Skip to content

สงกรานต์นี้หลบบ้านหวา สถานีรถไฟยะลาคึกคัก คนแห่ใช้หนีน้ำมันแพง

11 เม.ย. 2569 | 19:08น.
สงกรานต์นี้หลบบ้านหวา สถานีรถไฟยะลาคึกคัก คนแห่ใช้หนีน้ำมันแพง

บรรยากาศสถานีรถไฟยะลาคึกคัก ขบวนท้องถิ่นเต็มทุกที่นั่ง ประชาชนแห่ใช้บริการหนีน้ำมันแพง

รายงานข่าวจาก สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6 กรมประชาสัมพันธ์ บรรยากาศที่สถานีรถไฟยะลาคึกคัก เต็มไปด้วยประชาชนที่มารอขึ้นรถไฟเพื่อเดินทางกลับไปเฉลิมฉลองสงกรานต์กับครอบครัวในช่วงวันหยุดยาว

โดยเฉพาะรถไฟ 2 ขบวนแรกที่ออกจากสถานีเมื่อเวลา 06.30 น. และ6.35 น. ขบวน 453 (ยะลา – สุไหงโกลก) ขบวน 456 (ยะลา – นครศรีธรรมราช) พบว่ามีผู้โดยสารใช้บริการเต็มทุกที่นั่งตั้งแต่ต้นทาง

จากการสอบถามผู้ใช้บริการพบสาเหตุหลักที่ประชาชนหันมาใช้รถไฟเพิ่มขึ้น เนื่องจากยังไม่มีการปรับขึ้นราคาค่าโดยสารท่ามกลางภาวะน้ำมันแพง การเดินทางโดยรถไฟจึงช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก

นอกจากนี้ รฟท. ยังได้เตรียมมาตรการรองรับไม่ให้มีผู้โดยสารตกค้าง ดังนี้ เสริมขบวนพิเศษโดย เพิ่มเที่ยวรถวิ่งระยะไกลรวม 8 เที่ยว (ไป-กลับ)

เที่ยวไป (กรุงเทพฯ – ยะลา) วันที่ 10, 12, 14 และ 16 เมษายน เที่ยวกลับ (ยะลา – กรุงเทพฯ) วันที่ 11, 13, 15 และ 17 เมษายน

พร้อมตั้งศูนย์ความปลอดภัยครอบคลุมพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อยกระดับการเฝ้าระวังและแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าอย่างใกล้ชิด

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยะลา สงกรานต์ 2569