บริษัทลูก SCBX ผนึก โกลด์แมนแซคส์ พัฒนาโปรดักต์เสิร์ฟนักลงทุนไทย

บริษัทลูก SCBX ผนึก โกลด์แมนแซคส์

InnovestX บริษัทลูก SCBX ผนึก “โกลด์แมนแซคส์” วาณิชธนกิจระดับโลก พัฒนาผลิตภัณฑ์การลงทุน ชี้เพื่อเพิ่มโอกาสให้นักลงทุนไทยเข้าถึงผลิตภัณฑ์การลงทุนที่หลากหลาย

วันที่ 3 มกราคม 2566 บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด (InnovestX Securities Co., Ltd.) เรือธงในธุรกิจการเงินการลงทุนของยานแม่ เอสซีบี เอกซ์ (SCBX) ร่วมกับโกลด์แมนแซคส์ (Goldman Sachs) สถาบันการเงินชั้นนำระดับโลก จับมือพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์การลงทุนใหม่ ๆ ร่วมกันเพื่อรองรับโลกการลงทุนแห่งอนาคต พร้อมรุกตลาดการลงทุนในไทย

โดยความร่วมมือระหว่างสองสถาบันการเงินชั้นนำในครั้งนี้ จะช่วยให้นักลงทุนไทยมีโอกาสเข้าถึงผลิตภัณฑ์การลงทุนที่หลากหลายของโกลด์แมนแซคส์ในตลาดทุนทั่วโลก และคาดว่าจะทำให้ InnovestX สามารถขยายฐานลูกค้าในการซื้อขายหลักทรัพย์ในประเทศได้เพิ่มมากขึ้นทั้งลูกค้าสถาบันและลูกค้ารายย่อย

ดร.อารักษ์ สุธีวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด กล่าวว่า “เราเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้านักลงทุนในการแสวงหาเครื่องมือการลงทุนที่หลากหลายจากตลาดทุนทั่วโลก จึงได้มองหาพันธมิตรที่มีความเชี่ยวชาญ และเป็นที่ยอมรับในระดับโลกอย่างโกลด์แมนแซคส์ ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ นับเป็นก้าวสำคัญในการสร้างโอกาสทางการลงทุนให้กับนักลงทุนทั้งลูกค้าสถาบัน และลูกค้ารายย่อยในประเทศ”

Mr.Chris Chan Head of Global Markets Distribution for Southeast Asia at Goldman Sachs กล่าวว่า “เรามองเห็นโอกาสจากการเติบโตของหลักทรัพย์และตราสารอนุพันธ์ในไทย และมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับบริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์การลงทุนระดับโลกให้กับนักลงทุน”

Advertisment