คาเฟ่ อเมซอน สาขาที่ 2 ในมาเลเซีย เปิดแล้วที่ Sunway Carnival Mall

คาเฟ่ อเมซอน มาเลเซีย

เปิดแล้ว คาเฟ่ อเมซอน สาขาที่ 2 ในมาเลเซีย ที่ Sunway Carnival Mall พร้อมส่งมอบประสบการณ์ Green Oasis และเปิดต่อมรับรสชาติกาแฟอันมีเอกลักษณ์แบบไทยสู่ต่างประเทศ 

วันที่ 25 ธันวาคม 2566 นายรัชฎา จิวาลัย กงสุลใหญ่ ณ เมืองปีนัง และนายฐิติ สุวรรณศักดิ์ ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจคาเฟ่ อเมซอนต่างประเทศ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR เปิดร้านคาเฟ่ อเมซอน ซันเวย์ คาร์นิวัล มอลล์ (Café Amazon Sunway Carnival Mall) อย่างเป็นทางการ ณ ห้างสรรพสินค้าซันเวย์ คาร์นิวัล มอลล์ (Sunway Carnival Mall) ในเขตเซบารัง จายา รัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นร้านคาเฟ่ อเมซอน สาขาที่ 2 ในประเทศมาเลเซียและสาขาแรกในรัฐปีนัง

พร้อมด้วยนางสาวเอิง เหมย ลี และนายธนิตศักดิ์ ศิริพัฒน์ธนภาค ผู้แทน บริษัท คาเฟ่ ฮับ จำกัด (Café Hub Sdn. Bhd.) และนายเหวิน ยิว ไช ผู้จัดการทั่วไป บริษัทซันเวย์ ไอเอ็มเอฟ จำกัด (Sunway IFM Sdn. Bhd.) ร่วมพิธี

คาเฟ่ อเมซอน ซันเวย์ คาร์นิวัล มอลล์ เกิดจากความตั้งใจของ OR ที่ต้องการส่งมอบประสบการณ์และรสชาติที่มีเอกลักษณ์แบบไทยสู่ผู้บริโภคชาวมาเลเซีย ในบรรยากาศที่สดชื่นและอุดมด้วยธรรมชาติ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก “Green Oasis” ให้สามารถเพลิดเพลินกับกาแฟไทยรสชาติดีได้อย่างผ่อนคลาย พร้อมสูตรอาหารมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เปิดประสบการณ์ใหม่ของเบเกอรี่และเครื่องดื่มสูตรต้นตำรับที่ผสมผสานสไตล์มาเลเซียและตะวันตกเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นอเมซอนเย็น แบล็กคอฟฟี่เย็น และชาเขียวมัทฉะลาเต้เย็น เป็นต้น


ทั้งนี้ คาเฟ่ อเมซอน เปิดตัวครั้งแรกในประเทศมาเลเซียเมื่อปี พ.ศ. 2561 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าชาวมาเลเซีย และ OR มีแผนในเชิงรุกที่จะขยายสาขาร้านคาเฟ่ อเมซอนในประเทศมาเลเซียต่อไปในอนาคต