เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
TRUE ยืนยัน ปิดสมุด “บัญชีผู้ถือหุ้น” ล่าสุด ไม่มีชื่อ “สุภาพร พิมพงษ์”
Business TRUE ยืนยัน ปิดสมุด “บัญชีผู้ถือหุ้น” ล่าสุด ไม่มีชื่อ “สุภาพร พิมพงษ์”
“ชัชชาติ” รุดดูดินทรุด อุโมงค์สายสีม่วงน้ำรั่ว สั่งปิดถนนประชาธิปก อพยพคนออกจากตึกเสี่ยงถล่ม
Politics “ชัชชาติ” รุดดูดินทรุด อุโมงค์สายสีม่วงน้ำรั่ว สั่งปิดถนนประชาธิปก อพยพคนออกจากตึกเสี่ยงถล่ม
SET วันนี้ทะยานเหนือ 1,600 จุด รับแรงหนุนฟันด์โฟลว์ไหลเข้า-พ.ร.ก.กู้เงินผ่านฉลุย
Finance SET วันนี้ทะยานเหนือ 1,600 จุด รับแรงหนุนฟันด์โฟลว์ไหลเข้า-พ.ร.ก.กู้เงินผ่านฉลุย
DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันคดีพิเศษสุราษฎร์ฯ “ฐิติภัสร์” ชี้คดีที่ 3 ลุยปราบกักตุน-เก็งกำไรน้ำมันทั่วประเทศ
Uncategorized DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันคดีพิเศษสุราษฎร์ฯ “ฐิติภัสร์” ชี้คดีที่ 3 ลุยปราบกักตุน-เก็งกำไรน้ำมันทั่วประเทศ
วันแรกลุยไม่พัก“ชัชชาติ”สั่งเอ็ซเรย์ทุนเทาต่างชาติ เช็กตึกแถว-อาคารเก่าทั่วกรุง
Politics วันแรกลุยไม่พัก“ชัชชาติ”สั่งเอ็ซเรย์ทุนเทาต่างชาติ เช็กตึกแถว-อาคารเก่าทั่วกรุง
Asap กวาด 3 รางวัล Trip.com Envision 2026 หลังยอดจองบนแพลตฟอร์ม พุ่ง 117%
Automotive Asap กวาด 3 รางวัล Trip.com Envision 2026 หลังยอดจองบนแพลตฟอร์ม พุ่ง 117%
มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ DPU เปิด 4 บูธ นวัตกรรมสร้างเศรษฐกิจ
Uncategorized มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ DPU เปิด 4 บูธ นวัตกรรมสร้างเศรษฐกิจ
ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
Finance ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
Economic CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
Finance กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
ดูทั้งหมด

ช.การช่างปิดจ็อบขายหุ้นกู้ 5,500 ล้านบาท เดินหน้าสร้างการเติบโตธุรกิจ

23 เม.ย. 2568 | 11:09น.

ช.การช่างประสบความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นกู้มูลค่า 5,500 ล้านบาท จำนวน 4 รุ่น สะท้อนความเชื่อมั่นผู้ลงทุน พร้อมเดินหน้าสร้างความแข็งแกร่งและการเติบโตให้กับธุรกิจในฐานะผู้นำในอุตสาหกรรมรับเหมาก่อสร้าง

บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) หรือ CK ผู้นำด้านธุรกิจรับเหมาก่อสร้างชั้นนำของประเทศไทย ซึ่งมีศักยภาพในการดำเนินโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่และโครงการที่มีความซับซ้อน ตลอดจนมูลค่างานในมือจำนวนมาก และลงทุนในบริษัทพัฒนาโครงสร้างสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานในระดับภูมิภาคอย่างมีคุณภาพและครบวงจร ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ มูลค่ารวม 5,500 ล้านบาท โดยเสนอขายให้แก่ประชาชนเป็นการทั่วไประหว่างวันที่ 18 และ 21-22 เมษายน 2568

ซึ่งปรากฏว่าได้รับความสนใจจากผู้ลงทุนจำนวนมาก สะท้อนให้เห็นถึงความไว้วางใจและความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อธุรกิจของบริษัท ทั้งในปัจจุบันและในอนาคตสำหรับหุ้นกู้ที่บริษัท เสนอขายในครั้งนี้ แบ่งออกเป็น 4 ชุด ประกอบด้วย

  • หุ้นกุ้ชุดที่ 1 อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.30% ต่อปี
  • หุ้นกู้ชุดที่ 2 อายุ 5 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.60% ต่อปี
  • หุ้นกู้ชุดที่ 3 อายุ 7 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.80% ต่อปี
  • หุ้นกู้ชุดที่ 4 อายุ 10 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 4.00% ต่อปี กำหนดจ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน

ทั้งนี้ สำหรับหุ้นกู้ชุดที่ 2-4 มีเงื่อนไขให้ผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ทั้งจำนวนหรือบางส่วนก่อนครบกำหนดไถ่ถอน ตามเงื่อนไขที่ระบุในข้อกำหนดสิทธิของหุ้นกู้

สำหรับอันดับความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้ ช.การช่าง จัดอันดับโดยบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2568 อยู่ที่ระดับ “A-” แนวโน้ม “Stable” เช่นเดียวกับอันดับเครดิตองค์กร และบริษัทได้แต่งตั้งธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) และธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ในครั้งนี้

นายณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การเสนอขายหุ้นกู้ ช.การช่าง ในครั้งนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะเป็นการเสนอขายท่ามกลางบรรยากาศที่มีความกังวลต่อทิศทางการลงทุนทั่วไป ซึ่งการตอบรับที่ดีกว่าคาดของผู้ลงทุนสะท้อนถึงความเชื่อมั่นในโอกาสเติบโตอย่างต่อเนื่องของบริษัท โดยเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ บริษัทจะนำไปชำระคืนหนี้เดิม และชำระคืนหนี้จากการออกตราสารหนี้

“บริษัทขอขอบคุณผู้ลงทุนทุกท่านที่ไว้วางใจในหุ้นกู้ของบริษัท และขอขอบคุณสถาบันการเงินทั้ง 3 แห่งในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ ที่ทำให้การเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ประสบความสำเร็จด้วยดี พร้อมกันนี้ ช.การช่าง ยังพร้อมที่จะเดินหน้าสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ในฐานะบริษัทชั้นนำที่ได้รับความไว้วางใจ ด้วยการบริหารงานที่ยึดหลักธรรมาภิบาล ด้วย ESG Rating ประจำปี 2567 จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่เพิ่มขึ้นจากระดับ A สู่ระดับ AA

รวมถึงการได้รับคะแนนประเมินการกำกับดูแลกิจการในระดับ 5 ดาวหรือ ‘ดีเลิศ’ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 ในโครงการสำรวจการกำกับดูแลกิจการบริษัทจดทะเบียนประจำปี 2567 โดยสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) เพื่อตอกย้ำการเป็นทางเลือกที่ทำให้ผู้ลงทุนสามารถลงทุนได้อย่างมั่นใจและสบายใจ” กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ช.การช่างกล่าว