที่ศูนย์อพยพในอิสราเอล
ภาพ : กระทรวงแรงงาน

นายพิพัฒน์กล่าวว่า ในนามรัฐบาลไทยภายใต้การนำของท่านนายกรัฐมนตรี นายเศรษฐา ทวีสิน มีความยินดีที่แจ้งข่าวดีสำหรับพี่น้องแรงงานชาวไทย ที่ภายหลังสถานการณ์ความรุนแรงในประเทศอิสราเอลตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา กระทรวงต่างประเทศ และกระทรวงแรงงาน ได้ร่วมทำงานอย่างหนักเพื่อดำเนินการอพยพพี่น้องแรงงานไทยไปยังจากพื้นที่สู้รบไปยังพื้นปลอดภัย พร้อมวางแผนในการดำเนินการอพยพพี่น้องแรงงานชาวไทยกลับสู่ประเทศไทย

“ผมได้มอบหมาย อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายแรงงาน) ประจำสถานเอกอัครราชฑูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ในการเดินทางเยี่ยม และให้กำลังใจ พี่น้องแรงงานที่อพยพมาจากเขตสู้รบ มายัง ศูนย์หลบภัยแรงงาน ของประเทศอิสราเอล ซึ่งมีพี่น้องแรงงานไทยที่อพยพมาพำนักประมาณ 256 คน”

แรงงานไทยที่ศูนย์อพยพในอิสราเอล
ภาพ : กระทรวงแรงงาน