บางกอกไพรด์ 2024 เตรียมจัดใหญ่ ปักหมุดไทยสู่งาน World Pride 2030 

วาดดาว-อรรณว์ ชุมาพร ประธานและผู้ก่อตั้งบริษัท นฤมิตไพรด์ จำกัด
วาดดาว-อรรณว์ ชุมาพร ประธานและผู้ก่อตั้งบริษัท นฤมิตไพรด์ จำกัด

บางกอกไพรด์ 2024 เตรียมจัดใหญ่ เนรมิตถนนพระราม 1 เป็นสีรุ้ง พัฒนากรุงเทพฯ เป็นเมืองน่าอยู่สำหรับทุกเพศ พร้อมนับถอยหลังสมรสเท่าเทียม ปักหมุดไทยสู่งาน World Pride 2030 

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท นฤมิตไพรด์ จำกัด จับมือ กรุงเทพมหานคร พร้อมพันธมิตรภาคประชาสังคมและภาคเอกชน แถลงข่าวจัดงาน “บางกอกไพรด์ เฟสติวัล 2024 (Bangkok Pride Festival 2024) วันพฤหัสบดีที่ 29 ก.พ. 2567 นี้ เวลา 11.00-16.00 น. ณ หอศิลปวัฒนธรรม แห่งกรุงเทพมหานคร เพื่อสร้างการยอมรับความหลากหลายทางเพศในสังคมไทยและพื้นที่สร้างสรรค์ทางวัฒนธรรมสำหรับชุมชน LGBTQIAN+

โดยในปีนี้จะเตรียมจัดยิ่งใหญ่ พร้อม “Celebration of Love : นับถอยหลังพร้อมกันเพื่อสมรสเท่าเทียม ให้ออกมาเป็นกฎหมาย มีผลบังคับใช้ก่อนสิ้นปี 2567 นี้ด้วย และปักหมุดงานไพรด์ทั่วประเทศกระหึ่ม ตลอดเดือน มิ.ย. 2567

วาดดาว-อรรณว์ ชุมาพร ประธานและผู้ก่อตั้งบริษัท นฤมิตไพรด์ จำกัด กล่าวว่า การจัดงาน บางกอกไพรด์ เฟสติวัล 2024 เราพร้อมเป็นพื้นที่ให้ผู้มีความหลากหลายทางเพศ หรือ LGBTQIAN+ ได้แสดงออกและเรียกร้องสิทธิในด้านต่าง ๆ ที่ควรได้รับ และฉลองความรักในทุกรูปแบบ โดยมีแกนหลักคือการสนับสนุนและผลักดันให้มีการยอมรับสมรสเท่าเทียมในสังคมไทย

“งานนี้จึงเป็นอีกหนึ่งจิ๊กซอว์ในการกระตุ้นการท่องเที่ยว และเศรษฐกิจให้หมุนเวียนในประเทศ การจัดงานปีนี้เราตั้งเป้าหมายในการเข้าร่วมเป็นเครือข่าย Rainbow Cities Network เพื่อพัฒนากรุงเทพฯ ให้เป็นเมืองน่าอยู่สำหรับทุกเพศ และคว้าโอกาสสำคัญในการพากรุงเทพฯ และประเทศไทยเป็นเจ้าภาพการจัดงาน World Pride ในปี 2030”

สำหรับกิจกรรมภายในงานบางกอกไพรด์ เฟสติวัล 2024 จะได้ตื่นตาตื่นใจกับกิจกรรมที่หลากหลายและการเสวนาที่เปิดโอกาสให้ทุกฝ่ายได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันมากมาย เริ่มตั้งแต่เช้ายันเย็น ทั้งกิจกรรมบูทต่าง ๆ ภายในงาน, การแสดง Drag Show ที่จะนำพาทุกคนเข้าสู่โลกของความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุด, การจัด OPENING REMARK ภายใต้หัวข้อ “Where History Meets Tomorrow” ที่มีตัวแทนกลุ่มสูงวัย LGBT+ 5 คนแชร์ประสบการณ์และการต่อสู้เพื่ออนาคตที่เท่าเทียม, การแสดงพิเศษ, การ Celebrations of LOVE พร้อมกับการรวมพลังของสีรุ้งจากตัวแทนคณะทำงาน

และเซอร์ไพรส์การมีส่วนร่วมของแคแร็กเตอร์การ์ตูนระดับโลกที่จะมาชวนเด็ก ๆ ร่วมสนุกและเป็นส่วนหนึ่งของขบวนไพรด์ พาเหรด เป็นต้น งานนี้ไม่เพียงเป็นการรวมตัวของชุมชน LGBT+ แต่ยังเป็นการย้ำเตือนถึงความสำคัญของความเท่าเทียมและการยอมรับในสังคม มาเฉลิมฉลองความหลากหลายของความรักและความเป็นมนุษย์ร่วมกัน เราพร้อมเปิดม่านสู่โลกที่เท่าเทียมสู่สายตาโลก