ผู้ว่าฯตราด เห็นด้วยใส่เครื่องแบบ เรียนออนไลน์ ยันมีข้อพิสูจน์ทำแล้วดี

ผู้ว่าตราด-เรียนออนไลน์

ผู้ว่าฯ จ.ตราด เห็นด้วย ใส่ชุดนักเรียน เรียนออนไลน์ที่บ้าน เผยหากทำจะดีต่อตัวเด็ก ยืนยันมีข้อพิสูจน์แล้ว

วันที่ 2 มิถุนายน 2564 จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “ตราดทีวี” ได้เผยแพร่หนึ่งในข้อเสนอจากที่ประชุม คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตราด เกี่ยวกับข้อปฏิบัติในการจัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์ ว่า อยากให้นักเรียนแต่งชุดนักเรียนขณะเรียนทางไกลที่บ้าน ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากบนโลกออนไลน์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นล่าสุด ข่าวสดรายงานว่า นายภิญโญ ประกอบผล ผู้ว่าราชการ จ.ตราด ระบุว่า ข้อเสนอดังกล่าวในที่ประชุม ได้นำเอาตัวอย่างโรงเรียนในกรุงเทพมานำเสนอ เพราะเด็กนักเรียนเรียนออนไลน์จะนั่งเรียน นอนเรียน ตื่นนอนมาก็ไม่อาบน้ำ ไม่ล้างหน้า ตื่นก็มานั่งหน้าจอเลย

นายภิญโญกล่าวว่า การเรียนออนไลน์ต้องมีสมาธิในการเรียนการสอน การเรียนออนไลน์ที่กรุงเทพฯ เมื่อเด็กสวมชุดนักเรียนแล้วจะมีผลการเรียนที่ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีการสวดมนต์และเช็กชื่อนักเรียนด้วย ส่วนเรื่องการแต่งเครื่องแบบนักเรียนที่ว่าสิ้นเปลืองนั้นคงไม่ใช่ เพราะเครื่องแบบนักเรียนทุกคนมีอยู่แล้ว การซักเสื้อผ้าจะสิ้นเปลืองได้อย่างไร

“ความจริงในการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ตราด เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาได้เสนอแนวความคิดนี้ให้ศึกษาธิการจังหวัด และ ผอ.เขตประถมศึกษา ผอ.เขตมัธยมศึกษา ให้ไปพูดหารือกัน หากดีก็นำไปดำเนินการ หากไม่อยากทำก็จบ ไม่ได้ไปออกคำสั่งให้ทำ ถ้าดีก็ทำไป แต่ผมเห็นว่าดี ผมมีตัวอย่างจากคนใกล้ชิดที่ปฏิบัติ อย่างไรก็ตามในแต่ละโรงเรียนอาจจะไม่เหมือนกัน”


“ซึ่งคนที่เห็นด้วยส่วนใหญ่ก็จะนิ่งไม่แสดงความคิดเห็น แต่คนที่ไม่เห็นด้วยก็พิมพ์โพสต์ออกไป ก็เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า เมื่อสื่อออกไปก็จะมีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย แต่คนเห็นด้วยมักจะเฉย ๆ ซึ่งเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่เรื่องนี้ไม่มีปัญหา หากทำก็จะเป็นเรื่องดีแน่นอนกับตัวนักเรียน แต่ผมไม่อยากจะไปถกเถียงอะไร เพราะผมมีข้อพิสูจน์ว่าทำแล้วดี แต่ผมไม่อยากเอ่ยชื่อโรงเรียนให้เขาเสียหาย”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ