หุ้นแบงก์ร่วงยกแผง ต่างชาติเทขายทำกำไร กดดัชนี SET ปิดตลาดครึ่งวันเช้าปรับลง 12 จุด
ดัชนี SET ปิดตลาดครึ่งวันเช้า (22 ก.ค.) ปิดที่ 1,640.85 จุด ปรับลง 12.12 จุด หุ้นแบงก์ร่วงยกแผง ต่างชาติเทขายทำกำไรหลังประกาศงบฯ “บล.พาย” มอง “หมดรอบ” ต้องรออีก 1-2 เดือน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หุ้นไทยปิดตลาดเช้า (22 ก.ค.) ดัชนีอยู่ที่ 1,640.85 จุด ปรับลง 12.12 จุด (-0.73%) โดยหุ้นแบงก์ปรับตัวลงยกแผง
นายธนเดช รังษีธนานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์พาย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า หุ้นแบงก์ที่ร่วงกันเยอะ เนื่องจากนักลงทุนโดยเฉพาะต่างชาติมีการเทขายทำกำไรออกมา หลังจากประกาศงบฯ ไตรมาส 2/2569 และงวดครึ่งปี 2569 กันออกมาแล้ว ซึ่งพบว่าหุ้นบางตัวออกมาดี บางตัวก็ไม่ดี สรุปได้ว่า ภาพรวมงบฯ ไตรมาส 2 ของกลุ่มแบงก์ไม่ได้เด่นมาก
“ต่างชาติขายแล้วจากนี้ ผมมองว่าหุ้นแบงก์เริ่มสุดทางแล้ว หลาย ๆ ตัวผมก็ไม่ได้เชียร์แล้ว เพราะราคามันขึ้นมามากแล้ว แต่ต้องบอกว่าพื้นฐานไม่ได้แย่ เพียงแต่ราคาไปสะท้อนความคาดหวังไปแล้ว อย่าง BBL ลงเยอะ เพราะที่ผ่านมาก็ขึ้นเยอะ ทั้งนี้ หุ้นแบงก์ผมมองว่าหมดรอบ ต้องรอไปอีกช่วง 1-2 เดือนข้างหน้า”
นายธนเดชกล่าวว่า หลังจากนี้ หุ้นไทยที่จะน่าสนใจ น่าจะเป็นกลุ่มอิงกับเทคโนโลยี คือ DELTA ขณะเดียวกันหุ้นพลังงานก็น่าจะยังดี
