EA ราคาพุ่ง 25% รับกลุ่มทุนใหม่ “น้ำตาลราชบุรี” เข้าถือหุ้น 5.1166%

บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) (EA)

ราคาหุ้น “พลังงานบริสุทธิ์” พุ่ง 25% รับกลุ่มทุนใหม่ “น้ำตาลราชบุรี” เข้าถือหุ้น 5.1166%

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของราคาหุ้นบริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) (EA) วานนี้ (28 พ.ย.) ปิดที่ราคา 5.40 บาท +3.85% เมื่อเทียบจากราคาวันก่อนหน้า และเปิดตลาดวันนี้สามารถวิ่งขึ้นไปทดสอบระดับสูงสุดของวัน (High) ที่ราคา 6.75 บาท +25% เมื่อเทียบจากราคาวันก่อนหน้า

โดยตามรายงานข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เกี่ยวกับแบบรายงานการได้มาหรือจำหน่ายหลักทรัพย์ (แบบ 246-2) ของบริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) (EA) พบว่า

บริษัท น้ำตาลราชบุรี จำกัด ได้มาซึ่งหุ้น EA โดยวิธีรับโอนจากบริษัท เอสพีบีแอล โฮลดิง จำกัด เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2567 จำนวนทั้งหมด 190 ล้านหุ้น คิดเป็นสัดส่วน 5.1166% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ ซึ่งเป็นการเข้ามาถือหุ้นครั้งแรก ส่งผลให้จำนวนหุ้นภายหลังการได้มา จะคิดเป็นสัดส่วน 5.1166% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ

ADVERTISMENT