ผู้ถือหุ้นกู้ NUSA ยกมืออนุมัติบริษัทเปลี่ยนหลักประกัน

นายวิษณุ เทพเจริญ
นายวิษณุ เทพเจริญ

ประธานบอร์ด NUSA ขอบคุณผู้ถือหุ้นกู้ 2 รุ่น ที่ให้ความไว้วางใจ-ยกมืออนุมัติเปลี่ยนหลักประกันหุ้นกู้ทั้ง 2 รุ่น วงเงินรวม 460 ล้านบาท ผ่านฉลุย มั่นใจธุรกิจ 3 หมวดเริ่มสร้างรายได้

วันที่ 20 ธันวาคม 2566 นายวิษณุ เทพเจริญ ประธานกรรมการบริษัท บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ผู้ถือหุ้นกู้ทั้ง 2 รุ่น ให้ความไว้วางใจผู้บริหารลงมติอนุมัติเปลี่ยนหลักประกันตามสัญญาหลักประกันของหุ้นกู้ทั้ง 2 รุ่น วงเงินหุ้นกู้รวม 460 ล้านบาท ผ่านด้วยคะแนนร้อยละ 97.74 และ 98.29 ตามลำดับ

ทั้งนี้ โครงสร้างธุรกิจของบริษัททั้ง 3 หมวด เริ่มสร้างรายได้ให้แก่บริษัทอย่างยั่งยืน ในภาคอสังหาริมทรัพย์ จะเปิดตัวโครงการหลักคอนโดและบ้านเดี่ยว ที่ มายโอโซนเขาใหญ่ โดยการร่วมมือกับเชนโรงแรมระดับ Hi-End มีมูลค่าโครงการกว่า 12,000 ล้านบาท ส่วนภาคการแพทย์ ได้ขยายเฟสโรงพยาบาล พานาซี พระรามสอง เปิดศูนย์ศัลยกรรมครบวงจร กว่า 1,500 ตร.ม. โดยจะเปิดให้บริการเร็ว ๆ นี้ และทางด้านการลงทุนในหุ้นหมวดพลังงานนั้น บริษัทยังคงได้รับรายได้ในรูปเงินปันผลอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเห็นได้ว่า ธุรกิจทั้ง 3 หมวด เริ่มขับเคลื่อนและเป็นกลไกสร้างรายได้ของบริษัทครบทั้ง 3 ภาค


“ต้องขอขอบคุณผู้ถือหุ้นกู้ทั้ง 2 รุ่น ที่ให้ความไว้วางใจ บริษัทมีความมั่นใจว่า ธุรกิจทั้ง 3 หมวดของบริษัทจะเป็นตัวขับเคลื่อนให้บริษัทเติบโตอย่างมั่นคง และสร้างผลกำไรอย่างต่อเนื่องให้กับบริษัทอย่างแน่นอน” นายวิษณุกล่าว