เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สุรเกียรติ์ หนุนไทยเร่งทรานส์ฟอร์มพลังงาน รับมือวิกฤตตะวันออกกลาง
การศึกษา สุรเกียรติ์ หนุนไทยเร่งทรานส์ฟอร์มพลังงาน รับมือวิกฤตตะวันออกกลาง
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ ทรงโพสต์ “warmest hug Happy Birthday to my super Dad 💛”
ข่าวในพระราชสำนัก เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ ทรงโพสต์ “warmest hug Happy Birthday to my super Dad 💛”
พิพัฒน์ ปักธง ธ.ค. นี้ ประมูลรถไฟความเร็วสูง”โคราช-หนองคาย” 8 สัญญา 3.4 แสนล้าน
Real Estate พิพัฒน์ ปักธง ธ.ค. นี้ ประมูลรถไฟความเร็วสูง”โคราช-หนองคาย” 8 สัญญา 3.4 แสนล้าน
ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ พระราชพิธี เฉลิมพระชนมพรรษา
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ พระราชพิธี เฉลิมพระชนมพรรษา
13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
SD 13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
Politics ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
“เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
Real Estate “เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
World แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
Tech เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
รัฐบาล ชี้ ใกล้ปิดดีล 2 ใน 3 เจรจา FTA ไทย–อียู เร่งเปิดตลาดส่งออก-ดูดการลงทุน
Economic รัฐบาล ชี้ ใกล้ปิดดีล 2 ใน 3 เจรจา FTA ไทย–อียู เร่งเปิดตลาดส่งออก-ดูดการลงทุน
ดูทั้งหมด

วันสุดท้าย! มาตรการ Easy E-Receipt ช็อปสินค้า-บริการ ลดหย่อนภาษีสูงสุด 5 หมื่นบาท

15 ก.พ. 2567 | 09:44น.
Easy E-Receipt

สรรพากรชี้มาตรการ Easy E-Receipt ลดหย่อนภาษีสูงสุด 5 หมื่นบาท คึกคักพอสมควร เผยร้านค้าแห่เข้าร่วมกว่า 9 พันราย วันนี้วันสุดท้ายสิ้นสุดมาตรการ

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้จะเป็นวันสุดท้ายสำหรับการซื้อนค้าและบริการ เพื่อให้ได้รับสิทธิตามมาตรการ Easy E-Receipt ที่ให้สิทธิผู้เสียภาษีที่ซื้อสินค้าและบริการภายในประเทศ ในช่วงวันที่ 1 ม.ค.-15 ก.พ. 2567 มาลดหย่อนภาษีได้ตามจริง แต่ไม่เกิน 50,000 บาท

ซึ่งรอบนี้ให้สิทธิเฉพาะใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์เท่านั้น และต้องเป็นการซื้อสินค้าและบริการจากผู้ประกอบการร้านค้าที่สามารถออกใบกำกับภาษีและใบรับอิเล็กทรอนิกส์ (e-Tax Invoice & e-Receipt)

นางสาวกุลยา ตันติเตมิท อธิบดีกรมสรรพากร กล่าวว่า การตอบรับมาตรการ Easy E-Receipt ถือว่าคึกคักพอสมควร โดยมีร้านค้าที่เข้าร่วมมาตรการกว่า 9,000 ราย ใกล้เคียงเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ประมาณ 10,000 ราย

อย่างไรก็ดี ในส่วนของตัวเลขการลดหย่อนภาษีว่าจะมีเท่าใดนั้น ต้องรอสรุปตอนยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาปี 2567 ซึ่งจะยื่นแบบแสดงรายการภาษีในช่วงเดือน ม.ค.-มี.ค. 2568

ล่าสุดมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ชี้ว่ามาตรการ Easy E-Receipt เป็นหนึ่งในมาตรการที่มีส่วนสนับสนุนให้ดัชนีความเชื่อมั่นหอการค้าไทย (TCC-CI) เดือนมกราคม 2567 ปรับตัวดีขึ้น

ขณะที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล แจ้งลูกค้าว่าวันนี้เป็นวันสุดท้ายของมาตรการ Easy E-Receipt โดยหากลูกค้าช็อปปิ้ง แล้วนำไปลดหย่อนภาษีวงเงินสูงสุด 50,000 บาท จะได้รับเงินคืนภาษี สูงสุด 17,500 บาท (โดยต้องมีใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ ผ่านระบบ e-Tax Invoice และ e-Receipt ของกรมสรรพากรเท่านั้น)