พาณิชย์ระดมจัดบิ๊กอีเวนต์ 3 งาน ประเดิม “STYLE Bangkok” โชว์แฟชั่น ดีเดย์เมษานี้ คาดเงินสะพัดกว่า2พันล้านบาท

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เตรียมจัดแสดง STYLE Bangkok ส่งเสริมศักยภาพสินค้าไลฟ์สไตล์ไทยบนเวทีโลก เริ่มเมษายน 2562 นี้ มีเอกชนตอบรับร่วมงานกว่า 45,000 ราย ทั้งในและต่างประเทศ คาดมีเงินสะพัดในงานไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท

นางบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า กรมฯเตรียมจัดงาน STYLE Bangkok ที่รวม 3 งานใหญ่ ได้แก่ งานแสดงสินค้าแฟชั่นและงานแสดงสินค้าเครื่องหนัง (BIFF & BIL) งานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน (BIG+BIH) และงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ (TIFF) โดยงานนี้มีบริษัทตอบรับ 876 รายร่วมกว่า 1,787 คูหา คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 45,000 ราย จาก 70 ประเทศทั่วโลก และคาดว่าจะมียอดสั่งซื้อภายในงานไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท

สำหรับงานปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Crenovative Origin หรือภูมิปัญญาสร้างสรรค์ อย่างมีสไตล์” สะท้อนแนวคิดการผสมผสานความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรม และอัตลักษณ์ไทยไว้ด้วยกัน เพื่อยกระดับวิถีไทยสู่เวทีโลก ในงานครั้งนี้ได้รวบรวมสินค้าไลฟ์สไตล์ไว้ครบทุกประเภท อาทิ สินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องหนัง เครื่องประดับ ของขวัญ ของชำร่วย ของตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ สินค้าสปา เครื่องหอม ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เพื่อตอบสนองต่อแนวโน้มไลฟ์สไตล์ของโลก และตอบรับความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปนอกจากนี้ ยังมีโซนแสดงสินค้าตลาดเฉพาะกลุ่ม หรือ Niche Market เช่น สินค้าสำหรับผู้สูงอายุ สินค้าสำหรับคุณแม่และเจ้าตัวเล็ก หรือสินค้าสำหรับเพื่อนรักสี่ขา น้องหมาน้องแมว ไปถึงสินค้าโอทอปดีไซน์จากทุกภาค และโซนนิทรรศการสร้างแรงบันดาลใจ ชมไอเดียเบื้องหลังการผลิตชิ้นงานดีไซน์ที่อาจช่วยปูทางคุณสู่ถนนสายดีไซน์ผ่านนิทรรศการไฮไลต์มากมาย งาน STYLE Bangkok จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-21 เมษายน 2562 ณ ไบเทค บางนา โดยเปิดวันเจรจาธุรกิจวันที่ 17-19 เมษายน เวลา 10.00-18.00 น. และเปิดจำหน่ายปลีก ให้กับประชาชนทั่วไป ในวันเสาร์ที่ 20 และอาทิตย์ที่ 21 เมษายน เวลา 10.00-21.00 น. เปิดเข้าชมฟรีตลอดงาน


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ