วันเด็ก 2567 ปักหมุด 6 สวนสัตว์ทั่วประเทศ เปิดให้เข้าฟรี

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo

วันเด็กแห่งชาติ 2567 องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย เปิดสวนสัตว์ 6 แห่งทั่วประเทศ ให้น้อง ๆ หนู ๆ เข้าฟรี พบกิจกรรม รับรางวัลมากมาย วันที่ 13 มกราคมนี้ ใครใกล้ที่ไหนไปที่นั่น

วันที่ 10 มกราคม 2567 นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย เผยว่า องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (อสส.) จัดกิจกรรมฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2567 ในวันที่ 13 มกราคมนี้

เปิดสวนสัตว์ทั่วประเทศทั้ง 6 แห่ง และอีก 1 โครงการ ให้เด็กอายุไม่เกิน 12 ปี หรือสูงไม่เกิน 135 เซนติเมตร เข้าฟรี

น้อง ๆ หนู ๆ จะพบกับกิจกรรมสร้างความรู้ภายในสวนสัตว์ กิจกรรมมหาสนุกแฝงสาระความรู้ด้านสัตว์ป่าสนุกสนานได้ตลอดทั้งวัน ดังนี้

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

ชมกิจกรรมตลอดงานและขอเชิญบริจาคอุปถัมภ์สัตว์ป่า บูทเกมมหาสนุกพร้อมของรางวัลมากมาย โชว์ความสามารถของเด็ก ๆ ร้องเต้นเล่นดนตรี ชมงูสวยงามแห่งบ้านงูยิ้ม และมาสคอตแดนซิ่ง

สวนสัตว์เชียงใหม่

พบกับกิจกรรมต้อนรับเด็ก ๆ พร้อมแจกของขวัญของรางวัลมากมาย ชมพาเหรดมาสคอตสัตว์ป่านานาชนิด ต้อนรับปีมังกร

สวนสัตว์นครราชสีมา

ตื่นตาตื่นใจกับกิจกรรมมากมาย อาทิ กิจกรรมการแสดงบนเวที พร้อมแจกของขวัญและของรางวัลมากมาย กิจกรรมมาสคอต กิจกรรมวาดภาพระบายสีสัตว์ป่า ดนตรีเพื่อการอนุรักษ์ มาสคอตแดนซ์

สวนสัตว์สงขลา

ร่วมเล่นเกมรับของรางวัลมากมาย แฝงสาระความรู้ด้านสัตว์ป่า และพบกับกิจกรรม ฮัลโหล แอฟริกา ที่สามารถให้อาหารและใกล้ชิดกับยีราฟ ม้าลาย นกกระจอกเทศ รวมทั้งชมการแสดงความสามารถของสัตว์ป่าที่น่าตื่นเต้น อาทิ การแสดงวิถีชีวิตสัตว์ป่า แมวน้ำ เพนกวิน และการให้อาหารเสือ พร้อมร่วมเต้นรำและสนุกสุดเหวี่ยงกับมาสคอตสัตว์ป่าและกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

สวนสัตว์อุบลราชธานี

พบกับเจ้าหญิงเจ้าชายในเทพนิยาย มาสคอตพาม่วน พร้อมแจกของรางวัลมากมาย การแสดงความสามารถเด็กเยาวชนบนเวที กิจกรรมเล่นเกม กิจกรรมชมความสามารถสัตว์ กิจกรรมป้อนอาหารสัตว์ น้องเสือ น้องฮิปโปโปเตมัส

สวนสัตว์ขอนแก่น

จัดสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมให้เด็ก ๆ ได้ตื่นตาตื่นใจพร้อมของรางวัลมากมาย เช่น กิจกรรมเล่นเกมแจกของรางวัล กิจกรรมชมวิวบนสะพาน Sky walk กิจกรรมเที่ยวชม UNSEEN หินล้านปี กิจกรรมรับชมการแสดงความสามารถพิเศษของแมวน้ำแสนรู้

โครงการคชอาณาจักร จังหวัดสุรินทร์


โครงการคชอาณาจักร จังหวัดสุรินทร์ ได้เตรียมกิจกรรมสัมผัสใกล้ชิดกับช้างแสนรู้ ชมความน่ารักและความสามารถของช้างแสนรู้ มีการประกวดเต้นจากโรงเรียนต่าง ๆ ในพื้นที่ กิจกรรมเกมตอบคำถาม แจกรางวัล ทดลองเป็นหมอรักษาช้าง นิทรรศการเรื่องช้าง สัมผัสมูลช้าง มาสคอต เอ็นเตอร์เทน ให้เด็ก ๆ ให้เรียนรู้วิถีของคนกับช้าง