SPALI หุ้นร่วง ศาลสั่งถอน EIA “ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง”

ภาพประกอบข่าวหุ้นร่วง

SPALI หุ้นร่วง ศาลสั่งถอน EIA “ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง” บล.กสิกรไทย ชี้กระทบกำไรปี 2567-2568 ราว 2.7% และ 0.9%

วันที่ 1 มิถุนายน 2566 บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) กสิกรไทย รายงานว่า ตามที่ บมจ.ศุภาลัย (SPALI) โดยคำสั่งศาลปกครองกลางสั่งเพิกถอน EIA โครงการศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง เหตุสร้างอาคารสูงเกินบังลม-แดด กระทบต่อบ้านเรือนข้างเคียง โดยมีมูลค่าโครงการที่ 3.2 พันล้านบาท และปัจจุบันขายได้ 13% มีกำหนดโอนกรรมสิทธิ์ในปี 2567

ฝ่ายวิจัยกสิกรฯ ประเมินว่าความล่าช้าในการพัฒนาโครงการจากประเด็น EIA จะกระทบกำไรในปี 2567-2568 ที่ประเมินไว้ 2.7% และ 0.9% (ตามลำดับ)

               

สำหรับราคาหุ้น SPALI เช้านี้เปิดตลาดหุ้นด้วยราคา 20 บาท ปรับลดลง 0.99% จากราคาปิดวันก่อนหน้า โดยลงไปทำจุดต่ำสุดที่ราคา 19.80 บาท ปรับลดลง 1.98% จากราคาปิดวันก่อนหน้า